ระหว่างคนธรรมดาเข้าไปบริจาคให้โรงพยาบาล สถานที่ราชการ กับเอกชนเข้าไป เขาจะดูถูกตัดสินคนธรรมดา แล้วไม่รับบริจาคมั้ยครับ

ในความคิดของผม อาจจะเพราะเคยเห็นพวกเจ้าหน้าที่ รพ. หรือ เจ้าหน้าที่อื่นๆ ไล่คนธรรมดาที่เดินเข้าไป ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม ส่วนใหญ่จะเห็นอย่างงั้นในข่าว แล้วผมในฐานะคนธรรมดาคนหนึ่ง ถ้าสักวันผมมีเงินแล้วผมอยากบริจาค จะทำได้มั้ยครับ เช่นบริจาคต้นไม้และค่าบำรุงรักษาต้นไม้ ค่าอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้ รพ. หรือ สวนสาธารณะ (ซึ่งดูแลโดยเทศบาล อบจ.) เอาไปพัฒนา ผมจะโดนไล่มั้ยครับ หรือเราต้องมาในนามเอกชนเท่านั้นครับ เขาถึงจะยอมรับ (ผมไม่รู้จริงๆ นะครับเรื่องนี้ อยากถามคนที่มีประสบการณ์การบริจาคมาก่อนครับ)

พอดีมีเคยความคิดอยากจะบริจาคต้นไม้ พร้อมค่าบำรุงรักษา หลังจากที่ตัวเองหาเงินได้พอสมควร เพราะเคยเห็นบางพื้นที่จะเขียนว่า บริษัทนี้ นายนี้ ร่วมบริจาคต้นไม้ให้...ซึ่งผมก็อยากให้สถานที่สาธารณะมีต้นไม้มากกว่านี้ ครับ

ปล.ตัวอย่างก็มี สวนพุทธมลฑล หรือแม้แต่ ถนนงามวงศ์วาน ช่วงเรือนจำ ก็จะมีเขียนเลยว่า บริษัท (จำชื่อไม่ได้) บริจาคต้นไม้ให้กรุงเทพ ตามโครงการแมกไม้ในเมือง แต่ส่วนใหญ่เป็นบริษัท หรือ พวกชมรมใหญ่ๆ

ผมถามเพราะผมไม่รู้จริงๆ นะครับ และเคยเห็นข่าว หรือ คนรู้จักโดนมาก่อนครับ เพียงแต่เขาไม่ได้ไปบริจาค แต่ไปสอบถามเรื่องอื่น
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  จิตอาสา การพัฒนาสังคม (Social Development) มูลนิธิ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่