เปิดร้าน เจ - มังสวิรัติ อย่างไร ให้อยู่รอดคะ หรือทำเป็นเมนูเอ็กซ์ตราไว้ในร้านที่ขายอาหารเนื้อสัตว์ดี

เห็นว่าเป็นเทรนด์ของฝรั่งรักษ์โลก มีชื่อเรียกว่า เว็จจี กับ วีแกน แต่เดี๊ยนลืมแล้วว่าสองคำนี้แตกต่างกันอย่างไร

พอดีเห็นร้านเจ แถวในอำเภอบ้านเกิดเดี๊ยน ผุดขึ้นมาพักนึง (ก็หลายปีอยู่) แต่ภายหลังก็ทยอยปิดตัวลงไปน่ะค่ะ เหมือนเทรนด์มันเอาท์ไป

สิ่งที่เดี๊ยนไม่ชอบ ของอาหารเจร้าน แต่เขามีขาย ก็เช่น โปรตีนเกษตรทอดแล้วคลุก อันนี้กินง่ายดีเหมือนกัน กินเล่น อยากทำเป็น ที่ไม่ชอบคือกินไป ๆ มันเบื่อ 55 ลูกชิ้นเทียม กัดแล้วเด้ง เหมือนก้อนบุก ต้องปรับปรุงเนื้อสัมผัส แล้วก็มีเนื้อปลาเจ อันนี้เดี๊ยนไม่ค่อยชอบกลิ่นค่ะ ที่ชอบมาก ๆ คือขาเห็ดหอม รองลงมาก็หมี่ผัด

ในเซเว่นบางแห่ง จะมีแกงเขียวหวานเจ ก็อร่อยอยู่ ซื้อมากินเล่นแก้หิวได้ ไม่รู้ตอนนี้ยังมีขายอยู่รึเปล่า มีขายนอกเทศกาลกินเจมั้ย

ตอนนี้ถ้าจะกินเจ จริง ๆ ก็คงต้องทำเอง หาร้านกินยาก ส่วนมังสวิรัติ อันนี้จะหากินง่ายกว่า เพราะวิธีปรุงนั้นไม่เคร่ง สามารถเป็นเจเขี่ยได้

อ้อ! แต่ถ้ากินตามเทศกาล คนทำอาหารเจขาย ก็มีเยอะมาก ๆ เลยค่ะ เลือกไม่ถูก แต่เมนูส่วนมากก็ไม่หนีกันเท่าไหร่

กระทู้นี้สอบถามในการรักษาลูกค้าขาประจำไว้นะคะ เดี๊ยนยังชอบกินเนื้อสัตว์อยู่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารมังสวิรัติ อาหารเจ ธุรกิจร้านอาหาร Vegan (วีแกน) ศาสนา
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่