ค่าติดตามทวงหนี้ ต้องยึดรถเลยหรอคะ? ธนชาติ

หนูค้างค่างวดรถ 3 งวด ปกติต้องจ่ายวันที่9 ของทุกเดือน และหนูมีเงินไม่พอจ่าย 3งวด ทำได้แค่จ่ายงวดที่ 3 เป็นแบบนี้มีสัก 2เดือนได้
จนปีใหม่ หนูจ่ายงวดที่3 วันที่ 2/1/64 [ดิลคือต้องจ่ายก่อนวันที่9 ของทุกเดือน] ปรากฎว่า 13/1/64 ธนาคารโทรมาแจ้งอ้างเป็นฝ่ายกฎหมาย
โทรมาว่า หนูค้าง4งวด ต้องโดนยึดรถ หนูก็ว่าหนูจ่ายงวดที่3ไปแล้ว ดังนั้น 9/1/64 ก็ต้องพึ่งเข้างวดที่3 ปกติจะยึดหนูงวด4ไม่ใช่หรอคะ?
เขาแจ้งมาว่าที่หนูจ่ายมาเมื่อ2/1/64 ธนาคารได้รับเงิน แต่ระบบไม่ตัด เพราะมันเป็นต้นเดือนและก็ปีใหม่(คือเขาหยุดหรืออะไร หนูก็งงที่เขาบอกว่าระบบได้เงินหนูแล้ว แต่ไม่ตัด) ดังนั้นตอนนี้ต้องถูกยึดรถ!!! หนูก็คิดว่าธนาคารไม่ผิดหรอ ได้รับเงินหนู แต่ไม่ตัดในระบบ แต่หนูก็ฟังธ.พูดต่อเขาว่าตอนนี้ธนาคารรับมา1งวดแล้ว ต้องนำเงิน 7,286*3งวด+ค่าทวงถามและดอก=32,558(นี่คือยอดที่ฝ่ายกฎหมายธนาคารแจ้งมา) หนูก็ตกใจอยู่ว่าแค่ดอกกับค่าทวงถามรวมกันก็หมื่นกว่าแล้ว แต่หนูไม่ได้โวยวายเรื่องระบบที่ไม่ตัดหรือดอกอะไรเลย หนูก็พยายามถามว่าหนูทำอะไรได้บ้าง เขาว่าไม่ได้ต้องถูกยึดรถ หนูก็ว่าหนูไม่มีเงินเยอะขนาดนั้น และหนูก็ยอมให้ยึดรถไป วันที่15/1/64 มีเจ้าหน้าที่ยึดรถไปจอดลานประมูลตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา ผ่านมา 2วัน
17/1/64 แม่แฟนให้ยืมเงินโดยเขาจะไปจ่ายให้ไม่ให้เงินสดหนู เพราะเขามองว่าหนูยังดูเด็ก(เกิด5/12/38ก็25พอดี)แต่เขาก็มองว่าเรายังวุฒิภาวะเด็ก
หนูก็ยินยอมให้แม่แฟนไปจ่ายให้ ธนาคารโทรคุยกับแม่แฟนทุกอย่าง ตกลงกันกับธ.คือจ่ายครบถึงเอารถออกได้ 4งวด
หนูจ่ายไป1งวด7,286 (ที่เกิดปัญหาธ.ไม่ตัดเงิน) เหลือ3งวดกับดอก รวม32,558 ถึงจะเอารถออกได้ และแม่ก็โทรมาบอกว่าจัดการให้แล้ว
และให้หนูไปนำรถออกเลย ณ 18/1/64 หนูไปธ.พระราม7
เขาไม่ให้ไถ่ถอนแจ้งว่าให้จ่ายล่วงหน้า1งวดด้วยคือจ่ายเพิ่มอีก7,286 (แฟนหนูก็อ่าวเฮ้ยไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า~เพลงที่อะตอม)
นี่ก็ธ.ไม่ผิดเลย? ที่ไม่แจ้งว่าต้องจ่ายล่วงหน้าด้วย ถ้าหนูไม่มีแม่แฟนจ่ายให้ หรือเงินไม่พอ ก็ไปเสียเที่ยวเลยสิ!!
แต่แฟนก็คุยกับแม่และแม่แฟนก็โอนเงินมาให้แฟนจ่ายให้ของงวด (9/2/64) 7,286 ล่วงหน้า
เพื่อไถ่ถอนได้ และแฟนไปจ่าย แล้วก็ไปไถ่ถอน ด้วยความที่หนูไม่สนิทกับแม่แฟน(เขาชอบตะคอกใส่ เลยกลัวๆแม่แฟนหน่อย)
หนูถามแฟนรู้ยอดทั้งที่แม่พี่จ่ายให้หนูไหม? แฟนว่าไม่รู้ แต่หนูคำนวณดูก็ราวๆเกือบ40,000ได้ แต่อยากรู้ว่าติดตังแม่แฟนเท่าไรกันแน่ จึงถามพนักงานว่าแม่จ่ายให้หนูมาเท่าไรคะ? เขาว่าก็จ่ายให้ทั้งหมด และล่วงหน้า1เดือน ไม่งั้นหนูจะเอารถออกได้ไงละ?? หนูก็อ่อ จริงด้วยค่ะ
(หนูก็คิด น่านสิ เขาก็ต้องจ่ายทุกอย่างแล้วถึงเอารถออกได้) พอได้ใบรับรถและหนูก็มาตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา(ลานประมูลรถ) และรับรถออกกลับบ้าน
และโดนแม่แฟนดุว่ามีอะไรให้บอก ไม่ใช่ปล่อยเขายึดรถ แบะเซ็นเอกสารไป ไม่รู้เรื่องเลยหรอ  และเรื่องก็จบลง~
จนกระทั่ง! หลังจากนั้นไม่ถึงสัปดาห์ปัญหาก็เกิดขึ้นอีก!!! ธ.โทรมาหาหนูว่าหนูยังไม่จ่ายค่าทวงถาม ค่าเนินการอะไรสักอย่าง ประมาณ 7พันกว่า
หนูก็ว่าหนูไม่รู้ พี่ก็เคยคุยกับแม่แฟนแล้ว หนูเลยให้โทรคุยกับแม่แฟน และคงคุยกันไม่ได้ ธ.คนเดิมน่าจะชื่อสุทธิดา (ตอนหนูรับสาย เสียงหัวเราะดังมาก ก่อนพนังงานจะแนะนำตัว) เขาว่าหนูต้องหาเงินมาจ่าย 7พันกว่า เป็นค่าทวงถามที่ยังไม่จ่าย เป็นความผิดเขาจึงนำรถออกไปได้ (แต่พูดจาไม่ดีเลย)
หนูก็ว่าแม่แฟนจ่ายไปเกือบ4หมื่น แล้วธ.ก็แจ้งว่าครบแล้วจึงนำรถออกได้ แต่สุทธิดานี่ก็พูดว่าต้องนำเงิน7พันกว่ามา ไม่งั้นก็ต้องโดยยึดรถ
หนูก็ว่าขอผ่อนจ่ายได้ไหมคะ? หรือจ่ายเดือนกุมภาพันธ์ (วันที่คุย22/1/64) แต่พนักงานก็เสียงแข็งบอกไม่ได้ค่ะ!! ไม่งั้นต้องนำรถมาคืนก่อน
แฟนหนูดึงโทรศัพท์ไปคุยแล้วบอกว่า ยังไงตอนนี้ก็ไม่มีค่าทวงถามให้ครับ แล้วรถก็พึ่งนำออกมาเองครับ พนักงานบอกยังไงรบกวนจ่ายค่าทวงถามไม่งั้นต้องดำเนินการยึดรถ ขอบคุณค่ะ และตัดสายไปเลย หลังจากนั้นทั้งธนาคารทั้งคนที่อ้างว่าเป็นฝ่ายกฎหมายธนาคารโทรมา 8สายได้ หนูก็ไม่กล้ารับแล้ว เพราะธนาคารพูดจาไม่ดี ไปในทางข่มขู่เลย ตกลงอะไรไม่ได้จะยึดรถอย่างเดียว และก็โทรมาแทบทุกวันยกเว้น ส.-อา.
และฝ่ายกฎหมายมีการส่งLine มาว่า ถ้ายังไม่จ่าย รถจะไม่ปลอดภัย หนูก็เลยไม่กล้าอ่าน
และหนูลองหาความรู้บนgoogle เจอเว็ปไซต์เกี่ยวกับกฎหมาย ที่ว่าด้วยจะยึดรถได้คือ3-4งวดเท่านั้น แต่จะมายึดโดยที่เราไม่ได้ค้างค่างวดรถไม่ได้
นั่นเข้าข่าย ขู่กรรโชกทรัพย์ ถือว่ามีความผิด
และหนูก็ชำระค่างวดรถล่วงหน้าถึง 9/2/64 ไม่มีค้างค่างวดแล้ว และได้นำรถออกมาแล้ว พร้อมธ.ปรับปรุงโครงสร้างหนี้ให้แล้ว
คือหนูจะจัดการยังไงกับปัญหานี้ ถ้าธ.โทรมาพูดจาดีก็ว่าไปอย่าง นี่โทรมาว่าให้เอารถมาคืนไม่งั้นที่จ่ายของงวด9/2/64ที่จ่ายแล้ว ธ.จะไม่ตัดให้
พูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่ดีใส่ หนูไม่รู้ว่าเขาโกหกหรืออะไร เพราะเจ้าหน้าที่อีกคนที่ทำเรื่องปรับปรุงหนี้ โทรมาว่ายอด9/2/64ตัดแล้ว
ให้รอจ่ายยอดใหม่ตอน9/3/64เลย
แล้วพนักงานที่พูดไม่ดีก็โทรมาแทบทุกวัน ตอนที่คุยล่าสุดบอกแต่ว่าจะยึดรถๆ ทุกวันนี้เลยไม่กล้ารับสายเลย
หนูจะทำอย่างไรดี ทั้งที่พนักงานธนชาติเป็นฝ่ายผิดไม่ใช่หรอคะ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่