HAPPY ANNiVERAry 7 years

21 FEB 2021 @ 0445  Post  still COVID19
 
อีกไม่นานก็จะครบรอบวันแต่งงานแล้ว ไม่มีอะไร ที่จะ Surprise เธอ อีกทั้งยังมีแต่เรื่องที่ทะเลาะกันอีก  
 
เขาว่ากันว่า มันเป็น อาถรรพณ์ปีที่ 7 
 
ถามว่าพวกเราหมดรักกันแล้วหรอ ก็คงไม่ใช่ แต่การที่อยู่เหมือนเพื่อนกันมาตลอดก็เลยทำให้อาจจะละเลยและไม่ได้แสดงออกถึงความหวังดีต่อกัน

ตลอดมา เราก็ยังตามหาความฝันของตัวเอง ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ [ Follow your dream! ] แต่ด้วยความขี้เกียจ ผลัดวันประกันพรุ่ง รวมถึง ดวง ที่ต้องเรียกว่าระดับ เฮง...   ทำให้การไปถึงความฝันต้องล้าช้าออกไป (ไม่ได้บอกว่าล้มเลิกนะ) และในระหว่างที่ตามหานั้น เราคิดอะไรดีๆ ได้ ก็อยากจะ Share เพราะ

1.      คือมันเป็นความรู้สึกดีใจ และอยากให้คนที่เรารักรับรู้
2.      คือวิธีการในการเรียบเรียงความรู้ที่คิดได้ (เวลาที่ต้องอธิบายใครเราจะต้องสอบทานความรู้ในหัว) มันทำให้เราทำความเข้าใจความรู้ได้ดียิ่งขึ้น เหมือนดังที่เขาว่า “ยิ่งให้ก็ยิ่งได้”
เรื่องอะไรดีๆ ที่เราพูดถึงนั้นมันเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำเราไปสู่ความฝันที่ตั้งไว้ เพราะมันคือ “อิสรภาพทางการเงิน”

 
ด้วยสภาพที่ไม่ได้เกิดมารวยล้นฟ้าและเป็นคนโตของบ้าน เลยมีแรงผลักดันเพื่อที่จะทำให้ที่บ้านอยู่สบาย  เราเลยมีความฝันตั้งแต่เด็กๆ 
 
-   อยากให้พ่อแม่อยู่แบบมีความสุขไม่ต้องลำบากหาเงินเลี้ยงลูก อยากให้แกอยู่สบาย มีหลักประกันในบันปลายของชีวิต
-   ตัวเองเป็นคนขี้เกียจ อยากอยู่เฉยๆ แล้วมีเงินใช้
 
แต่เมื่อเวลาผ่านเลยไป เราก็ค้นพบว่า ความฝันกับความเป็นจริงมันช่างห่างกันมากเหลือเกิน พอเราโตขึ้น เราก็เริ่มที่จะลดขนาดความฝันของเราลง (เพื่อให้ Gap มันแคบลง 555) จริงๆ แล้วความฝันที่เราตั้งไว้ตั้งแต่เด็กๆ มั้นก็ ลอย  ๆ จับต้องไม่ได้เหมือนกัน

เราเริ่ม ค้นหาว่า “อิสรภาพทางการเงิน” คือ อะไรและ มันมี ราคา ที่ต้องจ่ายเท่าไหร (อย่าเข้าใจผิดว่า ราคา ในที่นี้คือเงินอย่างเดียวนะครับ) และเริ่มตีกรอบความฝันให้ดูเป็นจริงเป็นจังขึ้นมา
 
บางทีก็รู้สึกแย่นะที่เราเอาเธอเข้ามาในชีวิต แล้วต้องมาลำบาก ร่วมดวงที่เฮง... ไปกับเรา มันเลยเหมือนเราต้องรับผิดชอบที่จะต้องทำให้ เธอ ที่หลงเข้ามาเป็นหนึงในครอบครัวเราแล้วมีความสุข และสบายขึ้นให้ได้ด้วย
การคิดหาคำตอบหรือแนวทางที่จะไปสู่ อิสรภาพทางการเงิน มันก็ใช้เวลามากมายเหลือเกิน และบางครั้งต้องอดนอน ตี4 ตี5 รู้สึกเหนื่อยก็เหนื่อย แต่พอมองไปที่ เธอ ที่นอบหลับอยู่ตรงเตียงข้างๆ มันก็ทำให้เรามีแรงที่จะสู้ต่อ...
 

สักวันเราจะต้องมีอิสรภาพทางการเงิน และทำให้ทุกคนสบายขึ้นให้ได้
เธอเป็นคนดีที่ไม่เคยบ่นท้อต่อโชคชะตาของผม ที่ต้องทำให้เธอมาลำบากด้วยและก็มีความฝันถึง อิสรภาพทางการเงินด้วย...  ไม่หรอก เธอเคยบอกว่า  “อยู่ตรงไหนก็ได้  ขอแค่อยู่ด้วยกันมันก็มีความสุขแล้ว”
 
ซึ่งมันก็จริง เราได้บอกไปแล้วว่าการไปถึงความฝัน มันมี ราคา ที่จะต้องจ่าย ถ้าเราไปถึงตรงนั้นแต่ต้อง จ่าย คนในครอบครัวไป มันก็คงไม่ใช่ความฝันที่เราควรค้นหาจริงไหม
 
การที่เรามีคนที่เรารักและรักเราร่วมแสดงความยินดี ณ วันที่เราตามหาความฝันได้สำเร็จย่อมดีกว่าที่เราไปยืนตรงจุดนั้น แต่ไม่เหลือคนที่รักเราเลย...  และถ้ายิ่งมีคนที่เรารักร่วมเดิมตามความฝันขึ้นมาด้วย ตลอดระยะทางในการเดินทางถึงความฝันมันก็จะมีความสุขและอาจจะเร็วขึ้นด้วย   (2 หัวย่อมดีกว่าหัวเดียว)
 
อย่าเข้าใจผิดคิดว่าคุณจะไม่มีใคร ณ วันที่คุณประสบความสำเร็จ  คุณยังมีเพื่อน (กิน) อีกมากมายที่พร้อมจะอยู่กันคุณตราบเท่าที่เขายังได้ประโยชน์จากคุณอยู่

แต่บางครั้งความตั้งใจของเรา ก็ทำให้เกิดปัญหา..
อย่างที่บอกเวลาเราเจอหรือคิดอะไรดีๆ ได้ก็ดีใจและอยากจะ Share แต่ก็กลับกลายเป็นว่า เธอก็จะมีแนวทางของตัวเอง และเมื่อพุดคุยกันมันก็เหมือนเป็นการขัดแย้งกัน ทะเลาะกัน แทนที่จะได้เอาความคิดที่แตกต่างกันมาต่อยอด และ บรรยากาศก็ไม่ดีอีกด้วย (ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย) แต่เราก็เสียใจ เหมือนเรามีสิ่งดีๆ (ที่คิดเอง) แล้วอยากบอก แต่เธอ ไม่อยากฟัง
จนบางทีก็คิดนะ เราก็ไม่อยากให้สิ่งนี้มาทำให้เราต้องทะเลาะกัน ไม่มีความสุขในระหว่างที่ต้องเดินตามทาง ในเส้นทางที่ไปสู่ความฝันของเรา   จึงมีความคิดว่าอาจจะไม่ Share อะไร แล้วก็เดินตามความฝันไปเงียบๆ เพราะยังไงก็ยังเป็นความรับผิดชอบของเราอยู่ดีที่ต้องทำให้ครอบครัว
 

ขอบคุณนะครับ ที่อ่านสิ่งที่ผมบ่น

มาถึงตรงนี้.. เธอถามว่า ปีนี้ไม่มีอะไร Surprise หรอ?
ซึ่งตอนแรก ผมไม่มีจริงๆ  แต่ตอนนี้ผมมีแล้ว... แต่ไม่รู้ว่าเธอจะชอบหรือเปล่านะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เพี้ยนดีออก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่