ข้าวผัดกิมจิกากหมู

 
ข้าวผัดกิมจิใส่กากหมู

1. กากหมูเจียวใหม่ๆ 2. กิมจิ  3. หอมใหญ่ซอย และ 4. ข้าวสวย
หุงข้าวไดโนเสาร์เก่า จากนั้นผึ่งโดยเอาพัดลมเป่าเบาๆ ไว้ 2 ช.ม. ข้าวจะร่วนแห้ง เหมาะกับการทำข้าวผัด
 

การทำข้าวผัดโดยเตาก๊าซในบ้าน จะเริ่มจากการเอาข้าวไปผัดกับน้ำมันหมูก่อน (1) ผัดจนน้ำมันเคลือบเม็ดข้าว เม็ดข้าวร่วน ผิวเกรียมนิดๆ (3)  ใช้เวลาผัดประมาณ 8 นาที ตักข้าวผัดพักไว้ในจาน (4)
 

เอาหอมใหญ่ไปผัดให้สุก (1) ใส่กิมจิ พร้อมซอสโคชูจัง 2 ช้อน (2) ผัดให้เข้ากัน (3) ใส่ข้าวที่ผัดไว้ลงไป (4)
 

ผัดข้าวกับซอส ปรุงรส (1,2)  ใส่กากหมู (3) คลุกให้เข้ากัน ได้เป็นข้าวผัดกิมจิกากหมู (4) 


ตักข้าวใส่จาน


โรยหน้าด้วยกากหมู
 

ข้าวผัดกิมจิกากหมูไข่ดาว


 
 
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่