[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Mr. Queen แสดงได้ขนาดนี้ เอาแดซังไปเถอะมาม่า!

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 68 Mr. Queen 20 EP EP ละประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที / VIU


ซีรีส์ที่โด่งดังที่สุดในช่วงที่ผ่านมา ก็คงไม่พ้นเรื่องนี้ คำอธิบายง่ายๆ สำหรับคนไทย คือ "แนวบุพเพสันนิวาส" การย้อนเวลามาเข้าอีกร่างในอดีต และมีบทบาทต่อประวัติศาสตร์การเมืองในยุคนั้น แต่...

การย้อนเวลามาเข้าร่างข้ามเพศนี่ถือว่าเด็ดครับ เป็นของแปลก และทำให้มันตลก สนุก และบันเทิงมาก แถมยังต้องมาลุ้นอีกว่า จะรักกันยังไง จะ Y ไหม จะเล่าเรื่องยังไง บอกก่อนเลยว่าคนเขียนบทเรื่องนี้เก่งครับ ถึงแม้จะดัดแปลงมาจาก Go Princess Go ของทางฝั่งจีนก็ตาม แต่ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ

แต่ที่เป็นไม้ตายของเรื่องนี้ ทำให้คนดูติดหนึบ คือการแสดงของ ชินฮเยซอน ที่แสดงในบทที่ทำให้คนดูเชื่อได้ยากที่สุดบทหนึ่ง กลายเป็นงานแสดงระดับที่พูดได้เต็มปากว่าดีที่สุดเท่าที่ผมเคยดูมาในซีรีส์เกาหลีมาได้เลย

ยากยังไง? ยากตรงที่จะทำให้คนดูเชื่อว่ามีผู้ชายคนหนึ่งอยู่ในร่างพระมเหสีจริงๆ ไม่ใช่การพยายามแสดงเป็นผู้ชายของชินฮเยซอน ตอนแรกๆ ก็แอบคิดว่าจะทำให้ผมเชื่อได้หรือว่าไม่ใช่การแสดง แต่ดูไปสักพัก ลืมครับ เธอดูเป็นผู้ชายแท้ๆแบบเราลืมไปเลย เชื่อสนิทใจ เสียงคิดในหัวที่ใช้เสียงของ ชเวจินฮยอก เชฟที่อยู่ในร่าง ช่วยให้เราเชื่อได้ดีครับ แต่ถ้าการแสดงไม่ถึงขั้นจริงๆ คนดูอย่างเราๆจะเชื่อได้ยากสุดๆ

จากนั้น เทคนิคการแสดงระดับสูงของชินฮเยซอน ก็แสดงออกมาทั้งสีหน้า ท่าทาง จังหวะตลก โทนเสียง น้ำเสียง คืออะไรมันจะเนียนขนาดนั้น ต้องทำการบ้านขนาดไหนถึงทำให้คนดู (ที่ชอบจับผิด) แบบผม หลงเชื่อแบบหมดใจไปได้ว่ามีผู้ชายอยู่ในร่างจริงๆ มันเนียนขนาดนั้น ตอนสลับไปมาระหว่างเชฟกับมเหสี เธอแสดงเนียนมาก สีหน้า น้ำเสียง ดูออกได้เลยว่ากำลังเป็นใคร

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น การแสดงของคิมจองฮยอน ที่เล่นเป็นพระเจ้าชอลจง ก็สุดยอด ปกติ คิมจองฮยอนเล่นเก่งมากอยู่แล้ว แต่ในบทนี้ จัดเต็มทั้งฝั่งตลกทั้งดราม่า แสดงได้สุดมาก นักแสดงสมทบที่เหลือทุกคนก็แสดงดีเหลือเกิน 2 คนที่ย่องเป็นพิเศษคือ ชาชุงฮวา ที่แสดงเป็นชเวซังกุง กับ แชซออึนที่แสดงเป็นฮงยอน ขโมยซีนได้ตลอดจริงๆครับ

พระเอก - คิมจองฮยอน ผมชอบการแสดงของเขามากครับ ใน Welcome to Waikiki คือตลกขั้นสุด แต่เหรื่องนี้เหนือขึ้นไปอีกคือต้องทั้งตลก ทั้ง Action ทั้งดราม่า สีหน้า ท่าทาง การแสดง ระดับ Top จริงๆ

นางเอก - ชินฮเยซอน ผมไม่เคยดูเธอเล่นเรื่องไหนมาก่อน เธอไม่ใช่นางเอกที่สวยจัดๆ แต่เมื่อแสดงในบทมาม่านี้ คือมีสเน่ห์มาก เป็นการแสดงที่ผมนึกไม่ออกว่าจะมีนักแสดงหญิงคนไหนมาแสดงแทนเธอได้เลย จำได้ว่าที่บ้านไม่ได้เริ่มดูพร้อมกัน แต่ดูไปแค่ตอนแรกๆ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอต้องได้รางวัลอะไรสักอย่างจากการแสดงบทนี้ 

Love Line - เหอะๆ แรกๆ อดคิดไม่ได้ว่ามันจะพังแบบ Alice หรือไม่ แต่ผู้กำกับเก่งครับ ค่อยๆ หลอกล่อคนดู ดัดไปทีละนิด จนคนดูไม่ประท้วง แถมยังพาไปจบได้สวยอีกด้วย เป็นการผสมผสานระหว่างความ Y หรือไม่ Y ได้ลงตัวมากอย่างเหลือเชื่อ
 
เรื่องนี้มีความเป็นซีรีส์ที่สมบูรณ์มากๆครับ คือช่วงตลกนั้นตลกมาก ตลกแบบไม่ต้องพยายามด้วย ทะลึ่งตึงตังเป็นระยะๆ แต่ part การเมืองมันมากครับ เข้มข้น เชือดเฉือน ดุเดือด ได้ลุ้นตลอด มันจึงสมบูรณ์แบบและเหมาะกับคนดูทุกกลุ่ม ถ้าจะมีข้อเสียเพียงอย่างเดียวสำหรับผมคือ ใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบในการข้ามเวลาน้อยมากเหลือเกินเมื่อเทียบกับแนวข้ามเวลาเรื่องอื่นๆ แต่ถึงกระนั้น ก็ยังสนุกทุกตอน

ถามว่าต้องดูไหม คือสำหรับแนวพีเรียดเกาหลี เรื่องนี้คือพีเรียดยุคใหม่ที่ผสมความแฟนตาซีได้ลงตัวที่สุดครับ ที่สำคัญ มันตลกกว่าพีเรียดเรื่องอื่นๆมากพอสมควร เข้มข้นแต่ไม่เครียด ประมาณนั้น
ชื่อสินค้า:   Mr. Queen
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่