ขอHow to เปิดใจในการแต่งCosplayหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
คือเพื่อนเราจะชวนไปงานCosplayที่นึงแต่เรานั้นไม่ได้ชื่นชอบการแต่งCosplayขนาดนั้นแต่แอบค่อนไปทางNegative หน่อยนะคะ ซึ่งเราก็ไม่อยากจะทำกิริยาที่จะทำให้เพื่อนรู้สึกว่าเราไม่ชอบการแต่งCosplayเพราะเรารู้สึกว่าเรื่องพวกนี้คือคุณค่าทางใจ

ซึ่งสาเหตุที่เริ่มรู้ว่าตัวเราไม่โอเคกับการแต่งCosplay คือ เพื่อน,พี่สาว,แฟนพี่สาวเราเป็นBeginnerในการแต่งCosplayแล้วเรารู้สึกว่าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่(เชิงNegative) แต่ถ้าเจอคนที่แต่งcosplayแล้วเค้าคนนั้นคือ หุ่นดี หน้าดี เสื้อผ้าเริ่ดก็จะรู้สึกดีกว่าปกติ(ไม่ได้จะBullyหน้าตาหรือต่างๆของพี่และเพื่อนเรานะแต่แค่เรารู้สึกว่ามีบางอย่างขาดไป) ถ้าจะสรุปง่ายๆคือเราไม่ค่อยโอเคกับคนที่เป็นBeginnerเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นที่เป็นแบบระดับMasterแล้วก็บางคนก็โอเคบางคนก็แปลกๆยังไงไม่รู้

*ปล เราก็เลยจะขอHow toในการเปิดใจในเรื่องการแต่งCosplayหรือคนที่ไม่ค่อยอินกับการเพื่อนหรือคนรอบข้างแต่งCosplayก็มาบอกกันหน่อยว่าทำตัวยังไงกันและที่สำคัญต้องขอโทษคนที่ชื่นชอบการCosplayด้วยนะคะคือเราไม่ได้อยากจะให้รู้สึกเหยียดหรือรู้สึกแย่เพราะเราก็คิดว่าเรื่องแบบนี้มันเป็นคุณค่าทางใจ ก็เลยอยากจะลองเปิดใจจริงๆ 

ต้องขอบคุณและขอโทษด้วยที่อาจทำให้ใครบางคนรู้สึกแย่🥺
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Cosplay Photography คอสเพลย์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่