รู้สึกแย่กับพี่สะใภ้

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอระบายความในใจตั้งแต่การมีพี่สะใภ้เข้ามาอยู่ในบ้าน ก่อนอื่นที่บ้านจะมี ตัวเรา แฟนเรา พ่อแม่เรา หลานและพี่ชายของเรา ประมาณ2ปีแล้วที่พี่สะใภ้เข้ามาอยู่ในบ้านเรา แต่ช่วงนั้น แม่เราเป็นคนทำงานบ้านทุกอย่าง เห็นอะไรรกไม่ได้ คือเก็บตลอด ล้างจานนู้นนี้นั้นคนเดียว แต่ตอนนั้นเราทำงานพาร์ทไทม์กลับดึกบ้างแต่ก็มีช่วยแม่ทำเพราะสงสารแม่ แม่ทำอยู่คนเดียวจริงๆ แต่พี่สะใภ้ พอเข้ามาอยู่ที่บ้านก็เริ่มเป็นใหญ่ เริ่มจาก
1.การกินข้าว พอกินเสร็จก็วางจานไว้แบบนั้น รอให้แม่เราเป็นคนมาเก็บทุกครั้งที่กิน และไร้มารยาทคือการเรอ เรอเสียงดังมากทั้งๆที่คนอื่นกินอยู่
2.แม่เราต้องซักเสื้อผ้าของพี่สะใภ้ทั้งหมด รวมถึงชุดชั้นในต่างๆ ความเป็นแม่อะเนาะ พี่สะใภ้ก็เอาเสื้อผ้าออกมากองรอให้แม่ซัก ทั้งๆที่เห็นก็ไม่ปฏิเสธ
3.เริ่มด่าเราและด่าหลานของเรา ว่าใช้เงินเปลือง เราเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย แต่ได้เงินออกจากบ้านแค่วันละ100บาทเท่านั้น ขอมากกว่านั้นคือ โดนบ่นว่าทำไมใช้เงินเปลือง (พ่อเราทำธุรกิจส่วนตัว เวลาเงินเข้าก็จะโอนให้พี่ชายจัดแจงทุกอย่างทั้งหมด พี่สะใภ้เลยเกิดอาการหวงเงินไม่อยากให้ใคร)
4.ตอนอยู่ต่อหน้าแม่เรา ก็บ่นว่าพ่อเราว่ายังงู้นยังงี้ ทำไมไม่ทำแบบนี้ ทำไมไม่ทำแบบนั้น สอนพ่อเราให้แม่ของเราฟังอะ ทั้งๆที่พ่อเราอายุมากกว่าพี่สะใภ้อีกอะ อันนี้โมโหจริง ด่าพ่อเราอย่างกะลูกจ้างของมัน ด่าใครก็ได้แต่ทำไมต้องมาด่าพ่อแม่ของเรา มันไม่ใช่เรื่อง (ไม่ใช่ครั้งเดียว)
5.ด่าหลานของเราว่าแรด ใส่กางเกงขาสั้น
6.ด่าพี่สะใภ้ของพี่ชายคนกลาง ว่าทำงานบ้านไม่เป็น ตื่นสาย ขี้เกียจ แต่เขาไม่เคยรู้ตัวเลยว่าตัวเขาเองนั้นแหละที่ขี้เกียจ ไม่ทำงานบ้าน แต่พอพี่สะใภ้คนกลางมาก็จะทำเป็นดีด้วย พอกลับไปก็มาด่าให้แม่เราฟัง
7.พ่อแม่เราไปทำงานตจว.เป็นเวลาเกือบ2เดือน เขาก็ยิ่งใหญ่มากขึ้น ด่าเราว่าเราทำไมไม่เติมสบู่อาบน้ำ คือแบบต้องบอกก่อนว่าตั้งแต่พ่อแม่เราไปทำงาน เราเป็นคนทำงานบ้านทั้งหมด เขาก็ทำเหมือนเดิม ไม่เก็บจาน บ่นไปวันๆ จานไม่ล้าง ปล่อยบ้านรก แล้วเราก็ต้องเป็นคนทำทั้งหมด
8.เรื่องเงิน พ่อแม่ไปทำงานตจว.โอนเงินให้พี่ชายเราหมดเหมือนเดิม พี่สะใภ้ก็ทำการไปซื้อทอง และเราถามพี่ชายเราว่าเงินหมดยัง เขาบอกหมดแล้ว เคๆสงสารพ่อกับแม่ที่ต้องเอาเงินค่าเหนื่อยมาแลกกับคนเห็นแก่ตัวแบบนี้ คนที่ด่าย้ำยี้ครอบครัว แม้กระทั่งพ่อแม่ของเรา คือใจเรามันกลายเป็นอคติไปแล้ว ในใจคืออยากย้ายออกให้ไวที่สุด แต่การซื้อบ้านใหม่มันไม่ใช่เรื่องง่าย เราก็เข้าใจว่าพี่ชายกับเขารักกันมากแค่ไหน แต่เราก็ไม่อยากจะเจอเขาเลยเวลาเขาหยุดงานหรือเขาอยู่บ้าน เวลาทำไรไม่ถูกใจพี่สะใภ้จะเริ่มละ เริ่มด่าเหน็บแหนมอย่างงั้นยังงี้ บางทีอยากระเบิดใส่ไปยิ้มเลย แต่ก็ทำไม่ได้ ขอโทษที่อคติไปเอง แต่การที่เขาด่าพ่อแม่มันใช่หรอคะ😭😭😭😭😭
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่