เซล เสนอขายบ้าน หลังสุดท้ายในโครงการ ที่เป็นสำนักงานขาย ที่ renovate ใหม่ ดี หรืไม่ดีอย่างไรบ้าง

มีข้อที่ต้องพิจารณาหรือระมัดระวังอะไรบ้าง เป็นพิเศษมั้ย เช่น โปรโมชั่น ส่วนลด ของแถม

ยังไม่ได้ลองแวะเข้าไปดูนะ สนทนากันทาง social media บ้านราคาราว 2.5 ลบ. อ.เมือง ต่างจังหวัด
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
ผมทำโครงการหมู่บ้านมาก่อนครับขอตอบด้วย

แยกก่อนครับ บ้านตัวอย่าง กับ บ้านสำนักงานขาย

บ้านตัวอย่าง คือ บ้านที่สร้างขึ้นมาพร้อมตกแต่ง ไว้ให้ลูกค้าดู ส่วนมากจะมีเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินจัดเต็ม วอร์เปอเปอร์พร้อมแอร์ ส่วนมากจะสร้างเสร็จเป็นเฟสแรกของโครงการเลย แต่ก็มีหลายครั้งที่ลูกค้ามาดูแล้วชอบขอซื้อ บางโครงการก็จะขายแล้วไปทำบ้านตัวอย่างใหม่หลังอื่น แต่ลูกค้าหลายคนก็ชอบขอซื้อเพราะจะได้ไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมทางโครงการก็จะทำส่วนลดให้พิเศษ พวกค่าเฟอร์และค่าบ้าน บ้านตัวอย่างจะไม่มีการใช้งานของบ้าน ห้องน้ำ ห้องครัว จะไม่มีการใช้งานใดๆ

บ้านสำนักงานขาย คือ บ้านที่คล้ายๆบ้านตัวอย่าง แต่ไม่ได้ตกแต่งจัดเต็ม ส่วนมากจะเป็นโครงการระดับ ล่าง-กลาง ที่เอาบ้านที่ขายมาทำสำนักงานขาย ปกติแล้วจะอยู่ทำเล หน้าสุดของโครงการใกล้ ทางเข้าออก รปภ ข้อเสียก็อาจจะเป็นรถทุกคันต้องขับผ่านบ้านเรา บ้านนี้จะมีการใช้งานห้องน้ำ ห้องครัวบ้าง ถือว่าเป็นบ้านมือสองได้เลย เพราะมีคนใช้งานบ้าง แต่ส่วนมากจะไม่มีใครนอนนะครับ แค่ใช้ช่วงเวลาทำการ

----

บ้านทั้งสองแบบ ไม่ได้มีการก่อสร้าง หรือ ตรวจที่พิเศษ อะไรกว่าบ้านทุกหลังในโครงการ แต่จะมีการซ่อมแซมเก็บงานตลอดเวลา เช่นถ้าสีซีดก็ลงสีใหม่ มีรอยร้าวก็เก็บทันที  เพราะถือเป็นบ้านที่เป็นหน้าเป็นตาของลูกค้าเห็นหลังแรกๆ แน่นอนจากที่กล่าวมา หลังสุดท้ายของทุกโครงการที่ทำบ้านสำนักงานขายจะขายเป็นหลังสุดท้าย

สิ่งที่ต้องรู้และควรทำคือ
1. ให้หมู่บ้านนั้น list รายการ เฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด ที่ไม่เกี่ยวกับตัวบ้าน เอาราคาเต็มที่โครงการซื้อมา และ ราคาที่โครงการให้เพราะถือเป็นของมือสองทั้งหมด มีใบรับประกันไหม ราคาสมเหตุสมผลไหม หรือของคุณเค้าอาจจะให้ราคาเหมามาเลย คุณต้องไปนั่งดูว่า ราคาบ้านจริงๆ(สุทธิสุดท้ายหลังหักส่วนลดนะครับ ไม่ใช่ราคาที่โปรโมท ถามเพื่อนบ้านในหมู่บ้านนั้นดู) เทียบราคาว่าคุณรับได้ไหม

2. เนื่องจากเป็นบ้านที่เรียกว่าเกือบจะเป็นมือสองแล้ว เพราะมีคนใช้งานบางฟังชั่นแล้วในช่วงเป็นสำนักงานขาย ควรหาคนที่มีความรู้มาตรวจสอบสภาพบ้านทั้งหมด หลายความเห็นบอกบ้านพวกนี้ไม่ต้องห่วงเค้าเก็บมาดี จริงๆอาจไม่ใช่อย่างนั้นครับ แล้วอย่าคิดว่าตัวเองตรวจได้นะครับ งานระบบ ระบบน้ำ ระบบไฟ การเก็บงาน ถ้าไม่มีความรู้จริงๆไม่มีทางดูออก อย่าเสียน้อยเสียยากครับ

มีอะไรสอบถามได้ครับ
ความคิดเห็นที่ 9
นานมาแล้วเคยอ่าน

เขาว่าถ้าซื้อให้ซื้อบ้านตัวอย่างครับ

เหตุผลคือ มันเป็นบ้านที่จะนำเสนอลูกค้า เพราะงั้นจะเอาใจใส่เป็ฯอย่างมาก จะไม่มีการทรุด รอยแตกร้าวหรืออะไรไม่ดีประจานให้ลูกค้าเห็นเลย

สรุปคือเป็นบ้านที่มีคุณภาพดีที่สุดกว่าหลังอื่นๆในโครงการ

อีกทั้งมักจะอยู่ในจุดที่ทำเลดีกว่าบ้านหลังอื่น เพราะต้องโชว์ให้คนที่ผ่านไปมาเห็นด้วย

ถ้าได้ราคาดีจริงๆมันก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ การสึกหรอของประตูหรื่อพื้นก็คงไม่ได้มากมายอะไรนัก ถ้าน่าเกลียดมากก็ให้เขาแก้ไขให้ดูเหมือนใหม่ก็โอเคแล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่