เตรียมยกเลิกแล้ว พรีเมียร์ ฤดูกาลนี้ เด็กหง ว่าไง

รัฐบาลขู่ยกเลิก"พรีเมียร์ฯ"หากไม่คุมโควิด

รัฐบาลอังกฤษ ได้แจ้งเตือนไปยังเอฟเอ ให้เพิ่มความเข้มงวดในการปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด หากยังหละหลวมอาจมีคำสั่งให้ยกเลิกหรือหยุดพักลีกอีกครั้ง

บีบีซี รายงานว่า รัฐบาลอังกฤษ กำลังกดดันเอฟเอ ในเรื่องมาตรการควบคุมต่างๆของเหล่าบรรดาสโมสรทั้งในพรีเมียร์ลีก และลีกล่าง โดยเอฟเอได้ส่งจดหมายถึงทุกสโมสรให้เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น หลังพบว่าในเกมการแข่งขันเอฟเอคัพ รอบสาม ที่ผ่านมา มีหลายทีม หลายเหตุการณ์ เช่น การฉลองประตูชัย หรือการฉลองภายในห้องแต่งตัวลงโซเซียลมีเดีย ซึ่งเป็นการละเมิดกฎอย่างชัดเจน
 
ขณะที่ประเด็นในเรื่องของการมารวมตัวกันของแฟนบอลมารีนหลายร้อยคน ที่หน้าสนามเดอะ มารีน ทราเวล อารีน่า ก็ถูกหยิบขึ้นมาพูดในสภา โดย นาย อลิสัน แม็คโกเวิร์น รัฐมนตรีกีฬาจากพรรคแรงงาน ถูกตั้งคำถามอย่างหนักถึงความเหมาะสมที่ปล่อยให้ฟุตบอลแข่งต่อไปได้ ขณะที่กิจกรรมส่วนใหญ่ในประเทศล้วนถูกล็อกดาวน์ทั้งสิ้น จนมีข้อกังวลว่า หากยังปล่อยให้มีการละเมิดกฎเกิดขึ้น อาจจำต้องมีการยกเลิกการแข่งขันหรือหยุดพักลีกเหมือนที่เคยเกิดขึ้นในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว
 
 
ส่วนโปรแกรมพรีเมียร์ลีกที่ เซาธ์แฮมป์ตัน มีคิวบุกเยือน ลีดส์ ในวันพุธที่ 20 มกราคมนี้ อาจถูกเลื่อนออกไปก่อน เพื่อหลีกทางให้ เซาธ์แฮมป์ตัน ได้ลงเตะในเอฟเอคัพ รอบสาม นัดตกค้าง ในการเปิดบ้านเจอกับ ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์ ทีมจากลีกวัน  โดยเกมดังกล่าวถูกเลื่อนมาจากวันเสาร์ที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา เพราะทีมเยือนประสบปัญหานักเตะในทีมติดโควิดหลายราย ทำให้เอฟเอ พิจารณาให้ย้ายวันแข่ง โดยจะมีกำหนดออกมาอีกครั้ง ทั้งนี้เพื่อไม่ให้กระทบกับเกมเอฟเอคัพ ในรอบสี่ ซึ่งจะเตะกันในวันที่ 23-24 มกราคม ต่อไป

https://www.pptvhd36.com/sport/news/140041?fbclid=IwAR3zMQWgxeqByTIAHIP1_AK1ZFUVppXOYv0f0ajV2GxBPGMZNAdQi4yVz3U
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่