เรียนจบแล้วแต่ที่บ้านยังไม่อยากให้ทำงานคนอื่น อยากให้เล่นหุ้นต่อ

สวัสดีพี่ๆและเพื่อนๆชาวพันทิปค่ะ เข้าเรื่องเลยนะคะตอนนี้เรียนจบแล้วกำลังมองหางานทำ ช่วงก่อนเรียนจบมีโอกาสได้ทุนมาก้อนนึงเล่นหุ้น ทำกำไรไปพอสมควรค่ะ ถ้ารวมๆแล้วเดือนนึงก็อยู่ได้ เราเองก็สนใจด้านนี้ด้วย ความคิดแรกคือหรือเราจะเอาดีด้านนี้ไปเลย แต่พอได้ลองหาข้อมูล อ่านกระทู้ต่างๆก็มีที่เค้าแนะนำว่าการมีงานประจำทำก็อาจมั่นคงมากกว่า   
เราเลยคิดว่าอยากจะหางานทำส่วนการเทรดหุ้นก็เป็นงานอดิเรก (ยิ่งช่วงนี้จบมายุคโควิดด้วยค่ะ งานหายากแต่ก็อยากจะหาที่ๆอยากทำ) ตอนนี้มีโดนเรียกสัมภาษณ์บ้างแล้ว แต่ปัญหาคือพอบอกที่บ้านไป เค้ากลับแนะนำให้เราเล่นหุ้นก่อนไหม หรือไม่ก็ไปเรียนต่อโท (เท่าที่เราหามาได้คำตอบว่า "ควรมีประสบการณ์ทำงานก่อน แล้วค่อยไปต่อโทจะดีกว่า" เพราะว่าบางคนจบโทมาก็หางานยาก) 

อยากรบกวนถามทุกท่านค่ะ 
1.ควรพูดกับที่บ้านอย่างไรดี
2.พี่ๆคิดว่าเทรดหุ้นอย่างเดียวหรือหางานประจำทำพร้อมกับเทรดไปด้วยแบบไหนดีกว่ากันคะ? 
3.ช่วงนี้งานหายากพอสมควร ถ้าเอาเวลาไปเรียนโท (เพิ่มทักษะให้แข็งแรงขึ้น) ดีไหมคะ 

**ขอเพิ่มเนื้อหาตรงนี้อีกสักนิดนะคะ เพิ่งนึกขึ้นได้เพราะคอมเม้นนึงเลย ด้วยความที่ว่าเงินเดือนตอนนี้ของเด็กจบใหม่โดนกดให้เริ่มที่ 15K ในขณะที่เราเทรดหุ้นต่อเดือนได้มากกว่านั้น ทางบ้านเลยอาจอยากให้เล่นหุ้นต่อค่ะ พี่ๆมีความเห็นว่ายังไงคะ** 

ป.ล. ขอโทษสำหรับการเว้นวรรคที่อาจผิดด้วยนะคะ อย่าฉอดเราเลยนะคะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เทรดมานานหรือยัง?   ถ้าเทรดมาเกิน 3 ปีแล้ว ยังทำกำไรได้ตลอด แนะนำให้เอาดีทางด้านเทรดหุ้นไปเลย   แต่ถ้าเพิ่งมาเล่นหุ้นหลังจากเดือนมีนาคมปี 63  จะซื้อทิ้งๆ ขว้างๆ ยังไงส่วนใหญ่ก็กำไร  เพราะหุ้นมันลงไปเยอะมาก  แบบนี้คือยังไม่เจอความโหดของหุ้นขาลง  แนะนำให้หางานประจำพร้อมกับฝึกเทรดไปเรื่อยๆ ก่อน ถ้าทำกำไรได้ทั้งขาขึ้นขาลงแบบต่อเนื่องเมื่อไหร่ ค่อยคิดมาเป็น fulltime trader
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่