WandaVision EP8: ในที่สุดเธอก็ได้ฉายาของเธอกลับมาแล้ว พร้อมประวัติตัวละครอย่างย่อมากมากเพื่อดูซีรีย์สนุกขึ้น

ขอบอกก่อนนะครับ ไม่ได้ดูดีสนีย์พลัส ไม่มีให้มุด แต่ดูจากรีแอคชัน และจากสปอยในยูทูปแล้วมาสรุปเอา ตอนนี้ก็ตอนที่ ๘ แล้ว เหลืออีกตอนเดียว ตอนนี้ตัวละครน่าจะเปิดหน้ากันมาครบแล้ว ไม่รู้ว่าตอนสุดท้ายจะมีเซอร์ไพรซอะไรอีก

๑. จากตอนที่ ๗ เพื่อนบ้านที่แสนดีของวันดา แท้จริงแล้วเป็นแม่มดหรือภาษาอังกฤษคือ วิทช์ (Witch) ชื่อจริงของเธอคือ อกาธา หัคเนส (Agatha Harkness)

๒. เปิดตอนที่ ๘ มา มีการเล่าประวัติของอกาธา เธออยู่ในยุคของแม่มดซาเลมช่วงศตวรรษที่ ๑๗ เธอกำลังถูกลงโทษเพราะไปทำผิดกฎแม่มดอะไรบางอย่าง แต่ปรากฎว่า เธอสามารถปล่อยมนต์สีม่วงที่แรงกว่าแม่มดทั้งหมดที่กำลังลงโทษเธออยู่ โดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าทำได้อย่างไร ผลสุดท้ายแม่มดที่ทำโทษเธอเสียชีวิตทั้งหมด

๓. ตัดกลับมาที่ปัจจุบัน อกาธาพาเธอย้อนอดีตของวันดาตอนเธอยังเด็ก ประเทศของเธอไม่สงบนัก มีความวุ่นวายและสงคราม ถึงแม้จะไม่สามารถหนีไปไหนได้ แต่พ่อของเธอก็ได้หาซื้อหนังซิดคอมของอเมริกันหลายเรื่อง เพื่อให้ครอบครัวได้ดูเพื่อหลีกหนีจากโลกแห่งความเป็นจริง จุดนี้กลายเป็นที่มาของซิทคอม WandaVision ที่ได้เราได้ดูกัน

๔. ระหว่างดูซิทคอม ระเบิดของตกลงมาที่บ้าน แล้วมีระเบิดลูกหนึ่งที่ยังไม่ระเบิด พร้อมมีแสงและเสียงสีแดงกระพริบอยู่ตลอดแสดงว่าระเบิดยังสามารถทำงานได้อยู่ วันดาไม่สามารถหนีจากจุดนี้ได้เพราะตัวยังติดอยู่ในซากปรักหักพัง ประวัติตรงจุดนี้ตรงกับประวัติที่เธอเคยเล่าในหนัง Age of Ultron ในหนังเธอไม่ได้บอกว่าระเบิดมันหยุดทำงานได้อย่างไร แต่ในซีรีย์อกาธาชี้ให้เห็นว่าระเบิดไม่ได้บังเอิญหยุดทำงานไปเอง แต่เป็นเพราะวันดาต้องการให้มันหยุดทำงาน ตรงจุดนี้เป็นการบอกใบ้ว่า พลังของเธอมีมาตั้งแต่กำเนิด ไม่ไช่ได้มาในภายหลัง

๕. ฉากต่อมา วันดาถูกพามาที่ห้องทดลองของไฮดรา ที่ที่เธอได้เจอคฑาของโลกิ สรุปแล้ว Mind Stone ไม่ได้ให้พลังกับวันดา แต่เป็นการเสริมพลังที่มีอยู่แล้ว ให้เพิ่มพูนและแข็งแกร่งขึ้น แล้วดูเหมือนเธอจะเห็นอนาคตของตัวเองด้วย

๖. ฉากต่อมา ก็มาที่ช่วง Civil War ที่เธอถูกขังโดยมีวิชั่นดูแลอยู่ ไม่รู้พูดอะไรบ้าง

๗. มีการย้อนไปดูช่วงที่วันดาบุกสำนักงานของ S.W.O.R.D. ภาพความจริงแตกต่างจากภาพวงจรปิดที่ทางผู้อำนวยการโชว์ให้วูกับดาร์ซี่ดู เธอมาที่นี้เพื่อหวังจะพาวิชั่นไปทำพิธีหรืออย่างน้อยก็ขอเคารพศพ ผู้อำนวยการการไม่ให้ เธอจึงบุกเข้าไป ตอนนั้นวิชั่นกำลังถูกแยกร่างอยู่  เธอแค่เข้าไปดูว่าเป็นไปได้ไหมที่เธอจะสื่อสารกับวิชั่น แต่ก็ทำไม่ได้ เธอทำได้แค่เสียใจ และไว้อาลัยให้กับวิชั่น ก่อนจะเดินออกมา โดยไม่ได้มีการขโมยวิชั่นออกมาด้วย แสดงให้เห็นว่าผู้อำนวยการโกหก ศพของวิชั่นยังอยู่ที่ SWORD 

๘. หลังจากนั้นเธอได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งห่างไกลและสงบ เธอไปหยุด ณ จุดที่เป็นโครงบ้าน เธอหยิบแผ่นพับขึ้นมา ในแผ่นพับนั้นเขียนไว้ว่า "ที่ที่เราจะแก่ไปด้วยกัน" สันนิษฐานได้ว่า วันดาและวิชั่น ตกลงจะสร้างบ้านที่นี้และใช้ชีวิตด้วยกัน 

๙. ด้วยเพราะความคิดถึงหรือน้อยใจในโชคชะตา วันดาเปล่งพลังออกมา เปลี่ยนความจริงทั้งหมดโดยรอบ แล้วกลายเป็น WestView อย่างที่เราได้เห็นกัน รวมถึงสร้างวิชั่นขึ้นมาจากความว่างเปล่า สรุป วิชั่นที่ได้เราได้เห็นมาตลอด เป็นวิชั่นจากวันดาล้วนๆ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับศพวิชั่นใน SWORD เลยแม้แต่นิด เมื่อเธอเปลี่ยนความจริงเสร็จสิ้น เธอก็จำอะไรไม่ได้อีกเลย จนกระทั่งตอนนี้

๑๐. วันดาจำได้ทุกอย่างแล้ว ต่อมาเธอได้ยินเสียงเด็กอยู่ข้างนอก ในที่สุดวันดาของได้เจอลูกแฝดของเธอ แต่ทั้งสองกำลังถูกพันธนาการอยู่ โดยฝีมือของอกาธา ซึ่งลอยอยู่กลางอากาศพร้อมชุดแม่มดเต็มยศ

๑๑. อกาธาพูดให้เธอยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น เธอเรียกพลังของตัวเองและวันดาว่า Chaos Magic (เวทย์อลหม่าน) และในที่สุดอกาธาก็พูดในสิ่งที่แฟนๆ MCU รอคอย อกาธาบอกให้วันดายอมรับว่าตัวเธอคือ แม่มดแดง หรือ สกาเลทวิช (Scarlet Witch)

๑๒. ตอนท้าย ผู้อำนวยการ SWORD ได้รับแจ้งว่า "พร้อมแล้ว" ปรากฎว่า ศพของวิชั่นอยู่กับเขามาโดยตลอด แต่ตอนนี้กลายเป็นสีขาวล้วน วิชั่นขาวได้รับพลังของวันดาจากโดรนที่วันดาทิ้งไว้ในตอนก่อนหน้า แล้วทันใดวิชั่นขาวก็ลืมตาตื่น พร้อมขยับมือ

จบ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่