อยากสอบถามคนที่มีสามีหรือภรรยาที่เป็นคนโมร็อกโก (Morocco) ว่าเราส่งของหรือเงินให้กันอย่างไร

สวัสดีค่ะ พอดีเราได้มีโอกาสคุยกับผู้ชายคนหนึ่งเป็นคนโมร็อกโก แต่เขาอายุน้อยกว่าเรานิดหน่อย ตอนนี้ก็ได้ตกลงเป็นแฟนกันแล้ว (เราเป็นคนขอเอง ฮ่าๆ) ตอนแรกก็ว่าจะเต๊าะๆเขาไปงั้นแหละ แต่พอได้รู้จักนิสัยก็ตกหลุมรักเลย ตอนแรกเขาไม่ได้อยากคบกับเรา เพราะเขากลัวว่าเขาจะพาเราไปเจ็บ คือเขาไม่ได้เป็นคนรวยอะไรนะคะ จัดว่าจนเลยด้วยซ้ำ แต่เขาเป็นคนมีความพยายามค่ะ เขาจบแค่ High school แต่เขาก็ออกมาทำงานอย่างหนัก เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง และครอบครัว

            งานแรกที่เขาทำ เหมือนจะเป็นงานที่ใช้แรงเยอะค่ะ งานนี้ทำให้เขาต้องมีปัญหาที่หลัง และขา สุดท้ายเขาต้องลาออกจากงานมาทำงานขับรถส่งของธรรมดา ซึ่งได้เงินแค่วันล่ะ 4 dollars หรือบางวันก็ไม่ได้อะไรเลย ภาษาอังกฤษเขาก็เรียนเอง เราคิดว่าถ้าจบแค่ High school แล้วได้ภาษาขนาดนี้ก็เก่งแล้ว เวลาคุยกันก็จะถามว่าเป็นไงบ้าง...ประมาณนี้ แล้วเขาก็เล่าให้ฟังว่า เขารู้สึกปวดหลัง และขาอยู่บ่อยๆ ช่วงนอนกลางคืน ที่ประเทศโมร็อกโกจะหนาวมาก แล้วเขาจะรู้สึกเจ็บมากกว่าเดิม เราได้ฟังแล้วก็เป็นห่วงค่ะ 

             คือแฟนเราได้พยายามอย่างหนักมากในการหางานอื่นๆ แต่เขาก็เล่าให้ฟังว่า เขาจะสมัครงานได้ต้องจ่ายเงินให้นายหน้าหางาน หรือค่าสินบน คือแพงมาก และเขาก็ต้องการออกไปทำงานประเทศอื่นที่มีโอกาสมากกว่านี้ (แต่ก็ต้องมีค่าวีซ่าทำงานเมือนกัน เขาเลยพยายามหาเงินเพื่อไปต่อ)

             จนวันนี้เขาทนไม่ไหวแล้ว หลังเขาเจ็มมาก เราเลยแนะนำเขาไปหาคุณหมอ เขาก็ไปตามที่เราบอก เขาได้ไป X-ray แล้วก็ถ่ายรูปผลส่งมาให้เราดู คือเราก็เรียนสายนี้มาทำให้เรามองเห็นได้ว่า กระดูกสันหลังส่วนล่างของเขา มันแย่มากจริงๆ มันดูมีปัญหา แต่แฟนเราไม่มีเงินมากพอที่จะจ่ายค่ายา เลยได้แค่ค่า X-ray 

             คือเราอยากช่วยแฟนมากค่ะ อยากส่งเงินให้เขารักษาตัว หรือส่งพวกของกินของใช้ไปให้ เขาจะได้มีสุขภาพดี มีกำลังใจมากขึ้น คือเราสองคนตั้งใจจะมาใช้ชีวิตร่วมกันจริงๆ แต่ตอนนี้ก็ก็กำลังศึกษาอยู่ (ใกล้จบแล้ว) ไม่มีเงินเก็บเลยค่ะ เพราะยังไม่ได้ทำงาน แต่ตั้งใจจะรีบจบ รีบหางาน จะได้มีเงินไปช่วยเขาค่ะ  เลยเขียนกระทู้มาถาม พี่ๆ เพื่อนๆ ว่ามีใครสามารถเงินหรือของไปให้ชาวโมร็อกโกบ้างค่ะ แล้วส่งกันไปอย่างไร เราได้ยินว่ามีการส่งเงิน western union ไม่ทราบว่ามีใครมีประสบการณ์มาเขียนแชร์ให้ได้นะคะ ขอบคุณค่ะ

แก้ไข 18.03.2021 "อ่านก่อนซักนิด ก่อน Comment"
        รบกวนชาวสมาชิกช่วยให้ความคิดเห็นอย่างสุภาพ ไม่ตัดสินกันนะคะ จากการตอบกลับที่ได้ตอบกันมาในช่วงข้ามคืน หลายการตอบกลับเป็นเชิง การเสียสี เหยียดหยาม และการตัดสินกันทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ไม่มีใครโอเคนะ ขอขอบคุณการตอบกลับที่ให้เกียรติและสุภาพค่ะ ส่วนการตอบกลับที่ไม่ดี คืออยากจะบอกว่า ในความคิดเห็นออนไลน์ ไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ รบกวนอย่ามาต่อว่า หรือพูดจาไม่ดีให้ติดกรรมกันเลยนะคะ wink
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
western union  ก็น่าจะง่ายดีครับ
ให้เขาเช็คดูว่า มีธนาคารอะไร ที่รองรับ western union ในพื้นที่ ที่เขาสะดวกไปเบิกบ้างหรือไม่

แล้วคุณก็ไป ที่ ธนาคาร ที่รองรับ western union (หรือ เคาน์เตอร์ของ western union ตามห้างใหญ่ ๆ )
เพื่อจัดการ โอนเงิน

ทางเจ้าหน้าที่ จะแปลง เป็นเงินตราต่างประเทศให้ ว่า เป็นเท่าไร
จากนั้น คุณก็จะได้ Code มา
คุณก็แจ้ง Code ไปให้ทางปลายทาง (แฟนคุณ) เพื่อให้เขานำ Code ไปขอเบิกเงินกับธนาคาร ได้เลยครับ

https://www.westernunion.com/th/th/frequently-asked-questions/faq-send-money-in-person.html#:~:text=คุณสามารถใช้บัตรอะไร,ข้อบังคับของธนาคารในประเทศไทย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่