วิธีพัฒนาตัวเอง #2 - ข้อคิด แรงบันดาลใจ เพื่อพัฒนาตัวเอง ให้หาเงินได้มากขึ้น

วิธีพัฒนาตัวเอง #2 - ข้อคิด แรงบันดาลใจ เพื่อพัฒนาตัวเอง ให้หาเงินได้มากขึ้น

คุณเคยท้อแท้ กับการเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบันหรือไม่?!
คุณเคยคิดว่า เดี๋ยวนี้จะทำอะไรก็ยากไปหมดใช่หรือไม่?!
คุณเคยคิดว่า ความสามารถของคุณมีจำกัดหรือไม่?!

เพี้ยนหืม

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง แนวทางที่จะทำให้คุณมีความสามารถมากขึ้นหรือกล้าที่จะทำอะไรต่อไปในชีวิต และเป็นพื้นฐานที่ทุกคนต้องมี นั่นก็คือ “แนวทางความกล้าที่จะทำอะไรใหม่ ๆ” เพราะการที่คุณจะสามารถ เดินได้ ขับรถได้ ทำงานเป็น ทุกอย่างคุณล้วนไม่เคยเป็นกันมาก่อนกันทั้งนั้น ซึ่ง “ความกล้าที่จะทำอะไรใหม่ ๆ” นั้นก็จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคุณด้วยเช่นกัน 

ยกตัวอย่างเช่น คุณจะไปทำงานแต่คุณไม่สะดวกนั่งรถไป ดังนั้นคุณก็ต้องฝึกขับรถเพื่อจะได้เดินทางไปทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีทักษะในการขับรถ แต่ถ้าหากคุณฝึกบ่อย ๆ อย่างต่อเนื่องคุณก็สามารถขับรถได้แน่นอน จะช้าจะเร็วก็ขึ้นอยู่กับทักษะของคุณเอง เห็นแล้วใช่ไหมครับ ไม่ว่าสิ่งใหม่ ๆ นั้นจะมาในรูปแบบไหนก็ตาม แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้ใครหลายคนมองเห็น “เป้าหมาย” ของตัวเองที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

เพี้ยนแคปเจอร์

และสำหรับคนที่เพิ่งจบใหม่หรือพนักงานประจำ ที่มองว่าอยากหารายได้เพิ่ม แต่ขายของไม่เก่งเลยจะทำยังไงดี แล้วจะขายที่ไหนดี สิ่งแรกที่คุณควรจะคำนึงถึงเรื่องของการหาเงินเพิ่ม นั้นก็คือ “ทักษะการขายของออนไลน์” เพราะตอนนี้เราอยู่ในยุคของอินเทอร์เน็ต ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีทักษะในการขายออนไลน์ก็ตาม แต่ถ้าคุณฝึกฝนเหมือนตอนที่คุณฝึกขับรถ และคุณมีเป้าหมายที่อยากจะมีเงินและประสบความสำเร็จในชีวิตคุณก็สามารถทำได้ และที่สำคัญคุณอยู่ในยุคของอินเทอร์เน็ต คุณสามารถเรียนรู้และหาข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็วต่อความต้องการของคุณเองอีกด้วย


ดังนั้น ทุกคนล้วนมีครั้งแรกเสมอ แต่สิ่งที่ขัดขวาง “ความกล้าที่จะทำอะไรใหม่ ๆ” นั้นก็คือ “ความกลัว” แต่ถ้าหากคุณมีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องใดเรื่องนึงคุณก็จะผ่านไปได้ โดยที่คุณอาจจะต้องเพิ่ม “ทักษะในการเรียนรู้” ให้มากขึ้น กล้าที่จะลองทำ ถ้าล้มเหลวก็หาวิธีใหม่ เหมือนกับการขายของออนไลน์ หากคุณอยากมีเงินจากช่องทางนี้คุณก็ต้องเพิ่มทักษะในด้านนี้ให้มากและกล้าที่จะลงมือทำอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อว่าหากคุณทำได้คุณก็จะประสบความสำเร็จได้เช่นกัน…

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ!?คุณคิดว่าคุณสามารถเพิ่มทักษะต่าง ๆ ที่คุณวางไว้ได้หรือไม่!?
 หากคุณคิดว่าคุณทำได้ ทักษะสิ่งแรกที่คุณอยากจะทำคืออะไร!? แล้วคุณสามารถทำได้แล้วหรือไม่!?

สามารถคอมเม้นท์มาทางด้านล่างได้เลยนะคะ
เพี้ยนสวัสดี
===============================

สำหรับใครที่อยากได้รับอรรถรสเพิ่มมากขึ้น สามารถคลิกวีดีโอได้ตามด้านล่างนี้เลยนะครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  มนุษย์เงินเดือน การตลาด เจ้าของธุรกิจ การบริหารจัดการ SME
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่