ตัวพ่อมาเอง อดีตเปาจวกคลอปป์ "อย่าเยอะ"

มาร์ค แคลตเตนเบิร์ก นี่ตัวแจกเหลือง-แดง ให้แมนยูฯเลย ออกโรงจวกคลอปป์ซะแล้ว 

https://www.liverpoolecho.co.uk/sport/football/football-news/jurgen-klopp-manchester-united-penalty-19622306
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
He believes the comments are due to Klopp's growing concerns in the title race and claims it is a 'blatant attempt' to influence the officials.
มาร์ค แคลตเตนเบิร์ก เชื่อว่าความคิดเห็นดังกล่าวเกิดจากความกังวลที่เพิ่มขึ้นของคล็อปป์ในการแข่งขันชิงตำแหน่งแชมป์ และอ้างว่าเป็น 'ความพยายามอย่างโจ่งแจ้ง' ที่จะมีอิทธิพลต่อเจ้าหน้าที่

"He sounds like a hypocrite if he is suggesting United's players are looking to win penalties. The likes of Mo Salah and (Sadio) Mane are just as capable of employing similar tactics," Clattenburg claimed in The Daily Mail.
"เขาฟังดูเหมือนคนหน้าซื่อใจคด ถ้าเขากล่าวหาว่าผู้เล่นของยูไนเต็ดต้องการที่จะชนะด้วยการได้จุดโทษ เหมือนกับกรณีของ โมซาลาห์และ (ซาดิโอ) มาเน่ นั้น ก็มีการใช้กลยุทธ์ที่คล้ายคลึงกัน" แคลตเทนเบิร์กอ้างใน The Daily Mail

"He is clearly getting edgy, though, because not since Fergie have we seen such a blatant attempt to influence a referee ahead of a big game. Klopp wasn't doing this last season when Liverpool were winning every week.
“ เขารู้สึกหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด ไม่ใช่เพราะตั้งแต่เฟอร์กี้ที่เคยทำให้เราเห็น แต่เหมือนเป็นความพยายามอย่างโจ่งแจ้งแบบนี้ในการชักจูงผู้ตัดสินก่อนเกมใหญ่ ซึ่งคล็อปป์ไม่ได้ทำแบบนี้ในฤดูกาลที่แล้ว เพราะลิเวอร์พูลชนะทุกสัปดาห์

"He does not like losing, he never has. He gets prickly. But he is wrong to suggest there is an aura around United that sees them given favourable decisions. There used to be when Fergie was there, but that has eased massively since he left.
"เขาไม่ชอบการพ่ายแพ้ ซึ่งเขาไม่เคยเลย เมื่อเขาเจอสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่เขาคิดผิดที่เข้าใจว่ามีออร่ารอบตัวยูไนเต็ด ที่เห็นว่าพวกเขาได้รับการตัดสินที่ได้เปรียบ มันอาจจะเคยมีเมื่อเฟอร์กี้อยู่ที่นั่น แต่นั่นก็ลดลงอย่างมากตั้งแต่เขา รีไทร์.

"I am the only referee to give three penalties to the opposition at Old Trafford, and that was for Liverpool, of all teams, in 2014. But David Moyes was manager — I'm not sure that would have happened when Fergie was there!"
"ฉันเป็นผู้ตัดสินเพียงคนเดียวที่ให้จุดโทษ 3 ครั้งแก่ฝ่ายตรงข้ามที่โอลด์แทรฟฟอร์ดและนั่นคือสำหรับลิเวอร์พูลทุกครั้งในปี 2014 แต่เกิดเมื่อเดวิดมอยส์เป็นผู้จัดการ - ซึ่งฉันไม่แน่ใจว่าจะเกิดขึ้นเมื่อเฟอร์กี้อยู่ที่นั่น! "

อดีตเปาดังจวกคลอปป์อย่าว่า "ผี" ขี้พุ่ง

มาร์ค แคลตเตนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินคนดังของพรีเมียร์ลีก ออกมาจวกเจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล พยายามเล่นจิตวิทยาที่หาว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มักได้ประโยชน์เรื่องจุดโทษ ยกสถิติอ้างว่าจุดโทษของ "ผีแดง" ที่ได้ตลอด 2 ปีกว่านั้นยังมากกว่าจุดโทษที่ลิเวอร์พูลได้มาตลอด 5 ปีครึ่ง โดยแคลตเตนเบิร์กยืนยันว่าเหล่าเชิ้ตดำไม่ได้เอนเอียงไปทางแมนฯ ยูฯ แต่อย่างใด ขณะที่นักเตะลิเวอร์พูลเองก็ใช้แทคติกแบบเดียวกัน
อดีตผู้ตัดสินดังที่เป่านกหวีดในพรีเมียร์ลีกมา 292 นัด เผยว่า 

" ให้ชัดเจนเลยนะ มันไม่ได้มีการสมคบคิดอะไรแบบนั้น เขาพยายามบอกใบ้อะไร? หรือเขาพยายามบอกว่านักเตะยูไนเต็ดพุ่งล้มอย่างนั้นหรือเปล่า? ถ้าเป็นอย่างแรกไม่จริง แต่ถ้าอย่างหลังผมว่าเขาพูดตรงประเด็น แม้ว่าเขาเมินข้อสงสัยที่คล้ายกันว่านักเตะของเขาเองก็เหมือนกัน มันดูเหมือนคนเสแสร้ง หากเขาบอกว่านักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด พยายามใช้วิธีเรียกเอาจุดโทษ แต่ โม ซาลาห์ และ มาเน ก็มีแทคติกแบบเดียวกัน คลอปป์ ไม่ทำอะไรแบบนี้เมื่อปีก่อนเพราะลิเวอร์พูลชนะทุกสัปดาห์ เขาไม่ชอบความพ่ายแพ้ แต่เขาผิดที่พูดทำนองว่ามีอะไรที่ทำให้แมนฯ ยูฯ ได้ประโยชน์จากการตัดสิน "

ผมว่างานนี้พี่มาร์ค ออกแนวๆลุกขึ้นมาปกป้องผู้ตัดสินเต็มที่เลยนะครับเนี่ย


ที่มา : 
http://www.msn.com/th-th/sports/news/%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%95%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%9B%E0%B8%9B%E0%B9%8C%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2-%E0%B8%9C%E0%B8%B5-%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%9E%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%87/ar-BB1cK6DF?ocid=ientp&pfr=1
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่