ทริปเดินเล่น วิ่งเล่นในหมู่บ้านแม่กำปอง ลุยทางป่าขึ้นสู่กิ่วฝิ่น

ทริปเดินเล่น วิ่งเล่น เริ่มต้นจากโครงการหลวงตีนตก ผ่านหมู่บ้านแม่กำปอง 
ไปน้ำตกแม่กำปอง ลัดเลาะทางป่า ขึ้นสู่จุดชมวิว ณ กิ่วฝิ่น อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันทิป  ช่วงโควิดและเริ่มต้นฤดูฝุ่นควันและไฟป่าของเชียงใหม่  อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ช่วงนี้จึงมีประกาศปิดป่า จากที่เราเคยเข้าป่าใกล้เมืองได้ เมื่อดอยในเมืองประกาศปิด เราและเพื่อนๆนักวิ่งเทรลที่เป็นสายเทรลทัวริ่ง (trail touring) คือวิ่งไปเที่ยวไป เน้นการออกกำลังกายแบบเที่ยวไปด้วย ไม่เน้นความเร็ว เพราะเป็นสายหนีคัทออฟเวลาอยู่ในสนามแข่ง ก็เลยต้องหาสนามซ้อมเทรล หรือว่าหาป่าชุมชนที่ยังต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ไปเที่ยววิ่งเล่นกันแทนค่ะ

วันนี้เลยจะพาไปเที่ยวหมู่บ้านแม่กำปอง สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังยอดฮิตอันดับต้นๆของเชียงใหม่ ด้วยการเดินเท้าเข้าไปค่ะ (แต่ไม่ได้เดินจากในเมืองไปถึงหมู่บ้านนะคะ นั่นออกจะไกลไปหน่อย 🤣🤣)  และพวกเราจะพาบุกป่านิดๆหน่อยๆ เพื่อขึ้นไปชมวิวที่กิ่วฝิ่นกันค่ะ

เรานัดหมายกับกับเพื่อนๆน้องๆร่วมทริปที่โครงการหลวงตีนตก โดยแผนการเที่ยววันนี้คือการเดินๆวิ่งๆ จากโครงการหลวงตีนตก ไปตามถนนเข้าหมู่บ้าน ผ่านหมู่บ้านแม่กำปอง เป้าหมายคือการไปจุดชมวิวกิ่วฝิ่น โดยผ่านน้ำตกแม่กำปอง ใกล้ๆน้ำตกแม่กำปองมันจะมีเส้นทางตัดเข้าสู่ป่า เพื่อเดินลัดขึ้นไปสู่กิ่วฝิ่น อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน รอยต่อระหว่างจังหวัดเชียงใหม่และลำปางได้ ซึ่งกิ่วฝิ่นนี้ก็จะเป็นจุดชมวิวที่สวยแห่งหนึ่งเลยค่ะ

เส้นทางตั้งแต่โครงการหลวงตีนตก ถ้าวิ่งไปตามถนนเส้นหลักที่เข้าสู่หมู่บ้านแม่กำปอง เพื่อมุ่งสู่น้ำตกแม่กำปอง เราเช็คจาก map มา ก็จะตกเป็นระยะทางประมาณ 5 km ค่ะ ดูแล้วน่าจะวิ่งไหวอยู่นะ มีเนินขึ้นดอยนิดๆ เป็นทาง rolling ไม่ชันมาก น่าจะพอไหวๆ อิอิ
#TheWanderlustRunner 
#วิ่งไปเที่ยวไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่