หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บางรัก
ห้องสมุด
จตุจักร
แก็ดเจ็ต
กรีนโซน
หอศิลป์
โต๊ะเครื่องแป้ง
บางขุนพรหม
มาบุญครอง
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
หว้ากอ
การ์ตูน
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] รีวิว "ห้องอาหารเรือนต้น" โฉมใหม่ 2021 บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 30 เมนู เริ่มต้น 688++ ในโรงแรมมณเฑียรสุรวงศ์~
กระทู้รีวิว
อาหารจีน
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารคาว
บุฟเฟ่ต์โรงแรม
ติ่มซำ
วันนี้เราได้รับการรับเชิญจาก PR ของโรงแรม Montien Hotel Surawong Bangkok ให้เข้ามารีวิวบุฟเฟ่ต์ติ่มซำราคาสุดคุ้มที่ห้องอาหาร Ruenton (เรือนต้น) อันโด่งดังเรื่องข้าวมันไก่อร่อยระดับมิชลินสตาร์ 2 ปีซ้อน ตอนนี้ทั้งโรงแรมได้ทำการปรับปรุงโฉมใหม่ดูทันสมัยและหรูหราร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น (ส่วนตัวเคยมารีวิวที่นี่แล้วครั้งนึงจำได้ว่าบรรยากาศภายในดูเก่า-มืดและโบราณสุดๆ) โดยยุบห้องอาหารจีนออกแล้วนำมารวมกันเป็นเรือนต้นในที่เดียวแต่เชฟทั้งหมดยังคงเป็นรุ่นเก่าทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้ทานเมนูที่อร่อยถูกใจเช่นเคย บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่นี่เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์คนละ 688++ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์คนละ 888++ บาท เด็กเล็กอายุ 1-5 ขวบทานฟรี อายุ 6-11 ปีคิดครึ่งราคา วันธรรมดาคนละ 344++ และวันหยุดคนละ 444++ อายุ 12 ปีขึ้นไปคิดค่าบุฟเฟ่ต์แบบผู้ใหญ่ ราคานี้รวมเครื่องดื่มรีฟิลคือชาจีนหรือเก๊กฮวยร้อนและเย็นเรียบร้อยแล้ว มีเมนูให้เลือกสั่งเสิร์ฟแบบ A La Carte ถึงที่โต๊ะรวมกว่า 30 เมนูทั้งติ่มซำนึ่ง-ทอด/อาหารจีนพร้อมทาน/ซุปจีนและขนมหวานสั่งทานได้ไม่อั้นไม่จำกัดเวลา เปิดให้บริการวันละ 2 รอบคือกลางวัน 11.30-14.30 น. (3 ชั่วโมงเต็ม) และช่วงเย็น 17.00- 21.00 น. (4 ชั่วโมงเต็ม) จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 นี้ วิธีการเดินทางหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็ให้ขับมาตาม Google Maps หน้าทางเข้าโรงแรมมีลานจอดรถขนาดใหญ่ให้บริการฟรี (เพียงประทับตราที่ห้องอาหาร) ถ้ามาด้วยบริการขนส่งสาธารณะลง MRT สามย่านหรือ BTS สถานีศาลาแดงแล้วต่อรถหรือเดินเท้าเข้ามาอีกประมาณ 500 เมตรก็จะถึงโรงแรมมณเฑียรสุรวงศ์แล้วครับ ห้องอาหารตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เดินเข้าประตูล๊อบบี้หลักมาอยู่ตรงขวามือจะมองเห็นกระเบื้องลายสีเขียวมรกตพร้อมป้ายไม้เขียนว่า Ruenton แบบนี้แสดงว่ามาถูกห้องอาหารแล้วแน่นอนครับ
ทางเข้าประตูสู่ห้องอาหารปรับเปลี่ยนใหม่ดูกว้างขวางเปิดรับแสงจาธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงดูไม่มืดทึบอย่างเมื่อก่อน และเอกลักษณ์ที่ยังคงเหมือนเดิมก็คือป้ายประกาศนียบัตรรับประกันความอร่อยยังคงวางอยู่บนโต๊ะหน้าร้านแบบเดียวกับเมื่อก่อน ทั้งมิชลินระดับ BIB GOURMAND ปี 2019 และปี 2020 ยังได้รับมาตรฐานความสะอาดจากหน่วยงานของรัฐบาลมั่นใจได้ถึงความอร่อยและปลอดภัยชวนให้เข้าไปนั่งทานได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น
บรรยากาศภายในห้องอาหารมาถึงครั้งแรกถึงกับต้องขยี้ตาเพราะมันเปลี่ยนไปมากจากหน้ามือเป็นหลังมือก็ว่าได้ เป็นการออกแบบดีไซน์โดยใช้ของที่มีอยู่มาผสมกับของใหม่ เริ่มจากเอาเฟอร์นิเจอร์จากห้องอาหารเก่านำมาทาสีทำความสะอาดใหม่ผสมกับโคมไฟ-พื้นผิวการเล่นกับแสงธรรมชาติตามจุดต่างๆให้ดูหรูหราโมเดิร์น แต่ยังคงมีกลิ่นอายของความโบราณคล้ายบ้านคนจีนในสมัยก่อนมาจัดเรียงใหม่ได้อย่างลงตัว ถือได้ว่าเป็นตอบโจทย์ความเป็นห้องอาหารไทย-จีนที่ทางโรงแรมนำมายุบรวมกันได้อย่างลงตัว มีทั้งโต๊ะนั่งขนาดใหญ่-ขนาดเล็ก/โซนโซฟา/ห้องส่วนตัวขนาดเล็กสำหรับ 6-10 คนและห้องขนาดใหญ่รองรับกลุ่มลูกค้าได้ 25-30 คน และเดินทะลุออกหน้าถนนพระราม 4 จัดเป็นคาเฟ่-ร้านกาแฟและเบเกอรี่อบสดให้คนที่เดินผ่านไป-มาได้ใช้บริการอีก เปลี่ยนไปเยอะมากจริงๆครับผม
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำและอาหารจีนอย่างที่บอกไปเบื้องต้นที่ห้องอาหารนี้จัด 2 ราคาคือ 688++ และ 888++ ไม่ใช่แค่แตกต่างเฉพาะวันที่มาทานแต่เมนูก็เปลี่ยนไปอีกด้วย โดยวันจันทร์-ศุกร์มีอาหารให้สั่งทั้งหมด 24 รายการ วันเสาร์และอาทิตย์จะมี Main Course เพิ่มเข้ามาอีก 7 รายการรวมทั้งหมดเป็น 31 เมนู มีให้สั่งทั้งซาลาเปา-ติ่มซำนึ่ง 13 รายการ/ของทอด 4 รายการ/ซุป 3 รายการและขนมหวานอีก 4 รายการ โดยทุกอย่างสั่งได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเมนูเช่นจานหลัก-ซุป-ขนมหวานตามที่โรงแรมอื่นมักจะจำกัดให้แค่คนละ 1 ชุดแต่ที่นี่จะทานเท่าไหร่ก็ได้ นอกจากนี้เมนู A La Carte ก็เปลี่ยนไปจากเล่มดูโบราณกลายเป็น QR Code สแกนดูได้จากมือถือหรือกดเข้าไปดูได้เลยที่ลิงค์นี้ >>
http://online.anyflip.com/ldmnj/mfen/mobile/index.html
<< มีการลดเมนูอาหารที่ขายไม่ดีออกคงเหลือแต่เมนูแนะนำที่ได้รางวัลอาหารไทยบางเมนูและอาหารจีนกับติ่มซำแสดงราคาแบบ A La Carte เอาไว้ ราคาอาหารทั้งหมดที่เห็นในเมนูเล่มนี้ยังไม่รวม Vat. 7% และ Service Charge อีก 10% ยังไม่เป็นราคา Net. นะครับ
มาถึงทางห้องอาหารก็จะให้เลือกเลยว่าดื่มเป็นชาจีนเก็กฮวยร้อนหรือเย็นเสิร์ฟมาให้เป็นกาและแก้ว รสจืดหอมกลิ่นใบชาจีนและดอกเก็กฮวยตามธรรมชาติต้มมาจืดๆไม่ใส่น้ำตาล แต่มีน้ำเชื่อมแยกใส่เหยือกแก้วขนาดเล็กมาให้ก็สามารถเติมความหวานได้ด้วยตัวเอง แบบนี้ถือว่าดีมากครับเพราะจะได้ไม่ต้องปวดหัวว่าสมาชิกร่วมโต๊ะคนไหนดื่มหวานหรือไม่หวานก็ไปเติมเอาเองตามใจครับ ดื่มหมดถ้าเบื่อเปลี่ยนน้ำสลับกันได้เรื่อยๆไม่จำกัดหรือคิดเงินเพิ่มครับ
อาหารทุกอย่างทยอยมาเสิร์ฟที่โต๊ะเริ่มจากติ่มซำของห้องอาหารนี้เชฟเขาปั้นและนึ่งให้ใหม่จึงต้องใช้เวลาในการรอสักพักนึงแต่มั่นใจว่าได้ทานร้อนสดใหม่ไม่มีทิ้งค้างหรือนำมานึ่งรอบ 2 ให้ทานอย่างแน่นอน เมนูแรกนั่นก็คือ "กุ้งหางหงส์สามรส" เป็นกุ้งกรอบผสมหมูเด้งปั้นเนื้อแน่นๆท๊อบปิ้งด้วยกุ้งสดนึ่งจนสุกกำลังดีแล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดสีแดงรสเปรี้ยวแซ่บหอมพริก-มะนาวโดนใจสไตล์ไทย เมนูต่อไป "ปลากระพงนึ่งซอสซีฟู๊ด" ฐานและซอสด้านล่างนั้นเป็นแบบเดียวกับเข่งแรกแต่เปลี่ยนจากท๊อบปิ้งด้วยกุ้งเป็นเนื้อปลากระพงนั่นชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มคำรสหวานหอมรสไขมันปลาคุณภาพสูง "สาหร่ายไส้กุ้งนึ่ง" เป็นหมูเด้งผสมกุ้งพันสาหร่ายชิ้นโตท๊อบปิ้งด้วยไข่กุ้งเสิร์ฟพร้อมบล๊อกโคลี่ราดซอสมันปูหอมๆรสชาติเข้มข้นทานแล้วไม่มีเลี่ยน "ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่" ซี่โครงกระดูกหมูคัดมาแต่ส่วนกระดูกอ่อนปรุงรสเค็มหวานหอมกลิ่นเหล้าจีนและเต้าซี่กลมกล่อมไม่เข้มข้นจนเกินไปทำให้คีบเข้าปากทานได้เรื่อยๆเพลินๆครับ
เมนูต่อไปเป็นติ่มซำที่มีแป้งห่อสีขาวบางใสจนเห็นไส้ด้านในแต่เนื้อเหนียวหนึบเละจนไม่ติดกับแผ่นกระดาษรองนึ่งแบบที่อื่นคือ "ฝั่นโก๋ปวยเล้ง" เป็นแป้งฮะเก๋าสีขาวเหนียวหนึบเหมือนโมจิห่อเนื้อหวานกุ้งเด้งตัวใหญ่ๆหอมน้ำมันงาและปวยเล้งท๊อบปิ้งด้วยไข่ปลาบินปรุงรสเคี้ยวเต็มคำดีสุดๆ ตามมาด้วยขนมจีบธรรมดาหน้าตาดูไม่ซับซ้อนอย่าง "ขนมจีบหมูและกุ้ง" เป็นขนมจีบหมูเด้งเนื้อแน่นไขมันฉ่ำกัดแล้วรสชาติเข้มข้นของหมูค่อยๆไหลในปากผสมกับกุ้งที่ตัวใหญ่เด้งเนื้อกรุบกรอบเคี้ยวทีดังสนั่นไปทั่วทั้งปากห่อด้วยแป้งบางหนึบและเพิ่มสัมผัสในการเคี้ยวด้วยไขปลาบินปรุงรสสีดำแตกเหมือนฟองโซดาละเอียดในปากเวลาเคี้ยวจิ้มจิ๊กโฉ่วรสเปรี้ยวฉุนขึ้นจมูกลดความเลี่ยนได้ดีมากครับ
เมนูต่อไปคล้ายกับติ่มซำปลากระพงเข่งแรกแต่แค่เปลี่ยนซอสคือ "ปลากระพงห่อกุ้งนึ่งซอสซีอิ๊ว" ซอสซีอิ๊วรสหวานเค็มเข้มข้นแต่กลมกล่อมหอมกลิ่นน้ำมันงาเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดเข้ากับปลากระพงชิ้นใหญ่อย่างลงตัว "ฮะเก๋ากุ้ง" เป็นแป้งแบบเดียวกับฝั่นโก๋แต่เป็นเนื้อกุ้งล้วนบางใสจนมองเห็นสีส้มอยู่ภายใน เนื้อกุ้งชิ้นใหญ่เด้งกรอบเคี้ยวทีดังกรึ๊บๆในปากหอมกลิ่นน้ำมันงาทานกับจิ๊กโฉ่วรสชาติเข้มข้นลงตัวสุดๆ เมนูต่อไปหน้าตาธรรมดาแต่รสชาติดีเกินคาดคือ "ฟองเต้าหู้ทอด" เป็นกุ้งสับปรุงรสเนื้อเด้งกรอบห่อด้วยฟองเต้าหู้บางๆทอดมาจนเปลือกด้านนอกฟูกรอบเหมือนเผ่นโรตีกินกับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวานอมเปรี้ยวหอมเหมือนกลิ่นดอกบ๊วยทานแล้วอร่อยสดชื่นต้องสั่งซ้ำครับ
เมนูต่อไปยังเป็นของทอดแต่ถ้าร้านไหนใส่แอมโมเนียลงไปล่ะก็ส่วนตัวจะรู้ทันทีคือ "เผือกทอด" ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยด้านในสอดไส้หมูสับผสมกุนเกียงรสหวานเค็มแป้งบางกรอบสลายไปในปากไม่มีกลิ่นฉุนเหม็นๆของแอมโมเนียทำให้ทานได้เรื่อยๆเลยครับ เข่งต่อไปไม่ค่อยเห็นห้องอาหารโรงแรมไหนนำมาเสิร์ฟในบุฟเฟ่ต์คือ "ข้าวเหนียวห่อด้วยใบบัว" คล้ายๆกับบ๊ะจ่างด้านในสอดไส้ด้วยหมูสามชั้นต้ม/เห็ดหอม/ไข่เค็ม/กุนเชียงและกุ้งแห้งใส่ข้างเหนียวปรุงรสมาเค็มหวานห่อด้วยใบบัวหอมๆทำให้ได้กลิ่นที่แตกต่างกว่าบ๊ะจ่างที่ห่อด้วยใบไผ่จีน ส่วนความอร่อยก็ไม่ต่างกันครับ
ตามมาด้วยเมนูซาลาเปาไส้ต่างๆเริ่มจาก "ซาลาเปาไส้หมูแดง" แป้งที่ห่อด้านนอกเนื้อแน่นเหนียวหนึบเป็นแบบโบราณเนื้อฟูแต่ไม่มีกลิ่นเหม็นแอมโมเนียฉุนเตะจมูก ไส้ด้านในเป็นหมูแดงย่างแล้วสับให้เป็นชิ้นเล็กๆผัดกับน้ำซอสบาร์บีคิวสไตล์จีนรสหวานเค็มเข้มข้นกลมกล่อมทานกับแป้งซาลาเปาสีขาวเนื้อนุ่มๆได้อย่างลงตัวสุดๆ เข่งต่อไปเป็น "ซาลาเปาไส้หมูสับ" แป้งภายนอกสัมผัสเหมือนกันหมดแต่ไส้ด้านในเป็นหมูสับปรุงรสเนื้อแน่นๆหอมกลิ่นเครื่องเทศรสหวานด้วยต้นหอมเพิ่มความเค็มนุ่มนวลในปากด้วยไข่แดงเค็มถือว่าอร่อยเนื้อแน่นดีแต่ชวนให้อิ่มเร็วไปหน่อยครับ
****** เกิน 10,000 ตัวอักษร ขอรีวิวต่อในช่อง Comment นะครับ ******
ชื่อสินค้า:
ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียรสุรวงศ์ โฉมใหม่ 2021
คะแนน:
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
- ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม
อาหารมื้อนี้ฟรี
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิว"ห้องอาหารเรือนต้น โรงแรมมณเฑียร"(สุรวงศ์) มาลองข้าวมันไก่ไหหลำสูตรเด็ด ราคาชุดละ 280.-บาท !!!
ข้าวมันไก่โรงแรมมณเฑียร ใครๆก็บอกว่าอร่อย ? ถึงขึ้นว่ามีการนำไปเปรียบเทียบกับข้าวมันไก่เจ้าดังจากสิงคโปร์ (บุญตงกี่) บางคนว่าอร่อยกว่า บางคนว่าอร่อยคนละแบบ คนที่เคยกินบุญตงกี่แล้วอร่อยแบบเรามาก่อนได้ย
Food Addicts
รีวิว "ข้าวมันไก่มณเฑียร" ข้าวมันไก่ในตำนาน โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ VS โรงแรมมณเฑียรสุรวงศ์ (ห้องอาหารเรือนต้น)
รีวิวข้าวมันไก่ในตำนาน ข้าวมันไก่ไฮโซ เพราะราคาไม่ธรรมดาเลยจริงๆ แต่ขอบอกเขาเสิร์ฟมาพร้อมคุณภาพแบบล้นๆ คือกินแบบหาร 3 คนก็ยังอิ่มนะ😅 ...ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า จขกท เป็นคนที่ชอบกินข้าวมันไก่มากๆๆๆ ลองเจ้
สมาชิกหมายเลข 4534058
มินิรีวิว บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ร้านครัวบัวทอง อ่างศิลา จ. ชลบุรี
วันอาทิตย์หยุดยาวนี้พาครอบครัวมากินซีฟู๊ดที่อ่างศิลากับร้าน "ครัวบัวทอง" ซึ่งพี่ชายได้จองโต๊ะล่วงหน้าไว้ก่อนแล้วครับ ราคาบุฟเฟ่ต์ของทางร้านมี 2 ราคาคือ 444 บาท กับ 555 บาท รวมน้ำ
ตัวแตก แบกเป๋า
รีวิว Sabu Yakiniku ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมีชาบูปิ้งบนเตาถ่าน อยู่ใกล้ BTS ทองหล่อ
ถ้าหากอยากทานเนื้อย่างยากินิคุเกรดพรีเมี่ยมสมัยนี้หลายร้านมักจะแข่งกันที่คุณภาพของเนื้อวัวเช่นนำเข้าจากญี่ปุ่นหรือผสมกับสายเลือดต่างๆทำให้ได้รสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครทานคู่กับน้ำจิ้มร
Food Addicts
ขนมบ้าบิ่นเผือก น้ำอัญชัน สูตรแป้งเหนียวนุ่ม ข้ามวันยังอร่อย❤️
❤️บ้าบิ่นเผือกอัญชัน - แป้งข้าวเหนียว 140 กรัม ( 1 ถ้วยตวง ) - เผือกนึ่งสุก 200 กรัม - มะพร้าวทึนทึก 100 กรัม - น้ำตาบทราย 50
she-sweet
แชร์เมนู ข้าวผัดไข่หมูสับใส่เห็ดเข็มทอง ผัดด้วยวิธีนี้ไม่เหม็นกลิ่นเห็ด อร่ยยด้วย มาดูกัน
😋สวัสดีครับทุกคน ผมหมีซี๊ดมาแล้ว วันนี้มาแชร์ เมนูอร่อยๆกัน กับเมนูนี้เลย 🍳 "ข้าวผัดไข่ใส่เห็ดเข็มทอง" ด้วยเทคนิค ผัดอย่างไรไม่ให้ 🥘เหม็นกลิ่นเห็ดเข
หมีซี้ด
BufFeast Review : รีวิวปิ้งย่างกะทะร้อนเจ้าดัง "ติดมันส์" @ถนนรัตนาธิเบศร์
พอดีเพื่อนผมชนะแข่งทำอาหาร จึงอยากฉลองด้วยการไปกินร้านหมูกะทะ พอดีนึกถึงร้าน ติดมันส์ ก็เลยชวนมันไปกินสาขารัตนาธิเบศร์ ที่อยู่โซนละแวกบ้านของผมซะเลย ร้านอยู่ริมถนนรัตนาธิเบศ
TheHeatBufFeast
รีวิว "Terra Sathon" ร้านนั่งกิน-ดื่มสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางสาทรเสิร์ฟนำเข้าวัตถุดิบจากเมืองฟุกุโอกะความอร่อยแห่งภูมิภาคคิวชู
เบื่อการจราจรใจกลางกรุงเทพมหานครยิ่งวันศุกร์ช่วงเวลาตอนที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนเลิกงานพร้อมๆกันแบบนี้ต้องหาร้านนั่งแนวกินดื่มช่วยให้อารมณ์ดีอิ่มสบายท้องก่อนกลับบ้านโดยภัตตาคารแห่งนี้เราเคยแวะทานเมื่อวั
Food Addicts
บุฟเฟ่ต์อาหารอีสาน คอหมูย่าง หมูยอ ไส้กรอกอีสาน ส.ขอนแก่น 399.-
ภาพรวม + บุฟเฟ่ต์อาหารอีสาน รสชาติกลมกล่อม ปลาร้าไม่ฉุน กินง่าย ระบุความเผ็ดได้ + วัตถุดิบคุณภาพดี สะอาด ร้านในเครือ ส.ขอนแก่น มีไส้กรอกอีสาน หมู
หมีเป็ด
BufFeast Review : "Chu Grill Shabu" ร้านบุฟเฟ่ต์ 3 in 1 ปิ้งย่างชาบูและปลาดิบ ในย่านบรรทัดทอง @หน้าซอยจุฬา 12
ช่วงนี้อากาศทะลุปรอทจริงๆ ผมก็ดันนึกครึ้มอะไรไม่รู้ ไปเดินเล่นแถวบรรทัดทองในช่วงอากาศแบบนี้ ก็เลยแบกร่างอันโชกเหงื่อเข้าไปกินร้าน ชู กริลล์ ชาบู ร้านนี้เหมือนจะเป็นแ
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
อาหารบุฟเฟ่ต์
อาหารคาว
บุฟเฟ่ต์โรงแรม
ติ่มซำ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] รีวิว "ห้องอาหารเรือนต้น" โฉมใหม่ 2021 บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 30 เมนู เริ่มต้น 688++ ในโรงแรมมณเฑียรสุรวงศ์~
ทางเข้าประตูสู่ห้องอาหารปรับเปลี่ยนใหม่ดูกว้างขวางเปิดรับแสงจาธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึงดูไม่มืดทึบอย่างเมื่อก่อน และเอกลักษณ์ที่ยังคงเหมือนเดิมก็คือป้ายประกาศนียบัตรรับประกันความอร่อยยังคงวางอยู่บนโต๊ะหน้าร้านแบบเดียวกับเมื่อก่อน ทั้งมิชลินระดับ BIB GOURMAND ปี 2019 และปี 2020 ยังได้รับมาตรฐานความสะอาดจากหน่วยงานของรัฐบาลมั่นใจได้ถึงความอร่อยและปลอดภัยชวนให้เข้าไปนั่งทานได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น
บรรยากาศภายในห้องอาหารมาถึงครั้งแรกถึงกับต้องขยี้ตาเพราะมันเปลี่ยนไปมากจากหน้ามือเป็นหลังมือก็ว่าได้ เป็นการออกแบบดีไซน์โดยใช้ของที่มีอยู่มาผสมกับของใหม่ เริ่มจากเอาเฟอร์นิเจอร์จากห้องอาหารเก่านำมาทาสีทำความสะอาดใหม่ผสมกับโคมไฟ-พื้นผิวการเล่นกับแสงธรรมชาติตามจุดต่างๆให้ดูหรูหราโมเดิร์น แต่ยังคงมีกลิ่นอายของความโบราณคล้ายบ้านคนจีนในสมัยก่อนมาจัดเรียงใหม่ได้อย่างลงตัว ถือได้ว่าเป็นตอบโจทย์ความเป็นห้องอาหารไทย-จีนที่ทางโรงแรมนำมายุบรวมกันได้อย่างลงตัว มีทั้งโต๊ะนั่งขนาดใหญ่-ขนาดเล็ก/โซนโซฟา/ห้องส่วนตัวขนาดเล็กสำหรับ 6-10 คนและห้องขนาดใหญ่รองรับกลุ่มลูกค้าได้ 25-30 คน และเดินทะลุออกหน้าถนนพระราม 4 จัดเป็นคาเฟ่-ร้านกาแฟและเบเกอรี่อบสดให้คนที่เดินผ่านไป-มาได้ใช้บริการอีก เปลี่ยนไปเยอะมากจริงๆครับผม
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำและอาหารจีนอย่างที่บอกไปเบื้องต้นที่ห้องอาหารนี้จัด 2 ราคาคือ 688++ และ 888++ ไม่ใช่แค่แตกต่างเฉพาะวันที่มาทานแต่เมนูก็เปลี่ยนไปอีกด้วย โดยวันจันทร์-ศุกร์มีอาหารให้สั่งทั้งหมด 24 รายการ วันเสาร์และอาทิตย์จะมี Main Course เพิ่มเข้ามาอีก 7 รายการรวมทั้งหมดเป็น 31 เมนู มีให้สั่งทั้งซาลาเปา-ติ่มซำนึ่ง 13 รายการ/ของทอด 4 รายการ/ซุป 3 รายการและขนมหวานอีก 4 รายการ โดยทุกอย่างสั่งได้ไม่อั้นและไม่จำกัดเมนูเช่นจานหลัก-ซุป-ขนมหวานตามที่โรงแรมอื่นมักจะจำกัดให้แค่คนละ 1 ชุดแต่ที่นี่จะทานเท่าไหร่ก็ได้ นอกจากนี้เมนู A La Carte ก็เปลี่ยนไปจากเล่มดูโบราณกลายเป็น QR Code สแกนดูได้จากมือถือหรือกดเข้าไปดูได้เลยที่ลิงค์นี้ >> http://online.anyflip.com/ldmnj/mfen/mobile/index.html << มีการลดเมนูอาหารที่ขายไม่ดีออกคงเหลือแต่เมนูแนะนำที่ได้รางวัลอาหารไทยบางเมนูและอาหารจีนกับติ่มซำแสดงราคาแบบ A La Carte เอาไว้ ราคาอาหารทั้งหมดที่เห็นในเมนูเล่มนี้ยังไม่รวม Vat. 7% และ Service Charge อีก 10% ยังไม่เป็นราคา Net. นะครับ
มาถึงทางห้องอาหารก็จะให้เลือกเลยว่าดื่มเป็นชาจีนเก็กฮวยร้อนหรือเย็นเสิร์ฟมาให้เป็นกาและแก้ว รสจืดหอมกลิ่นใบชาจีนและดอกเก็กฮวยตามธรรมชาติต้มมาจืดๆไม่ใส่น้ำตาล แต่มีน้ำเชื่อมแยกใส่เหยือกแก้วขนาดเล็กมาให้ก็สามารถเติมความหวานได้ด้วยตัวเอง แบบนี้ถือว่าดีมากครับเพราะจะได้ไม่ต้องปวดหัวว่าสมาชิกร่วมโต๊ะคนไหนดื่มหวานหรือไม่หวานก็ไปเติมเอาเองตามใจครับ ดื่มหมดถ้าเบื่อเปลี่ยนน้ำสลับกันได้เรื่อยๆไม่จำกัดหรือคิดเงินเพิ่มครับ
อาหารทุกอย่างทยอยมาเสิร์ฟที่โต๊ะเริ่มจากติ่มซำของห้องอาหารนี้เชฟเขาปั้นและนึ่งให้ใหม่จึงต้องใช้เวลาในการรอสักพักนึงแต่มั่นใจว่าได้ทานร้อนสดใหม่ไม่มีทิ้งค้างหรือนำมานึ่งรอบ 2 ให้ทานอย่างแน่นอน เมนูแรกนั่นก็คือ "กุ้งหางหงส์สามรส" เป็นกุ้งกรอบผสมหมูเด้งปั้นเนื้อแน่นๆท๊อบปิ้งด้วยกุ้งสดนึ่งจนสุกกำลังดีแล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดสีแดงรสเปรี้ยวแซ่บหอมพริก-มะนาวโดนใจสไตล์ไทย เมนูต่อไป "ปลากระพงนึ่งซอสซีฟู๊ด" ฐานและซอสด้านล่างนั้นเป็นแบบเดียวกับเข่งแรกแต่เปลี่ยนจากท๊อบปิ้งด้วยกุ้งเป็นเนื้อปลากระพงนั่นชิ้นใหญ่เคี้ยวเต็มคำรสหวานหอมรสไขมันปลาคุณภาพสูง "สาหร่ายไส้กุ้งนึ่ง" เป็นหมูเด้งผสมกุ้งพันสาหร่ายชิ้นโตท๊อบปิ้งด้วยไข่กุ้งเสิร์ฟพร้อมบล๊อกโคลี่ราดซอสมันปูหอมๆรสชาติเข้มข้นทานแล้วไม่มีเลี่ยน "ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่" ซี่โครงกระดูกหมูคัดมาแต่ส่วนกระดูกอ่อนปรุงรสเค็มหวานหอมกลิ่นเหล้าจีนและเต้าซี่กลมกล่อมไม่เข้มข้นจนเกินไปทำให้คีบเข้าปากทานได้เรื่อยๆเพลินๆครับ
เมนูต่อไปเป็นติ่มซำที่มีแป้งห่อสีขาวบางใสจนเห็นไส้ด้านในแต่เนื้อเหนียวหนึบเละจนไม่ติดกับแผ่นกระดาษรองนึ่งแบบที่อื่นคือ "ฝั่นโก๋ปวยเล้ง" เป็นแป้งฮะเก๋าสีขาวเหนียวหนึบเหมือนโมจิห่อเนื้อหวานกุ้งเด้งตัวใหญ่ๆหอมน้ำมันงาและปวยเล้งท๊อบปิ้งด้วยไข่ปลาบินปรุงรสเคี้ยวเต็มคำดีสุดๆ ตามมาด้วยขนมจีบธรรมดาหน้าตาดูไม่ซับซ้อนอย่าง "ขนมจีบหมูและกุ้ง" เป็นขนมจีบหมูเด้งเนื้อแน่นไขมันฉ่ำกัดแล้วรสชาติเข้มข้นของหมูค่อยๆไหลในปากผสมกับกุ้งที่ตัวใหญ่เด้งเนื้อกรุบกรอบเคี้ยวทีดังสนั่นไปทั่วทั้งปากห่อด้วยแป้งบางหนึบและเพิ่มสัมผัสในการเคี้ยวด้วยไขปลาบินปรุงรสสีดำแตกเหมือนฟองโซดาละเอียดในปากเวลาเคี้ยวจิ้มจิ๊กโฉ่วรสเปรี้ยวฉุนขึ้นจมูกลดความเลี่ยนได้ดีมากครับ
เมนูต่อไปคล้ายกับติ่มซำปลากระพงเข่งแรกแต่แค่เปลี่ยนซอสคือ "ปลากระพงห่อกุ้งนึ่งซอสซีอิ๊ว" ซอสซีอิ๊วรสหวานเค็มเข้มข้นแต่กลมกล่อมหอมกลิ่นน้ำมันงาเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดเข้ากับปลากระพงชิ้นใหญ่อย่างลงตัว "ฮะเก๋ากุ้ง" เป็นแป้งแบบเดียวกับฝั่นโก๋แต่เป็นเนื้อกุ้งล้วนบางใสจนมองเห็นสีส้มอยู่ภายใน เนื้อกุ้งชิ้นใหญ่เด้งกรอบเคี้ยวทีดังกรึ๊บๆในปากหอมกลิ่นน้ำมันงาทานกับจิ๊กโฉ่วรสชาติเข้มข้นลงตัวสุดๆ เมนูต่อไปหน้าตาธรรมดาแต่รสชาติดีเกินคาดคือ "ฟองเต้าหู้ทอด" เป็นกุ้งสับปรุงรสเนื้อเด้งกรอบห่อด้วยฟองเต้าหู้บางๆทอดมาจนเปลือกด้านนอกฟูกรอบเหมือนเผ่นโรตีกินกับน้ำจิ้มบ๊วยรสหวานอมเปรี้ยวหอมเหมือนกลิ่นดอกบ๊วยทานแล้วอร่อยสดชื่นต้องสั่งซ้ำครับ
เมนูต่อไปยังเป็นของทอดแต่ถ้าร้านไหนใส่แอมโมเนียลงไปล่ะก็ส่วนตัวจะรู้ทันทีคือ "เผือกทอด" ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยด้านในสอดไส้หมูสับผสมกุนเกียงรสหวานเค็มแป้งบางกรอบสลายไปในปากไม่มีกลิ่นฉุนเหม็นๆของแอมโมเนียทำให้ทานได้เรื่อยๆเลยครับ เข่งต่อไปไม่ค่อยเห็นห้องอาหารโรงแรมไหนนำมาเสิร์ฟในบุฟเฟ่ต์คือ "ข้าวเหนียวห่อด้วยใบบัว" คล้ายๆกับบ๊ะจ่างด้านในสอดไส้ด้วยหมูสามชั้นต้ม/เห็ดหอม/ไข่เค็ม/กุนเชียงและกุ้งแห้งใส่ข้างเหนียวปรุงรสมาเค็มหวานห่อด้วยใบบัวหอมๆทำให้ได้กลิ่นที่แตกต่างกว่าบ๊ะจ่างที่ห่อด้วยใบไผ่จีน ส่วนความอร่อยก็ไม่ต่างกันครับ
ตามมาด้วยเมนูซาลาเปาไส้ต่างๆเริ่มจาก "ซาลาเปาไส้หมูแดง" แป้งที่ห่อด้านนอกเนื้อแน่นเหนียวหนึบเป็นแบบโบราณเนื้อฟูแต่ไม่มีกลิ่นเหม็นแอมโมเนียฉุนเตะจมูก ไส้ด้านในเป็นหมูแดงย่างแล้วสับให้เป็นชิ้นเล็กๆผัดกับน้ำซอสบาร์บีคิวสไตล์จีนรสหวานเค็มเข้มข้นกลมกล่อมทานกับแป้งซาลาเปาสีขาวเนื้อนุ่มๆได้อย่างลงตัวสุดๆ เข่งต่อไปเป็น "ซาลาเปาไส้หมูสับ" แป้งภายนอกสัมผัสเหมือนกันหมดแต่ไส้ด้านในเป็นหมูสับปรุงรสเนื้อแน่นๆหอมกลิ่นเครื่องเทศรสหวานด้วยต้นหอมเพิ่มความเค็มนุ่มนวลในปากด้วยไข่แดงเค็มถือว่าอร่อยเนื้อแน่นดีแต่ชวนให้อิ่มเร็วไปหน่อยครับ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น