[CR] แวะกินข้างถนน รีวิว เปรียบเทียบรสชาติ ซิกเนเจอร์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นิสชิน และเส้นปลากึ่งสำเร็จรูป ทาโร

เพี้ยนกินมาม่า

            คือว่า...วันนี้อยากนอกเรื่องนิดนึง 555 ปกติจะรีวิวร้านอาหารต่างๆ โดยเฉพาะร้านก๋วยเตี๋ยว แต่วันนี้มีอารมณ์แบบ...อยากกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กินง่ายๆ ไม่ต้องใส่อะไรเลย รู้ไหมเพราะอะไร? ก็เพราะโฆษณาในทีวีบ้าง ในเพจเฟสบุคบ้าง ลงโฆษณากันจัง พวกบะหมี่รสชาติใหม่ ซิกเนเจอร์ อะไรประมาณนี้ ...ก็เลยเดินไป 7-11 หลังบ้านเลยจ้าาาา ไปดูซิว่าเมนูใหม่ซิกเนเจอร์ที่ลงโฆษณาแข่งกันแบบครึกโครมเนี่ย มันมีรสชาติเป็นยังไง  

            แล้วเราก็ได้มา 3 ซอง รสชาติอาจจะไม่ใหม่เท่าไหร่ พวกรสต้มยำ รสเย็นตาโฟ แต่รสผงกะหรี่นี้...อาจจะแปลกขึ้นมานิดนึงนะ ส่วนเส้นก็ถือว่าแปลกดี มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง (โพสนี้ไม่ได้มีผู้สนับสนุนหรือว่าจ้างให้รีวิวแต่อย่างใด มาจากความอยากรู้อยากลองล้วนๆ จะรีวิวตามความรู้สึกส่วนตัว เลยซื้อมาชิมบอกเล่าดู) 

            ซอง 1 ตรานิสชิน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชนิดแห้ง รสปูทะเลผัดผงกะหรี่ น้ำหนัก 73 กรัม ราคา 10 บาท (ลืมเอาราคาออกด้วย 555)
            ซอง 2 ตราทาโร เส้นปลากึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้งน้ำข้น น้ำหนัก 80 กรัม ราคา 39 บาท
            ซอง 3 ตราทาโร เส้นปลากึ่งสำเร็จรูป รสเย็นตาโฟหม้อไฟ น้ำหนัก 80 กรัม ราคา 39 บาท

--------------------------------------------------------------

           จะเริ่มละนะ 555 คือมันเป็นความตื่นเต้นเล็กๆ ที่ได้ลองรสชาติใหม่ๆ แปลกลิ้นดี

ซอง 1 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชนิดแห้ง รสปูทะเลผัดผงกะหรี่ ของนิสชิน 
           ช่วงนี้นิสชินเค้าทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปออกมาได้อร่อยหลายรสชาตินะ แต่รสนี้รู้สึกว่ามันอร่อยจริง ในบรรดารสอื่นๆ คือเส้นจะหนานุ่ม เส้นใหญ่กว่ารสชาติอื่นนิดนึง มาพร้อมกับรสปูทะเลผัดผงกะหรี่ที่ซึมอยู่ในเส้น เส้นกลมจะออกสีเหลืองๆ เวลาต้มน้ำแล้วไม่เละ แบบนุ่มๆ เลย กลิ่นหอมแบบไทยๆ มากกกก เหมือนกำลังกินผัดผงกะหรี่ราดเส้นบะหมี่อะ อร่อยลงตัวมาก ผงบะหมี่เข้มข้นมาก เราทำแบบไม่แห้งมาก เส้นมันจะลื่นๆ หน่อย ซองเดียวไม่น่าพอ ราคาน่าสนใจ 10 บาทเอง ไม่แพงมาก ตัดสินใจซื้อได้สบายแบบไม่ลังเลเลย ถ้าเทียบกับความอร่อยก็ถือว่าคุ้มอยู่นะ

ซอง 2 เส้นปลากึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้งน้ำข้น ของทาโร
           ปกติทาโรทำแต่ปลาเส้น เป็นขนมขบเคี้ยว เอาไว้กินเล่นเวลาดูหนัง หรือเดินทางไกลๆ ก็ซื้อปลาเส้นทาโรกินแก้ง่วงได้ มันมีแป้งน้อยหน่อย เพราะการกินแป้งมากๆ ก่อนเดินทางไกลจะทำให้ง่วงมากแต่รอบนี้ทาโรมาแนวใหม่ กับการนำเส้นทาโรมาทำเป็น เส้นปลากึ่งสำเร็จรูป มันเลยดูน่าสนใจและทำให้อยากลองกินดูว่า ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีนะ ส่วนตัวคือชอบ ตรงเส้นมันหอมทาโรเลย ตอนแรกนึกว่าเส้นทาโรเวลาเอาไปใส่น้ำร้อนแล้วมันคงจะแข็งๆ หรือไม่ก็เละไปเลย แต่ไม่ใช่แหะ! เส้นมันเหนียวนุ่มนะ หนึบๆ ไม่อืด ไม่เละเลย หอมทาโรมาก เหมือนเอาก๋วเตี๋ยวเส้นปลาแต่มีกลิ่นทาโรอะ คงมีส่วนผสมของแป้งเยอะกว่าแบบทานเล่นหน่อย เพราะมันนุ่มๆ ส่วนเครื่องปรุงที่ใส่มา มี 3 ซอง 1. ต้นหอมหั่น 2. น้ำมัน ที่มีกลิ่นของกุ้ง 3. เครื่องปรุงรสแบบผงๆ คือซองหลักเลยที่ทำให้ น้ำซุปมีกลิ่นและสีที่เข้มข้น ส่วนรสชาติของน้ำซุป เป็นกลิ่นรสต้มยำน้ำขนอันนี้โดนใจ กลิ่นตะไคร้แรงดี เครื่องต้มยำครบเครื่องมาก เข้มข้นชนิดที่ว่าเอาแต่ผงมาใส่หม้อต้มน้ำร้อนๆ ใส่กุ้งกับเห็ดลงไป ก็คือต้มยำกุ้งแท้ๆ นี้แหละ คือมันเข้มข้นมากอะ รสชาติดีกลิ่นแรง แต่ราคาถือว่าแรงอยู่นะ ซองละ 39 บาท ปกติทาโรทำจากปลาก็เลยมีต้นทุนแพงอยู่แล้ว พอมาทำเป็นเส้นปลาก็เลยได้ราคาแบบนี้มา ก็คงไม่ค่อยแปลกเท่าไหร่กับการได้ลิ้มลองอะไรที่แปลกใหม่ 

ซอง 3 เส้นปลากึ่งสำเร็จรูป รสเย็นตาโฟหม้อไฟ ของทาโร
          เส้นของรสนี้เหมือนกับเส้นของรสต้มยำกุ้งน้ำข้น เหมือนกันเลย ทั้งสีของเส้นและรูปลักษณะก็เหมือนกัน แต่ก็ไม่แน่นะว่ามันสูตรเดียวกันเปล่า แต่ที่แตกต่างก็คือ น้ำซุปจากเครื่องปรุงเย็นตาโฟหม้อไฟนี้แหละ เครื่องปรุงมาเป็นแบบซอสเลย แบบเปียกๆ ไม่ใช้ผงนะ อารมณ์แบบกินเย็นตาโฟเลย แต่รสชาติจะหวานนำ เปรี้ยวตามนิดๆ มีเห็ดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และต้นหอมหั่น แยกมาพร้อมซองเครื่องปรุงด้วย แต่ไม่มีน้ำมันเหมือนต้มยำกุ้งน้ำข้น มีรสเผ็ดด้วยนะ คงน่าจะตั้งใจทำให้เหมือนหม้อไฟ เลยทำให้มีรสเผ็ดนิดๆ เราลองชิมเครื่องปรุงอย่างเดียวนะ กลิ่นมันใช่เลยอะ น้ำราดเย็นตาโฟนี้แหละ โดยรวมคือรสชาติดี

            สรุปใน 3 รสชาตินี้ ที่บรรยายมาก็อร่อยหมดใช่ไหม แต่ลองเดาใจดูว่าเราชอบรสไหนมากที่สุด..............คำตอบคือ "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชนิดแห้ง รสปูทะเลผัดผงกะหรี่ ของนิสชิน" จริงๆ มันอร่อยเวอร์ไปไหมอะ... คือ มันเข้ากับเส้นด้วย อาจเป็นเพราะเส้นปลาเป็นเรื่องใหม่มากจนรู้สึกว่า ยังไม่เคยชิน ถ้ากินบ่อยๆ อาจจะชอบเป็นอันดับแรกๆ ก็ได้ แต่รสปูผัดผงกระหรี่ นี้คือสุดจริงอะไรจริง!! ความอร่อยแบบหลับตาเคี้ยวเหมือนได้กลิ่นปู เหมือนสุดๆ นับถือคนคิดสูตรนี้เลยอะ 

             ปล.1 อยากจะชวนเพื่อนๆ ลองเล่าประสบการณ์ในการลองชิม 3 รสชาตินี้มา หรือจะแนะนำรสชาติอื่นๆ ที่เพื่อนๆ คิดว่าอร่อยสุดแล้วบรรดาบะหมี่กึ่งสำเร็จรู้ที่เคยกินมาว่ามีความรู้สึกยังไงกันบ้าง เรามาแลกเปลี่ยนพูดคุยกันค่ะ ^^
         
             ปล.2 คำเตือน เวลาจะแกะซองเส้นปลากึ่งสำเร็จรูปของทาโร บ้านใครเลี้ยงแมว ระวังนางบ้าคลั่ง ร้องไม่หยุดเลยจริงๆ กินไประแวงไป 555

นี้รูปของ แต้ม ฉายาแต้มแมวเถื่อน ตัวแสบค่ะ !!! 555

เพี้ยนปักหมุด

---------------------------------------------------------------------------------
ติดตามได้อีกช่องทางที่ https://www.youtube.com/watch?v=OqeFcK3hU94
 
อันนี้ เพจรีวิวอาหาร "แวะกินข้างถนน" แวะไปทักทายกันได้ ลิงค์นี้เลยจ้า https://www.facebook.com/EatOnStreetFood/
ชื่อสินค้า:   บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นิสชิน และเส้นปลากึ่งสำเร็จรูป ทาโร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่