แม่แอบโอนเปลี่ยนชื่อเล่มรถมอไซ เอาเข้าไฟแนนซ์ เจ้าหนี้ตามทวงยึดรถ แม่หนีหนี้ทิ้งน้องให้ดูแล

สวัสดีค่ะ กะรทู้นี้เป็นกระทู้แรก เรื่องตามหัวข้อเลยค่ะ แม่แอบเอาเล่มรถมอไซ ซึ่งชื่อเดิมเป็นของเรา ซื้อมามือ1 จ่ายหมดแล้วเรียบร้อย ซึ่งเราไม่รู้เค้าเอาไปเปลี่ยนเป็นชื่อของแม่เค้าได้อย่างไร เราคิดว่าเค้าน่าจะแอบเอาเล่มรถไป เพิ่งรู้วันนี้ เราอุส่าซื้อมาให้น้องขับไปเรียน และตัวเราเองไม่ได้อยู่กรุงเทพ และตอนนี้ ไฟแนนซ์จะยึดรถ ซึ่งเราไม่เคยเซ็นเอกสารหรือหนังสือมอบอำนาจใดๆทั้งสิ้น เราสามารถยุติการโอนรถโดยทุจริตได้ไหม และตอนนี้แม่หนีหนี้ไปไหนแล้วไม่รู้ ทิ้งน้องไว้กับเรา เราโทรไปถามแม่เรา โอนได้ยังไง ไม่เคยเซ็นอะไรเลยนะ เค้าก็บอก ก็เอาเงินมาแล้วเค้าจะยึดก็ยึดไป 

เราว่า''ไม่ให้ยึดรถของเราไฟแนนซ์ไปเคลียร์กันเอง แม่ปลอมแปลงเอกสารขึ้นมาเอง เค้าก็ว่าไม่สนชื่อรถเป็นของเค้าแล้วเอาเงินมาแล้ว เราว่าน้องมันอยู่คนเดียวถ้ามันมาเอารถ และน้องไม่ให้ มันทำอะไรน้องแม่จะทำไง แต่แม่เค้าไม่สนน้องเลย บอกก็ช่างสิ ให้เค้าเอารถไป และพูดกับเราเหมือนเราผิดที่ไม่ให้เงินเค้า เราก็มีภาระลูกเรา3ขวบ ค่าใช้จ่ายเยอะแยะ เราเลี้ยงลูกของเราเองมาโดยตลอด แม่ไม่ช่วยเราเลย 

และเงินที่แม่กู้มาเราก็ไม่รู้เค้าเอาไปทำอะไร เพราะเราดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายให้น้องทั้งหมด ตั้งแต่ค่าเทอม ค่าชุด ค่าอาหาร ค่ากินรายวัน เหมือนลูกคนนึงตั้งแต่เข้าม.1 จนตอนนี้ม.3 ส่วนแม่เรานั้นไม่ได้จ่ายอะไรเกี่ยวกับลูกเลย คือค่าใช้จ่ายส่วนตัวเค้าคนเดียว

ถ้าถามว่าเราเคยให้เงินแม่บ้างไหม แกแค่ไม่พอใช้รึเปล่า เราบอกเลยเราให้ค่ะ แต่แม่เค้าชอบทำหน้าเศร้ากู้หนี้คนอื่น พอเค้ามาทวงก็บอกรอลูกมาใช้ให้ 
ใช้ให้แต่ละครั้งก็หมื่นอัพ หลายครั้งมากๆ เราคิดว่าเค้าเอาเงินตรงนั้นไปจ่ายค่าเหล่าเรียนน้อง แต่เปล่าเลย  และเรื่องผ่อนรถยนต์เราฝากแม่จ่าย แต่ไม่จ่าย3เดือนจนไฟแนนซ์โทรมา เราต้องหัวหมุนหาเงินมาจ่ายให้ได้

ที่ฝังใจที่สุดคือ3ปีก่อน ตอนเราท้อง สามีไม่ให้ทำงาน 
เราเลยไม่มีเงินให้เค้า ไปหาแต่ละครั้งถามเรามีเงินไหม ไม่มีจะมาทำไม เปลี่ยนเป็นอีกคนเลย ไม่สนใจเราท้องเลย เราก็อธิบาย สามีมันทำงานคนเดียว ค่าใช้จ่ายเยอะ ยังต้องมาให้รายเดือนแม่ภรรยาอีกหรอ เค้าก็ว่าให้เราไปขอสิ ถ้าไม่ให้จะไปนอนแหก-ี ให้มันทำไม เราเลยว่าไม่อะเกรงใจ  เค้าก็ด่าว่าเราเนรคุณ อิเลว อิ_อกทอง เดี๋ยวลูกจะเป็นแบบนี้บ้าง พร้อมแช่งลูกเราไม่ให้เกิดมาดี เราโคตรเสียใจฝังใจ คิดเลย ทำดีแทบตาย ความกตัญญูขึ้นอยู่กับเงินรึไง เราโกรธทำอะไรไม่ได้เพราะคำว่ากตัญญูมันค้ำคอ 
สุดท้ายนี้รบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อนๆด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาครอบครัว ทนายความ ปัญหาชีวิต สังคมคุณแม่
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่