หมึกยัดไส้ห่อหมก น่าทาน ดูดี มีราคา


สวัสดีครับ วันนี้ผมขอเสนอเมนู หมึกยัดไส้ห่อหมก ครับ ปกติทำห่อหมก ก็จะใส่ในภาชนะ ใบตองบ้าง ถ้วยบ้าง
แต่วันนี้เราจะมาใส่ในตัวหมึกกันครับ วันนี้ผมใช้เป็นหมึกศอก ทำเสร็จแล้วก็จะหั่นเป็นแว่นๆ ราดกะทิ
แต่ถ้าใครอยากจะทำเป็นหมึกตัวเล็กๆ ยัดไส้ก็น่ารักไปอีกแบบครับ
____________เพี้ยนส่อง

ส่วนผสมห่อหมก
1. หมึกกล้วย 500 กรัม ทำความสะอาด ลอกหนังแล้ว
2. เนื้อปลาขูด 300 กรัม เป็นปลาตามชอบเลยครับ ปลากราย ปลาอินทรี อื่นๆ
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. พริกแกงเผ็ดละเอียด 80 กรัม จะตำเองหรือซื้อพริกแกงสำเร็จตามที่ตัวเองชอบเลยครับ
5. หัวกะทิ 100 มล.
6. น้ำปลา 2 ช้อนชา 
7. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 
**น้ำปลา น้ำตาล ใส่มากน้อย แล้วแต่รสชาติพริกแกงอีกทีนะครับ**
8. กะหล่ำปลีต้มสุก ตามชอบ
9. ใบโหระพา ตามชอบ


ส่วนผสมกะทิราดหน้าห่อมหมก
1. หัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ช้อนชา
3. พริกชี้ฟ้า ตามชอบ
4. ใบมะกรูด ตามชอบ


ขั้นตอนการทำ
1.เริ่มจากหั่นหนวดจับของหมึก จะเป็นหนวดที่ยาวๆ ออกมาครับ หรือใครจะหั่นหนวกและหัวหมดเลยก็ได้ครับ เอาไปผสมในห่อหมกของเรา
-หลังจากใส่หนวดหมึกลงไปแล้ว ใส่พริกแกง, หัวกะทิ


2.ใส่ ไข่ไก่, น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน


3.ใส่เนื้อปลาบดลงไป ใส่ถึงมือขยำๆ คนๆ ให้เข้ากัน และเหนียวขึ้นก็ใช้ได้แล้วครับ


4.เอามาหยอดใส่ตัวหมึก แต่อย่าใส่จนเต็มตัวนะครับ ใส่ประมาณ 60-70%ของตัวพอ เผื่อหมึกหดตัวครับ
-ใช้ไม้กลัด ไม่ให้ ห่อหมกไหลก็มา
-ตั้งซึ้งไฟแรงให้น้ำเดือดพล่าน นำลงนึ่ง 20 นาที


5.นำกะทิสำหรับราดหน้า ผสมกับแป้งข้าวจ้าวคนให้เข้ากัน แล้วเข้าไมโครเวฟ(800วัตต์) 20 วินาที แล้วเอาออกมาคนอีกทีนะครับ


6.ตกแต่งจานด้วย กะหล่ำต้มสุก และโหะรพา หั่นหมึกวางลงไป
-ราดกะทิ ตกแต่งด้วยพริกและใบมะกรูด ตามชอบเลยครับ

_____________เพี้ยนกิน

เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ กับหมึกยัดไส้ห่อหมกของเรา น่ากินใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าได้รสห่อหมก และรสหมึกเต็มๆ ครับ


โชว์ให้ดูเป็นชิ้นๆ อีกสักที และสิ่งสำคัญในการทำห่อหมกครั้งนี้เลยนะครับ อย่าลืม หุงข้าว 555
ขอบคุณสำหรับการรับชมครับ ขอตัวไปจัดการกับห่อหมกที่เหลือก่อนนะครับ

ถ้าชอบช่วยกดแชร์ กดดูคลิป และกดติดตาม เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ
ขอบพระคุณมากครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่