อยากฝากถึงมาดามแป้งและสมาคมเรื่องโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ เดือนมกราคม 2565

สืบเนื่องจากที่สมาคมได้ประกาศว่าโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์เดือนมกราคมที่จะเจอกับคูเวตต้องเลื่อนไปเป็นเดือนมีนาคมแทน
ผมเข้าใจนะครับว่าโควิดระบาดเลยรัฐบาลเลยไม่อนุมัติให้คูเวตเดินทางเข้ามาต้องเลื่อนไปก่อนป็นเดือนมีนาคม เเล้วจะมีอะไรมาการันตีได้ว่าตอนนั้นโควิดจะหายระบายอาจจะระบาดหนักกว่านี้ก็ได้แล้วต้องแก้ปัญหาโดยเลื่อนอีกรึเปล่าครับ 
อย่างน้อยเราควรจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อนรึเปล่าให้ชุดใหญ่ได้มีโปรแกรมแข่งเราอาจจะได้เห็นนักเตะหน้าใหม่ๆอาจจะได้เข้ามาติดทีมรวมถึงมาโน่ได้ทดลองแทคติดใหม่นักเตะได้มีเวลาซ้อมทำความเข้าใจแทคติคร่วมกันก่อนจะไปแข่งเอเชี่ยนคัพรอบคัดเลือกเดือนมิถุนายน ไม่ใช่ปล่อยช่วงฟีฟ่าเดย์ว่างไว้เฉยๆแบบนี้ผมว่าเสียโอกาสมาก 
เช่น เราอาจจะเอาทีมชาติชุดใหญ่ไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติยู23ชุดโค้ชโย่งก็ได้ แบบที่ญี่ปุ่นก็เคยทำช่วงก่อนโอลิมปิกส์เพราะทีมชาติจาไมก้าเข้าประเทศไม่ได้หรือให้ทีมชาติอุ่นเครื่องกับทีมสโมสรไปก่อนก็ได้ยังดีกว่าปล่อยเวลาฟีฟ่าเดย์ว่างหรือเราอาจจะเชิญทีมชาติอื่นๆมาแต่ต้องแข่งแบบบับเบิลเหมือนตอนบีจีเป็นเจ้าภาพเอเอฟซีแชมเปี้ยนลีคปีที่แล้วซึ่งอันนี้ผมอาจจะไม่รู้รายละเอียดเชิงลึกว่ามันจะเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่