สุโขทัย มีอะไรมากกว่าที่คิด ดอยเขามุ้ง

สวัสดีคร้าเพื่อนๆ วันนี้ แอท จะพาเพื่อนๆไปเที่ยว สุโขทัยกันค่ะ แต่จะเป็นสุโขทัยในมุม ที่น้อยคนจะรู้จัก   เพราะถ้าว่าพูดถึงสุโขทัยแล้ว เพื่อนๆคงต้องนึกถึง อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย วัดเก่าๆใช่ไหมล่ะ  วันนี้แอท จะพาทุกคนท่องเที่ยวธรรมชาติกันที่ ดอยเขามุ้ง ที่นี้เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเมืองด้ง ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ที่ชุมชนนี้มีกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนมากมายเลยล่ะค่ะ และก็มีโฮมสเตย์เก๋ๆ น่ารักๆมากมายเลยทีเดียว  เช้าตรู่ของวันต่อมา เราก็ตื่นกันแต่เช้าค่ะ 05.00 น. เห็นจะได้ ฮ่าๆ (ไม่อยากตื่นกันใช่ไหมละคะ แต่ๆ เพื่อวิวที่สวยงามที่เราจะได้เห็นแล้ว ต้องสู้ค่ะ  )จากนั้นทางโฮมจะเตย์ที่เราพักเขาก็พาเรามาที่วัดประจำหมู่บ้าน แอท รู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลามากเลยค่ะเพื่อนๆ หน้าวัดมีชาวบ้าน ขายของ และอาหารเช้ามากมายเลยค่ะ ฮ่าๆๆ เรื่องกินไม่ต้องห่วง เกือบทุกร้าน ณ ตอนนั้นคืออิ่มมากมาย และเราก็สามารถซื้อของที่ชาวบ้านนำมาขายใส่บาตรได้เลย
หลังจากนั้นเราก็รอรถที่จะพาเราเที่ยวดอยเขามุ้ง เป็นรถอีแต๊กลากจูง แอท ชอบมากค่ะ ได้บรรยากาศสุดๆไปเลย และที่สำคัญเป็นรถของชาวบ้านท้องถิ่นซึ่งมันก็ดีมาก ทำให้ชาวบ้านมีรายได้ด้วย เราก็ไปกันเลยค่ะ นั่งรถผ่านหมู่บ้านได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านในยามเช้า มันทำให้ แอท คิดถึงสมัยเด็กเลยล่ะค่ะ รถก็วิ่งขึ้นเขาเลื่อยๆ อยากจะบอกว่าวิวตลอดข้างทางสวยมากๆ ยิ่งสูงวิวก็ยิ่งสวย และเราก็ไม่ได้เห็นหมอกแค่ตรงจุดชมวิวนะคะ เห็นตั้งแต่นั่งรถขึ้นไปเลยคร้า แอท ชอบมาก

เมื่อเราเดินทางมาถึงจุดชมวิว ก็นั้นละค่ะ ทั้งหมอก ทั้งวิว สวยสุดเกินบรรยาย อากาศก็ดีมากๆ มันทำให้ลืมไปชั่วขณะเลยค่ะ ว่าเราอยู่ที่สุโขทัย มันเป็นครั้งแรกของ แอท ในการเที่ยวธรรมชาติของสุโขทัย ประทับใจสุดๆไปเลย


ถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวสุโขทัย อย่าลืมที่นี่นะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่