[SR] เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา วันเดียวก็เที่ยวได้ จ.สมุทรสงคราม |Covid-19หมดเมื่อไหร่ไปเที่ยวกัน | Tum Travelholicหากคิดถึงตลาดน้ำ เพื่อนๆ นึกถึงตลาดน้ำอะไรกันบ้าง ส่วนตัวเราแล้วที่แรกที่คิดถึงเห็นจะเป็นตลาดน้ำอัมพวาจ.สมุทรสงคราม เป็นตลาดน้ำที่ไปแล้วก็อยากไปอีก โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนได้มีโอกาสไปถึง 2 ครั้ง และประทับใจทุกครั้งที่ได้ไปเยือน ครั้งแรกที่ไปได้มีโอกาสนอนค้างที่โฮมสเตย์แห่งหนึ่งซึ่งอยู่ติดริมคลองในตลาดอัมพวา ส่วนครั้งนี้ไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ เลยอยากจะนำเสนอข้อมูลการเดินทางเผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่มีแพลนจะไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา หากผ่านช่วงสถานการณ์โควิด-19 ไปแล้ว
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ต้องออกตัวก่อนว่าเราอาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ เพราะฉะนั้นเส้นทางการเดินทางของเราก็จะเริ่มต้น และ จบที่เชียงใหม่ครั้งนี้ก็เช่นกันเราไปเที่ยวหัวหิน มาแล้ว และจะเดินทางกลับเชียงใหม่ จึงวางแผนว่าขากลับเราจะแวะเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา

เราออกเดินทางจากหัวหินมาถึงอัมพวาก็ประมาณบ่ายสามโมง สถานที่แรกที่เราเดินทางไปก็คือวัดบางกุ้ง มีจุดเด่นที่พระอุโบสถ ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ ถูกปกคลุมทั้งอาคารด้วยรากของต้นโพธิ์ ต้นกร่าง ต้นไกร จนได้รับยกให้เป็น unseen แห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงคราม  เรียกว่า โบสถ์ปรกโพธิ์ ภายในโบสถ์ ประดิษฐานหลวงพ่อนิลมณี หรือหลวงพ่อดำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ปางมารวิชัยขนาดใหญ่สมัยอยุธยาตอนปลายเป็นที่เคารพบูชา ของคนในท้องถิ่น เรียกว่าโบสถ์ปรกโพธิ์


ไหว้พระทำบุญกันแล้ว ก็ถึงเวลามุ่งหน้าสู่ตลาดน้ำอัมพวา กันแล้วค่ะ เราขอแนะนำให้จอดรถที่วัดบางนางลี่ใหญ่ ฟรีค่าจอดรถ ทำบุญตามจิตศรัทธา แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปยังตลาดน้ำอัมพวา ค่าเรือข้ามฟากเที่ยวละ 3 บาทต่อคน ขอบอกเลยว่าฟินกับบรรยากาศสองฟากฝั่งแม่น้ำแม่กลองแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ นั่งแป๊ปเดียวก็ถึงฝั่งตลาดแล้ว ขึ้นฝั่งที่ท่าลำพูค่ะ

ตรงท่าขึ้นเรือจะมีแผนที่ชุมชนตลาดน้ำอัมพวา เพื่อนๆ สามารถดูแผนที่คร่าวๆ ก่อนเดินเที่ยวตลาดได้ค่ะ
  
ภายในตลาดมีอาหารหลากหลายทั้งคาว และหวาน ให้เลือกทาน อร่อย และราคาไม่แพง บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ

เราสองคนตั้งใจว่าจะมานั่งเรือชมหิ่งห้อย และชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมแม่น้ำแม่กลอง  ค่าลงเรือคนละ 50 บาท ลงเรือรอบเวลา 18.00 น. คนขับเรือจะพาเราล่องแม่น้ำแม่กลอง จนพลบค่ำ เราก็จะพบเจอหิ่งห้อย บินมาเกาะต้นลำพู แสงวิวับจากแมลงหิ่งห้อย สวยจนไม่อยากกระพริบตาเลยค่ะ เสียดายที่ถ่ายรูปไม่ติด เลยไม่มีภาพมาอวดเพื่อนๆ ค่ะ


ถ้าสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลงแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมหาโอกาสไปเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา กันนะค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา วันเดียวก็เที่ยวได้ จ.สมุทรสงคราม |Covid-19หมดเมื่อไหร่ไปเที่ยวกัน | Tum Travelholic
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง โดยได้รับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษจากเจ้าของสินค้าเพื่อแลกกับการรีวิว
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่