ทำไม 7-11 บางแห่งถึงไม่เข้มงวดกับการปล่อยให้คนมาใช้บริการไม่สแกน +ไม่เซ็นต์ชื่อเข้าออก ไม่เช็ดมือแอลกอฮอลล์

บางสาขาก็จะเข้มงวดอยู่ แต่บางสาขาแทบไม่ตรวจ ไม่บอก  ไม่อะไรเลย ใครจะเข้าจะออกก็เฉย ๆ ไม่ค่อยบอกให้แสกน ไม่วัดอุณหภูมิ  เหมือนพนักงานบางสาขาปากหนักหรือขี้เกียจไม่รู้นะ    ก็เห็นอยู่ว่าโควิดมันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ  ไม่ได้เรื่องตลกหรือทำเฉยเมยเหมือนไม่รู้ข่าวสารกันเลยจริงๆ  แต่เราก็สแกนไทยชนะทุกหน ทั้ง check -in check-out  เวลามีคนติดโควิดมาไทม์ไลน์จะได้ตามตัวถูก  app หมอชนะ หรือไทยชนะอะไรก็ตาม  มีมือถือก็โหลดไว้เถอะครับ แต่เหมือนคนไทยยังคง   ไม่  ขี้เกียจ ไม่ทำตาม  ผมถามจริง ๆ มันยากไหมแค่กดโหลดแอพที่ไม่หนักเครื่องเท่าไหร่  ? 

และก็อยากถามว่า   ปกติชำระเงินค่าโทรศัพท์ ค่าไฟ ค่าน้ำ  ต้องแสดงบัตร ปชช.ไหม   ถ้าตามกฎหมายคือใช่ แต่ 7 11 บางสาขาไม่ขอดูได้แต่บอกว่า  ให้กดปุ่มเขียว ๆ    ผมอยากถามว่า  กดทำไมปุ่มเขียว  กดเพื่ออะไร  ระเบิดหรือไง   ปกติเวลาจะชำระเงินเราต้องดูข้อมูลหน้าจอเพื่อตรวจสอบก่อน เพื่อป้องกันความผิดพลาด  พนักงานจะบอกแต่ว่า กดปุ่มเขียว ๆ และกดข้ามขั้นตอนการแสดงบัตรประชาชนไป   บางสาขากดข้ามไป  ก็แสดงว่าระบบชำระเงินเอื้ออำนวยให้ทำผิด กม.นี่นา  

คนไทยทำอะไรตามใจจริง ๆ เลย   การพกบัตรประชาชนคือมันง่ายมาก  มือถือ "เส..ือก   พกได้"  แต่บัตร ปชช.พกไม่ได้กันเนอะ  เบากว่ามือถือตั้งเยอะ พอถึงเวลาก็บอกลืมเอามา หาย   คือบัตรใบเดียว "เส..ือก ทำหาย  "  แล้วแบบนี้จะไปรับผิดชอบอะไรได้  

เคยบอกทางแผนกดูแลไปละ  ก็เฉยๆ  ก็ยังคงจ่ายเงินแบบไม่แสดงบัตรประชาชน  บางคนก็เถียงว่าเรื่องมาก  น่ารำคาญ  แค่จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ  เพราะอะไรรู้ไหม เพราะทำผิด กม.จนเคยชินไงเลยรำคาญกม.ที่ออกมา   ควบคุมมนุษย์ลุงมนุษย์ป้าให้ทำตามยากกกกส์จริง  ๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  7-Eleven ร้านสะดวกซื้อ สังคมไทย บัตรประจำตัวประชาชน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่