[CR] [#Review] Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง - ความสุขของชีวิต บางทีแค่สิ่งเล็กๆ ที่แค่หามันให้เจอ ผลงานการแสดงของ โน๊ต เชิญยิ้ม


🎹🎹🎹
ด้วยอะไรหลายๆ อย่างในสถานการณ์ตอนนี้ มันทำให้หนังดีๆ ถูกเลื่อนฉายไปหมด นี่หนังไม่เข้าโรงฉายมา 2-3 สัปดาห์แล้ว ผมก็เลยต้องหาหนังที่กำลังฉายอยู่ดูไป กับเรื่องนี้ยังไม่ได้ดู ก็เอาซะหน่อย ดูจากตัวอย่างแล้วก็คงเป็นหนัง Feel Good ในสไตล์ Pixar แน่ๆ


🎹🎹🎹
เรื่องราวของ โจ นักดนตรีแจ๊สที่วาดฝันจะได้เล่นดนตรีในงานคอนเสิร์ทใหญ่ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในวันก่อนจะได้แสดง โจต้องลงไปพบกับโลกแห่งจิตวิญญาณที่เป็นต้นกำเนิดของคนแต่ละคน ดจพยายามจะหนีกลับมาเข้าร่างให้ได้ด้วยความช่วยเหลือของหมายเลข 22 ซึ่งทั้งสองก็ต้องการค้นหาความสุขและตัวตนที่แท้จริง


🎹🎹🎹
หนังแอบมีคอนเซ็ปต์คล้ายกับ Inside Out ที่เป็นเรื่องของบุคคลิกภาพในตัวตนหรือจิตวิญญาณของคนคนหนึ่ง บวกกับ Coco ที่เป็นเรื่องราวของโลกหลังความตาย แต่เรื่องนี้กลับมีปรัชญาการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างซีเรียสมากกว่าสองเรื่องที่กล่าวมา หนังค่อนไปทางเหมาะสำหรับผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก เพราะมีความซับซ้อนมากกว่า จนบางช่วงผมก็เบื่อๆ กับปรัชญาเหลือเกิน


🎹🎹🎹
แต่ในความเนิบของมัน หนังก็ได้สอนให้ทั้ง โจ / หมายเลข 22 / และคนดูได้เรียนรู้ไปด้วยกัน หนังค่อยๆ เปล่งประกายออกมาเรื่อยๆ จากการเล่าเรื่องที่เหมือนจะดูธรรมดาสามัญสุดๆ มากลายเป็นความสุขที่แสนอบอุ่นได้ในตอนท้าย หนังสอนให้คนดูได้รู้ถึงคำว่า เป้าหมาย และ ความสุขที่แท้จริง ซึ่งหลายๆ คนกำลังอยู่บนทางแยกของสองคำนี้ ดูเรื่องนี้แล้วจะรีบไปหาความสุขเล็กๆ ใส่ตัวกันเลยล่ะ


🎹🎹🎹
หนังมันดูยากนิดหน่อยในบางจังหวะ แต่ไม่ใช่จะไม่เข้าใจอะไรเลย เพียงแต่หนังใส่ความเป็นแนวคิดทางปรัชญาหลายๆ อย่างเข้ามาทำให้มันย่อยยากไปสักนิด แต่ก็คงไม่ได้ถึงกับทำให้ความอบอุ่นที่มีอยู่นั้นหายไป และบวกกับฝีมือการแสดงของ อาโน๊ต เชิญยิ้ม ที่เล่นได้ดีมาก ทำให้หนังเรื่องนี้ เป็นหนัง Feel Good อีกเรื่องที่ดีมากๆ ครับ
🎹🎹🎹
ปล. เรื่อง อาโน๊ต เชิญยิ้ม ผมล้อเล่นนะครับ

ถ้าชอบบทความ สามารถมาพูดคุยกันได้ที่เพจนะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่