มีช่องทางร้องเรียน shoppee ทางไหนได้บ้างครับ

เรื่องของเรื่องคือสั่งของไปเป็นจำนวน 4,xxx แต่ตอนกดชำระเงิน (ซึ่งมั่นใจว่าเลือกผ่านบัตร) หลังจากสักพักโดยปกติแล้วมันจะถามหา otp ของธนาคารที่บัตรนั้นๆอยู่  แต่กลับกลายเป็นว่า มันแจ้งว่า "ชำระ 4,xxx บัตร ...........@Airplay (FOR SHOPEE) " ก็เลยตกใจว่าเราไปเลือกผ่านชำระ airplay ตอนไหน แล้วหักผ่าน airplay ได้ยังไง(ซึ่งขั้นตอนการชำระมันจะถามว่าเลือกชำระผ่าน airplay, บัตร, แอปธนาคาร) เลยรีบไปกดยกเลิกคำสั่งซื้อ (ไม่ถึงนาที) เพราะไม่อยากไปเปิด airplay เพราะได้ข่าวว่ามีปัญหาการหักเงินหรือไม่คืนเงินลูกค้าบ่อยครั้ง

ทีนี้ พอกดยกเลิกไป แต่เงินดันโดนหักไปแล้ว ก็เลยโทรไปถาม เบอร์ที่ติดต่อไปทาง call center shopee ได้เรื่องว่า เราชำระผ่านบัตร แต่ดันไปหักผ่าน airplay (ได้ยินว่าเป็นการชำระของทาง shopee) ซึ่งผมไม่ได้เลือก *ย้ำว่าไม่ได้เลือก* เลือกเป็นบัตร โดยที่มันจะต้องถามหารหัส otp ก่อนเสมอ แต่ไม่เป็นไร ก็เลยถามไปว่างั้นรบกวนปรับให้การสั่งซื้อกลับเป็นเหมือนเดิมได้ไหม ไม่ยกเลิกแล้วก็ได้ครับ แต่ทาง callcenter ก็บอกมาว่า "ไม่ได้ค่ะ เพราะ ตอนนี้ทางระบบได้เข้าสู่การยกเลิกแล้ว ไม่สามารถทำการสั่งได้อีก" สรุปคือเงินที่หักผมก็ใช้ไม่ได้ ของผมก็ไม่ได้ ต้องรอไปอีก

กลับกลายเป็นว่า callcenter แจ้งว่า ยอดเงินที่ยกเลิกไป (4.xxx) จะต้องรอไปอีก 15-45 วันทำการไม่นับ เสาร์อาทิตย์ ถึงจะได้คืน ทั้งๆที่ช่องทางที่ผมชำระก็เลือกถูกต้อง เหมือนทุกครั้งแต่ทำไมอยู่ดีๆถึงยัดเยียดให้ผมชำระผ่าน airplay ทั้งๆที่accountผมยังไม่เปิดใช้ระบบนี้ในshopee เลยด้วยซ้ำ

แอบผิดหวังมากครับ ระบบที่อยู่ดีๆก็ยัดเยียดให้ใช้แบบนี้ทั้งๆที่ผ่านมาผมก็สั่งของได้ตามปกติ ราคา500 ราคา 10,000+ก็ไม่มีปัญหาอะไร อยู่ดีๆมาบังคับชำระผ่านระบบอะไรก็ไม่รู้ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้เลือกแท้ๆ แถมต้องมานั่งรอเงินคืนเป็นเดือนๆอีก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่