จากกระทู้หาคู่พันทิปในวันนั้น วันนี้ไม่โสดแล้วนะคะ

เคยมีคนสงสัยว่าหาคู่ในพันทิปจนได้แต่งงานกันมีจริงมั๊ย
จริงค่ะ เราเอง
เราเพิ่งแต่งงานไปเมื่อ มกราคม 64 ค่ะ
เข้าเรื่องเลยนะคะ หลังจากเลิกกับแฟนกว่าจะตั้งตัวได้ก็ 3 ปี
อายุก็ไม่น้อยแล้ว อยากมีสามีจนไปสมัครบริษัทจัดหาคู่ ได้ 8 เดือน แต่สุดท้ายก็ไม่เวิร์ค เบื่อแล้ว และไม่ชอบสไตล์ tinder เลยลองมาตั้งกระทู้หาคู่ในพันทิป

https://m.pantip.com/topic/38160816?

มีคนทักหลังไมค์มา 20+ คน
มีเข้าตา 3 คนค่ะ
ที่เข้าตาที่สุดคือสามีเรานี่แหละค่ะ
เราบอกสเปคไปยังไง เค้าตอบมาเป็นข้อๆตามนั้นเลยในข้อความแรกที่ทักมา
ทำให้เรารู้สึกได้ถึงระบบความคิดความอ่านว่าเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เราชอบผู้ชายแบบนี้
จากล็อกอินชั่วคราว ย้ายมาล็อกอินจริง ย้ายมาไลน์ คุยกันจนตี 2 ตี3
ช่วงที่ตั้งกระทู้เป็นช่วงที่เราต้องบินไปเชียงใหม่ เดือนครึ่ง แต่เราถูกใจแฟนเรามากกกกกก อยากเจอมากกกก เราเลยบอกเค้าว่าเรามีธุระต้องบินมากทมเสาร์อาทิตย์ นัดเจอกันมั๊ย ทั้งที่ไม่ได้มีธุระอะไรเลย แค่อยากเจอผู้ชาย
แฟนตกลงมาเจอเราที่ดอนเมืองค่ะก่อนที่เราจะบินไปเชียงใหม่
แฟนเรามาในสภาพตัวจริงนะคะไม่ปรุงแต่งใดๆ วันที่เจอกันเป็นยังไง ตอนนี้ก็ยังงั้น สรุปสั้นๆได้แค่ว่า ถ้าเจอตัวจริงก่อน เราคงไม่มีวันนี้ค่ะ 😂
เพราะถ้ามีเวลาน้อยตัดสินคนจากภายนอก แฟนจะไม่ผ่านทันที ยกเว้น”นาฬิกา” ใส่มาถูกเรือนมากค่ะ คุณได้ไปต่อค่ะ
หลังจากกลับมาก็ยังคุยกันจนดึกดื่นเหมือนเดิม
เพิ่มเติมคือ ต่อมาเป็นแฟนกัน บอกว่าจับพลัดจับพลูมาก
เราถามเรื่องอื่น แต่ก็เกี่ยวกับความสัมพันธ์นี่แหละ ไม่รู้เข้าใจผิดอะไรยังไง ตอบกลับมาว่า ตกลงเป็นแฟนกัน
งงสิ
แต่เนื้อเข้าปากเสือแล้วนี่ เราไม่ปล่อยหรอกนะคะ

เค้าว่ากันว่า “ผู้ชายตกหลุมรักด้วย 2 ตา ผู้หญิงตกหลุมรักด้วย 2 หู”
แต่แฟนเราไม่เคยบอกรัก
ไม่เคยบอกคิดถึง
ถามว่าคิดถึงมั๊ยจะตอบว่านิดนึง
ถ้าเราหอมจะหลบ
ถ้าขอให้หอมจะเอาหัวโขก
แต่
แอบหอมหัวตอนเราหลับ
แอบกอดตอนเราหลับ
ขับรถไปด้วยกัน เราหลับเค้าเอาผ้าคลุมแขนที่โดนแดดให้
แมวที่เราเลี้ยงหลุดรีบขับรถเกือบ 100 กิโลมาช่วยหาทันที
ความใส่ใจ การดูแล ทั้งหมดทำให้ 1 ปีกว่า จากวันที่ตั้งกระทู้ เราขอเค้าแต่งงานค่ะ พิมพ์ไม่ผิดหรอก เราขอแฟนแต่งงานค่ะ
ผลคือ แฟนยังไม่พร้อมแต่งค่ะ เรานี่แอบร้องไห้เลยหลายยครั้งด้วย เราขอเค้าแต่งงานทีเล่นทีจริงอีกเป็น 10 ครั้งได้
จนเราคิดว่า ถ้าไม่ หาฤกษ์ ก็ต้อง หาเลิก แล้วหล่ะ
โชคดีมากที่เค้าตอบตกลงในครั้งที่เราตั้งใจถามครั้งสุดท้ายอย่างแสนจะโรแมนติกว่า “ ไปหาฤกษ์มาสิ ”
มารู้สาเหตุทีหลังคือเค้าอยู่ในช่วงใช้เงินเยอะ(ส่วนนึงก็เพราะเราหน่ะแหละ 555) เลยอยากสะสมเงินอีกหน่อยเพื่อจัดงาน เราบอกว่า
เราหาให้คืนนั้นเลยค่ะ อีก 1 เดือนนิดๆ คือ มกราคม 64 จัดเป็นงานเล็กๆ Micro wedding แค่คนในครอบครัวเหมาะกับช่วงโควิดค่ะ
เราบอกแฟนว่า งานเล็กๆพอ สินสอดไม่ต้อง ขันหมากไม่ต้อง สวมแหวน ยกน้ำชา จดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ จัดงานเช้า โต๊ะจีนเที่ยง 3 ชม เสร็จ
ตอนนี้เรามีสามีที่ดีสมการรอคอยแล้วค่ะ ครอบครัวสามีก็ดีมากๆด้วยค่ะ😘😘😘

แก้ไขคำผิดนิดหน่อย🥰
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่