หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
บางขุนพรหม
การ์ตูน
ศาลาประชาคม
เฉลิมไทย
ไกลบ้าน
กล้อง
ภูมิภาค
พันทิป
ถนนนักเขียน
หอศิลป์
โต๊ะเครื่องแป้ง
มาบุญครอง
ชายคา
ก้นครัว
แกลเลอรี่
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สีลม
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตะลิงปลิง เก็บไว้ให้กินได้นานๆ ทำยังไง ครับ
กระทู้คำถาม
ถนอมอาหาร
โภชนาการ
การจัดตกแต่งอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
เอาไปทำ อาหาร อะไรได้บ้าง ครับ
การดอง ต้องมีเคล็ดลับ อะไร บ้าง ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันวิธีทำ“ตะลิงปลิงแช่อิ่ม” ถนอมผลไม้ง่าย ๆ ทำเองได้ใน 5 วัน
สวัสดีค่ะวันนี้พัชจะมาชวนเพื่อน ๆ ถนอมอาหารผลไม้พื้นบ้านอย่างตะลิงปลิงค่ะ บอกเลยว่าทำแสนง่าย สะอาด ทำเองได้ แป๊ปเดียวก็กินได้แค่ 5 วัน “ตะลิงปลิงแช่
NaNa_SARAPAT
วิธีทำ ตะลิงปลิงแช่อิ่ม ง่ายมากๆ กินได้ทั้งปี (เพราะตะลิงปลิงออกผลทั้งปี)
วิธีทำ ตะลิงปลิงแช่อิ่ม ง่ายมากๆ กินได้ทั้งปี (เพราะตะลิงปลิงออกผลทั้งปี) 1. ดองเค็มก่อน 3-5 วัน 1.1 ล้างตะลิงปลิงและใส่ภาชนะเตรียมไว้ 1.2 ต้มน้ำเกลือ (ไม่ต้องเค็มจัด) กะปริมาณพอท่วมตะลิงปลิง 1.3
สมาชิกหมายเลข 4101015
เคยสงสัยมั้ย ทำไมพิซซ่าทำเป็นวงกลม เวลาแพ็กทำไมเอาใส่กล่องสี่เหลี่ยม แล้วเวลากินทำไมต้องกินเป็นแบบสามเหล
ทุกคนสงสัยไมว่าทำไม?
สมาชิกหมายเลข 6347965
เค้กกล้วยหอมสูตรในตำนาน ทำกี่ครั้งก็ฟู อร่อย
วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเมนูเค้กกล้วยหอมในตำนานกันค่ะ สูตรนี้เป็นของคุณบีบี๋ เนื้อเค้กฟูนุ่มมากๆ การันตีความอร่อย ต้องขอบคุณคณบีนะคะที่มาแบ่งปันกัน ท่านใดเคยลองทำสูตรนี้มาแชร์ความอร่อ
sujitrar
ร้านนี้
skypirate
แกงไข่มดแดง ใส่ผักหวาน
https://youtu.be/b685gsveoIY?si=398ab6mK7lV1fWWe วัตถุดิบ ไข่มดแดงตามชอบ พริกแห้ง 8 เม็ด กระเทียม 4 กลีบ หอมแดง 2 หัว ตะไคร้ซอย 1 ต้น กะปิ 1 ช้อนชา เ
สมาชิกหมายเลข 3798252
ผมขอวิธี ทำถั่วเน่า NUTTO แบบญี่ปุ่นด้วยครับ
ผมขอวิธี ทำถั่วเน่า NATTO แบบญี่ปุ่นด้วยครับ โดยควรซื้อถั่วเหลืองชนิดใด ควรผสมถั่วดำ ด้วยหรือไม่ครับ ผมขอคำแนะนำว่าควรต้มถั่วในหม้อต้มแรงดันหรือไม่ครับ ควรซื้อถั่วเน่ายี่ห้อใดเป็นหัวเชื้อในการทำ NATTO
ITG
ขอไอเดียทำข้าวกล่องไปกินที่ทำงานค่ะ
เพื่อนๆคนไหนมีไอเดียทำข้าวกล่องไปกินที่ทำงานบ้างคะ ขอเมนูทำง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน เตรียมวัตถุดิบไม่เยอะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8012306
ข้าวกุ้งแกะ ควรใช้กุ้งประเภทไหนไซร์ไหนแล้วย่างประมาณไหนให้มันกุ้งเยิ้มๆ ครับ
ผมมีแผนอยากจะขายข้าวกุ้งแกะ แบบเปิดพรีออเดอร์ สำหรับนักศึกษาตามหอต่างๆ บริการจัดส่งให้ฟรี อยากสอบถามพี่ๆที่มีประสบการณ์ในการย่างกุ้ง เราควรเลือกใช้กุ้งประเภทไหนแล้วไซส์ขนาดเท่าไหร่ ถึงจะมีมันกุ้งเพียง
สมาชิกหมายเลข 7934694
เคล็ดไม่ลับ ลบสีน้ำมันที่เลอะปูน
สัปดาห์ก่อนทาสีน้ำมันที่รั้วเหล็กแล้วพลาดโดนกำแพงปูน วันนี้เลยไปซื้อทินเนอร์มา ใส่ผ้าแล้วเช็ดๆ สีน้ำมันก็ออกค่ะ แต่ปูนเหมือนโดนขัดไปด้วย ขาวขึ้นเลย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ
สมองซีกซ้ายหัวใจซีกขวา
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ถนอมอาหาร
โภชนาการ
การจัดตกแต่งอาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตะลิงปลิง เก็บไว้ให้กินได้นานๆ ทำยังไง ครับ
การดอง ต้องมีเคล็ดลับ อะไร บ้าง ครับ