ไขปมปริศนาคดีไปพร้อมโคนันและครอบครัวอากาอิ ใน ตัวอย่างพากย์ไทยโคนัน เดอะมูฟวี่ 24 The Scarlet Bullet : กระสุนสีเพลิง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ในที่สุดหลังจากที่เปิดเผยผู้ถือครองลิขสิทธิ์อย่าง อาซาตซู เอ็มพิคเจอร์ผู้จัดจำหน่ายก็ตัดสินใจออกตัวอย่างพากย์ไทยแบบที่เราคุ้นเคยและโปสเตอร์สุดเจ๋งเปิดเผยชื่อไทยอย่างเป็นทางการ

Detective Conan: The Scarlet Bullet 
ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน: กระสุนสีเพลิง

ตามนโยบายการฉายทั่วโลกครั้งแรกของอฟช.ที่ญี่ปุ่น นี่จึงเป็นครั้งแรกของไทยที่ได้ฉายหลังญี่ปุ่นเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์เท่านั้น ตอบแทนการรอคอยอย่างเป็นเวลา 1 ปี ในที่สุดเดือนหน้าเราก็จะได้ดูภาพยนตร์ที่เล่นเอาเหตุการณ์สำคัญอย่างโอลิมปิก ในยุคเรวะมาใช้ อย่างระเบิดระเบ้อ

มหกรรมกีฬาระดับโลก World Sports Games (WSG) ที่จะจัดขึ้นทุก ๆ 4 ปี โดยในปีนี้กรุงโตเกียวก็ได้ถูกรับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ นอกจากนั้นแล้วยังมีการเปิดตัวรถไฟความเร็วสูง Hyper Linear ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ครั้งแรกของโลก สามารถวิ่งด้วยความเร็วได้สูงถึง 1,000 กม./ชม. ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการเปิดตัวที่เป็นที่สนใจของสื่อต่าง ๆ อย่างมาก รวมถึงพวกโคนันที่ได้เข้าร่วมในงานพิธีเปิด


แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น บุคคลสำคัญระดับสูงพร้อมทั้งเหล่าสปอนเซอร์รายใหญ่ของงานได้ถูกลักพาตัวไปทีละคน รวมถึง "ซึซึกิ ชิโร่" พ่อของโซโนโกะ เพื่อนสนิทของรัน โดยไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง และจุดประสงค์คืออะไร นอกจากเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่คล้ายกับเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อ 15 ปีก่อน โดยโคนันสามารถหลบหนีออกมาจากสถานที่จัดงานได้อย่างทันท่วงที แต่รัน ไฮบาระ และเหล่าแก๊งนักสืบกลับติดอยู่ในนั้น โคนันจึงจำเป็นต้องเดินทางออกตามหาเบาะแสเพื่อไขปริศนาในเวลาที่จำกัด

เมื่อโคนัน และ ”ชูอิจิ อากาอิ” ได้รู้ว่าอดีตเจ้าหน้าที่ FBI “อลัน แม็คเคนซี่” ที่ตอนนี้ได้กลายมาเป็นประธานของ WSG จะทำการขึ้นรถไฟขบวนปฐมฤกษ์ ทั้งสองจึงทำการติดตามไปไขข้อสงสัย ในขณะที่น้องสาวของอากาอิ “มาสึมิ เซระ” และแม่ของอากาอิ “แมรี่ เซระ” ก็ได้ทำการติดตามสืบคดีนี้อยู่เช่นเดียวกัน แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้น ก็คือการที่น้องชายของอากาอิ “ชูคิจิ ฮาเนดะ” นักเล่นหมากรุกมืออาชีพก็กำลังจะเดินทางจากนาโกย่าไปยังโตเกียว ซึ่งเป็นจุดเริ่มของขบวนรถไฟขบวนนี้เช่นเดียวกัน โดยเขายังต้องไขปัญหาที่คาใจกับความสัมพันธ์ระหว่างตัวเขาเองกับ "มิยาโมโต้ ยูมิ" พร้อม ๆ กับหาทางไขปริศนาของวิกฤตฉุกเฉินที่กำลังเกิดขึ้น


เมื่อโคนันกับเซระได้ตามแกะรอยจนสามารถโดยสารบนรถไฟไฮเปอร์ลิเนียร์ได้แล้ว ดันเป็นจังหวะเดียวกับที่รันดันอยู่บนขบวนรถไฟ ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ที่รถไฟพุ่งด้วยความเร็ว 1000 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หากเป็นแบบนี้ต่อไป ขบวนรถไฟจะต้องพุ่งหลาวลงอ่าวฝั่งตะวันออก!ชีวิตของทุกคนบนขบวนรวมถึง "แอลลี่ อิชิโอกะ" (ตัวละครประจำภาค พากย์เสียงโดย มินามิ ฮามาเบะ ให้เสียงพากย์ภาษาไทยโดย แพร มินตรา เชื้อวังคำ) พนักงานสาวไอดอลประจำขบวนรถไฟ จะต้องพบกับจุดจบของโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์!!

แต่ระหว่างที่เข้าตาจน อากาอิก็ดันทำอะไรบางอย่างที่ทำให้โคนันต้องยับยั้งเขาไว้ไม่ต่างกับการไล่ล่าคนร้าย เมื่อกระสุนสีเงินเริ่มปฏิบัติการณ์สังหารคนร้าย ซึ่งเป็นวิธีที่โคนันรับไม่ได้ที่สุดนับตั้งแต่ที่เขาเป็น "เอโดงาวะ โคนัน" 


เมื่ออากาอิแฟมิลี่มาเจอกัน รอยแยกที่เคยมีในอดีต กำลังจะหวนกลับคืน โคนันต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องคนที่เขารักและประเทศจากภัยก่อการร้ายที่อาจทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับอากาอิหักสะบั้น เมื่อวิธีการของทั้งคู่นั้นแตกต่างเกินกว่าจะร่วมมือได้ และกระสุนสีเงินก็ได้เปลี่ยนเป็นสีเพลิงที่พร้อมแผดเผาทุกสิ่งที่ขวางทาง


งาน WSG จะเป็นยังไงต่อ ชะตากรรมของผู้คนจากนานาชาติขึ้นอยู่กับโคนันและอากาอิแฟมิลี่แล้ว!

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อย่าลืมว่าไทก้ายังถือครองลิขสิทธิ์ซีรีส์โคนัน เราจึงได้ดูภาพยนตร์พิเศษปูเรื่องครอบครัวอากาอิใน THE SCARLET ALIBI ผ่าปริศนาปมมรณะ ที่จะเข้าฉายวันที่ 1 เมษาจนถึงวันที่ 21 เมษา เป็นการปิดฉากก่อนเข้าสู่เดอะมูฟวี่ 24 ในวันที่ 22 เมษา เรียกได้ว่าแฟนโคนันจะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

เรื่องราวของ "อากาอิแฟมิลี่" ครอบครัวอันตราย ที่เต็มไปด้วยปริศนาและเชื่อมโยงกันอย่างซับซ้อนความสัมพันธ์ระหว่าง อากาอิ ชูอิจิ เจ้าหน้าที่สืบสวน FBI "สไนเปอร์ชื่อดัง", เซระ มาสึมิ น้องสาวคนสุดท้องแห่งครอบครัวอากาอิ "นักสืบสาวมัธยมปลาย", ฮาเนดะ ชูคิจิ "โปรหมากรุก 7 มงกุฎ" และ แมรี่ เด็กสาวผู้บอกว่าตนคือ "น้องสาวนอกขอบเขต" กำลังจะถูกเปิดเผย 

เมื่อการเสียชีวิตของ อากาอิ ชูอิจิ ที่สันเขาไรฮะกลายเป็นจุดชนวนที่ทำให้ อามุโร่ โทรุ หรือ เบอร์เบิ้น ศัตรูเก่าพยายามเฟ้นหาร่องรอยของชูอิจิ จากคดีๆ หนึ่งของเอฟบีไอ ซึ่งอามุโร่ได้ตามสืบจากความสัมพันธ์ระหว่าง อากาอิ ชูอิจิ และ โอกิยะ สึบารุ คำตอบอันน่าตื่นตะลึงจึงค่อยๆ ปรากฏขึ้น การกลับมาจากความตายของชูอิจิ การเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังของ "ข้อกล่าวอ้าง" แห่งความลับ และการปรากฏตัวของ โคนัน อันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอีกมากมาย การคลี่คลายปมปริศนา ร่องรอย และคำบอกใบ้มากมาย อันเป็นบทสรุปของครอบครัวต้องห้าม "ครอบครัวอันตรายที่จะมาเขย่าโลก!!"

ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเป็นการยำตอนเก่าที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวอากาอิ อย่าง อากาอิ เซระ ชูคิจิ และแมร์รี่ไว้ในความยาวหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ก่อนที่ตอนท้ายจะฉายฉากพิเศษที่ปูไปสู่เดอะมูฟวี่ภาคที่ 24 อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ตามโคนันในทุกตอน ภาพยนตร์นี้จะช่วยปูเรื่องราวของครอบครัวนี้ให้กระจ่างเอง

อดใจกันอีกไม่นาน รอกำหนดการฉายใหม่ ทุกโรงภาพยนตร์ 
ตื่นเต้นโว้ย ไม่คิดว่ามันจะไวขนาดนี้ หลังจากอกหักมา 1 ปี ในที่สุด
โธ่เว้ย เลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด
ขอแท็ก : Detective Conan Movie 24: The Scarlet Bullet ด้วยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่