หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
shopeeเก็บค่าส่งสินค้าเกินจริง
กระทู้สนทนา
Shopee
คุ้มครองผู้บริโภค
เตือนภัย
ร้องทุกข์
ขนส่งสินค้า
เจ้าของกระทู้ขายสินค้าผ่านshopeeมานานแล้วค่ะ แม่ค้าเห็นตู้เย็นที่บ้านไม่ได้ใช้แล้ว เก็บไว้นานๆก็กลัวเก่าพัง ก็เลยตัดสินใจขายในราคา2900 เพราะช่วงนี้ลำบากพอตัว มีลูกค้าซื้อค่ะ ดีใจมากเลยแต่ก็แอบเสียดายเพราะตู้เย็นใหม่มากๆ แม่ค้าตั้งส่งแฟลชไว้450 เพราะตู้เย็นหนัก32 โล ตามข้อมูลตัวเครื่อง แต่ shopee ระบบใหม่สุ่มขนส่งให้คนซื้อและคนขายเอง ได้ dhl ค่ะ แถวบ้านไม่มีขนส่งนี้เลยกดนัดรับสินค้า ค่ะ แม่ค้าก็แพ็คกันกระแทก พันแรป ส่งให้รอขนส่งมารับ ขนส่งรับส่งถึงมือลูกค้า แม่ค้าคอยเช็คของให้เรื่อย แล้วจึงพบว่าทางdhl เขียนน้ำหนักสินค้าไว้70โล มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ตู้เย็น6.4คิว จะหนัก70 โล แม่ค้าไปดูโดน shopee หักค่าขนส่งจากแม่ค้า835 ค่าธรรมเนียม219 ค่าบริการ150 ค่าธุรกรรม69 แแม่ค้าตกใจแค่ค่าส่งมันเกินจริงไปไหม835- -. รีบแจ้งshopee ทันที ทางshopee บอกจะตรวจสอบ ขอหลักฐานการส่งสินค้า น้ำหนักสินค้าที่ชั่งก่อนส่ง รูปที่วัดขนาดสินค้า บอกตรงๆไม่ได้ถ่ายไว้เลยค่ะเพราะไม่คิดว่าจะเกิดปัญหา และสินค้าก็มีเพียงชิ้นเดียว ก็พยายามหาหลักฐาน เท่าที่หาได้คือข้อมูลสินค้าน้ำหนัก ขนาด ของสินค้าที่ส่งให้ แล้วก็ ริวิวจากลูกค้าที่รับสินค้า ไป แต่กลับได้รับคำตอบว่าแก้ไขอะไรไม่ได้ไม่มีหลักฐานเพียงพอ คือเข้าใจนะคะ พลาดเองยอมรับ แต่ตู้เย็น6.4คิว มันหนักถึง70โลไม่ได้หรอกนะคะ ถ้าจะเอาเปรียบกันก็หักส่วนอื่นแทน เถอะ ขายสินค้าถูกแล้วยังต้องมาขาดทุนเพราะโดนโกงค่าส่งอีก ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆแล้วค่ะ ได้แค่โพสเตือนภัยเพื่อนๆ ให้ระวังด้วยแล้วกันนะคะ ก่อนส่ง ต้องถ่ายต้องเช็คดีๆอย่าไว้ใจแอปเหมือนเรา ขายมานานไม่คิดว่าจะเจอแบบนี้ ยอมรับว่าพลาดแต่ บริษัทคุณก็ใหญ่โตไม่น่าทำแบบนี้เลยค่ะ เสียใจค่ะหาเงินยิ่งหาลำบากช่วงนี้ ขออภัยหากรูปใหญ่ย่อไม่เป็นค่ะ เพื่อนมีความเห็นอย่างไรแนะนำมาได้นะคะ หรือใครเคยเจอแบบนี้แนะนำทีนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
โดนหักเงินจาก spay เรื่อง shopee vip โดยไม่ได้ยินยอมไม่มีการแจ้งเตือนอะไรล่วงหน้าทั้งสิ้น
ตอนสมัครครั้งแรกให้เรา1บทาทคิดว่าจะต่ออายุรายเดือนให้นี่ต่อรายยปีคนอื่นยังงงทำไมโดนเยอะซึ่งเราไม่ได้รู้สึกเราเราใช้ได้คุ้มขนาดนั้นอยู่ๆมาหักโดยไม่มีการแจ้งเตือนใดๆ 365 บาทถึงจะเป็นจำนวนไม่มากแต่มันก็น
สมาชิกหมายเลข 9262945
อยากร้องเรียนขนส่งแฟลชค่ะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ เราสามารถคอมเพลน ส่งเรื่องร้องเรียนได้ทางไหนบ้างคะนอกจากคอลเซ็นเตอร์ ตัวคอลเซ็นเตอร์ก็รับเรื่องผ่าน ๆ บางคนก็ดูอารมณ์เสียใส่เราด้วย อีกอย่างนี่ไม่ใช่ครั้งแรกอะค่ะที่เป็นแบบนี้ สินค้าก็
สมาชิกหมายเลข 3793152
พนักงานชอปปี้ส่งของโดยไม่ดูว่าพัสดุชิ้นนั้นควรวางไปในลักษณะใด
.
สมาชิกหมายเลข 9261679
ส่งของ ให้ลูกค้าผ่านขนส่งเจแอนที สามสี่วันแล้วยังไม่ได้ของเลย สาขาสามพราน
ใครมีเบอร์ติดต่อได้บ้างคะเราเป็นผู้ขายค่ะส่งผ่านขนส่งลูกค้าคนอื่นได้รับของหมดแล้ว มีแต่เจ้านี้ที่ค้างจ่ายสามวันสี่วันแล้วติดต่อเจ้าหน้าที่ไม่ได้เลยโทรหาสาขาก็ไม่ได้ไม่มีเบอร์เจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดต่อ
สมาชิกหมายเลข 9263613
ทรูเน็ตใช้ไม่ได้แก้ไขให้ด้วยเบอร์
ทรูเน็ตใช้ไม่ได้แก้ไขให้ด้วยเบอร์ 0918158087 เพิ่งเติมเงินต่ออายุไปใช้ไม่ได้แย่ขึ้นทุกวัน
สมาชิกหมายเลข 7203398
ร้านค้าใน Shopee ไม่ยอมส่งสินค้า
คือเรื่องมันเป็นแบบนี้ครับ ผมได้สั่งซื้อสินค้าจากร้านค้าร้านนึงใน shopee เพราะระบบแจกโค้ดส่วนลด28% มาให้ใช้ เลยสั่งของไปตั้งแต่วันที่ 6ก.พ.69 แต่ระบบขึ้นสถานะ "ทางร้านเตรียมจัดส่งสินค้า" และ
ทุ่งหญ้าไม่มีวันเดินไปหาควาย
Shopee เลื่อนวันจัดส่ง แล้วหากินง่าย ๆ แบบนี้เลยเหรอ
อยากสอบถามว่าโดยปกติถ้าเราสั่งสินค้าใน Shopee แล้วเลือกจัดส่งแบบ ส่งด่วน โดยปกติเราควรจะได้สินค้าภายใน “วันถัดไป” ใช่มั้ย (ค่าส่ง 62 บาท มีโค้ดลดค่าจัดส่งไป 38 บาท ตอนแรกกดสั่งสินค้าไปคืน
สมาชิกหมายเลข 9262434
KEX บางพลีอยู่ไหน ส่งของยากเหลือเกิน
ตามวันนี้ อัพเดทให้วันนี้ ตกค้างตั้งแต่วันที่ 5 ห่วยแตกมาก ขอเบอร์ติดต่อคลังก็ไม่มี แย่ ดองของไว้ทำซากอะไร ถามจริงๆ
สมาชิกหมายเลข 9262390
เผลอเอารถไปจอดที่ Quick park ที่ central พระราม9 โดนเก็บค่าที่จอดรถ2รอบ ซ้ำซ้อน
ไปคุยงานที่ร้านสตาร์บัค เซ็นทรัลพระราม9 ตอนจอดรถเผลอเอารถไปจอดที่ Quick park หน้าทางเข้าตรง Tops ที่ central พระราม9 พอออกมาปรากฎว่า ต้องจ่ายค่าที่จอดรถ2ต่อ คือจ่ายตรงทางออก Quick park ชั่วโมงละ50บาท
สมาชิกหมายเลข 5355931
KEX ส่งพัสดุช้าโคตรๆไปรับที่คลังก็ยังไม่ได้ของอีก
คือกำหนดส่ง : 03 ก.พ. แต่มาส่งจริง 04 ก.พ. แต่พนักงานหาบ้านไม่เจอเลยเลื่อนไปส่ง 05 ก.พ. ปัจจุบันก็ยังไม่มาส่งสักทีเลยไปตามของเองที่คลังราษฎร์บูรณะ สรุปหาของไม่เจออีกพนักงานลืมเอาของกลับคลังประมาณนั้น
สมาชิกหมายเลข 5768519
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Shopee
คุ้มครองผู้บริโภค
เตือนภัย
ร้องทุกข์
ขนส่งสินค้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
shopeeเก็บค่าส่งสินค้าเกินจริง