มาแชร์ประสบการณ์เจอแสงประหลาดค่ะ

อย่างที่บอกหัวกระทู้ค่ะ ใครเคยเจอแสงประหลาด มาแแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ อยากรู้ว่าจะมีคนเคยเห็นแบบดิฉันบ้างหรือเปล่า

แสงประหลาดที่ว่าเห็นตอนกลางคืนค่ะ ดึกมากแล้ว เห็นสองครั้งในชีวิตค่ะ ครั้งแรกเมื่อสักสามสิบปีก่อน เห็นพร้อมกันสองคนกับสามี สามีเป็นคนเห็นก่อนแล้วเรียกให้มาดู ตอนนั้นเวลาประมาณตีสอง กำลังดูบอลโลกเตะกันอยู่ แล้วพักครึ่ง เลยพากันเดินไปเข้าห้องน้ำ เดินผ่านหน้าต่างข้างบ้านที่เป็นหน้าต่างบานยาวจรดพื้น ข้างบ้านเป็นลำเหมืองเล็ก ๆ กว้างประมาณสามเมตร อีกฟากของลำเหมืองเป็นอาคารสถานีอนามัยที่ถูกทิ้งร้าง เพราะไปสร้างในที่ใหม่ มีลักษณะเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวหลังเล็ก ๆ ติดพื้น มองเห็นดวงไฟสีเหลืองอมส้มดวงเดียว โตประมาณลูกมะพร้าวเห็นจะได้ แสงออกเรื่อ ๆ ไม่สว่างมาก ลอยสูงระดับศีรษะคน ลอยนิ่ง ๆ อยู่แบบนั้นนานหลายนาที พวกเราจ้องมองว่าเป็นดวงไฟของอะไร คิดว่าเป็นไฟท้ายรถยนตร์ ก็ไม่มีบ้านคนมีรถยนตร์อยู่แถวนั้นเลย ที่สำคัญไม่มีเสียงเครื่องยนตร์รถ และไม่ขยับไปไหน ดิฉันคิดว่าอาจเป็นแแสงของเทียนปลอม ที่เป็นหลอดไฟฟ้าอยู่ข้างใน อาจมีคนมาเปิดทิ้งไว้ พวกเรามองดูอยู่นาน แล้วเลยพากันเลิกดู เพราะห่วงบอลกำลังจะเริ่มเตะครึ่งหลัง เลยไม่รู้ว่าดวงไฟนั้นลอยอยู่นานเท่าไหร่

พอเช้า ดิฉันก็รีบเดินข้ามสะพานไปตรวจดูที่อาคารร้าง ปรากฏว่าสายไฟฟ้าถูกรื้อไปหมดแล้ว แสดงว่าไม่ใช่เทียนไฟฟ้าอย่างแน่นอน เรื่องนี้ดิฉันกับสามีได้แต่สงสัยว่ามันคือดวงไฟอะไร แล้วก็ปล่อยผ่านไป เพราะเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องลี้ลับอะไรมากนัก แต่ไม่ถึงกับลบหลู่ อ่านเจอคนเขาบอกว่าเป็นดวงไฟของธาตุบ้าง อะไรบ้าง ก็ฟังผ่าน ๆ

มาฉุกใจคิดอีกครั้งก็เมื่อไม่กี่อาทิตย์มานี้ ปกติดิฉันเป็นคนนอนดึก คืนนั้นประมาณตีสอง(อีกแล้ว) ดิฉันออกจากห้องทำงานไปเข้านอนที่ห้องนอนตัวเอง แง้มประตูห้องนอนไว้เพราะคืนนั้นอากาศค่อนข้างหนาว จึงไม่เปิดแอร์ ขณะนอนอยู่ดิฉันมองไปที่ประตู เห็นแสงสว่างเรื่อ ๆ ไม่สว่างมาก ที่ช่องว่างประตู ได้แต่นอนมองดูค่ะ ไม่กล้าลุกไปดู ไม่ใช่แสงสว่างของไฟฟ้าในห้องโถง เพราะปิดไฟหมดแล้ว ข้างบ้านด้านหนึ่งเป็นกำแพงสูงของบ้านอีกหลัง ไม่มีแสงสว่างจากบ้านหลังนี้ส่องมาแน่นอน อีกด้านก็เป็นลำเหมือง มีแต่อาคารสถานีอนามัยร้างหลังเดียว ด้านหน้าติดถนนใหญ่ แสงไฟที่ถนนส่องมาไม่ถึง ไม่มีเสียงรถยนตร์อะไรทั้งนั้น ยอมรับว่าเกิดความกลัว ไม่กล้ามองต่อ ดึงผ้าห่มมาคลุมหัวเลยค่ะ

คราวนี้เลยตัดสินใจเข้ามาสอบถามในพันทิปว่าพอมีใครเคยเจออะไรแบบนี้บ้างไหมคะ และพอรู้บ้างไหมว่ามันคือแสงอะไร เคยได้ยินคนเฒ่าคนแก่บอกว่าเป็นธาตุหรือดวงวิญญาณ ตามความเชื่อของคนล้านนาโบราณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่