จากบ้านของคุณพ่อมาเป็นบ้านพักตากอากาศของคุณลูก

สวัสดีอีกครั้งค่ะ วันนี้พอมีเวลาและสมาธิ โพสต่อกระทู้ที่3เลยละกัน หลังจากเคยโพส “จากห้องเช่ารายเดือนเปลี่ยนเป็นที่พักรายวันแบบชิคๆ” และ “เปลี่ยนตึกเก่าให้เป็นโรงแรมเล็กๆ”
https://pantip.com/topic/39915130
https://pantip.com/topic/40444510

เรื่องราวของบ้านหลังนี้คือ เป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวของครอบครัวอยู่ใกล้หาดส่วนตัวของหมู่บ้านแค่ไม่กี่ร้อยเมตรเอง  ซึ่งดูแล้วเหมาะกับการปล่อยเช่ารายวันสำหรับกลุ่มคนไทยมาก พื้นที่ทั้งในและนอกบ้านค่อนข้างใหญ่   เดินไปเล่นน้ำทะเลที่หาดของหมู่บ้าน ที่ไม่มีคนพลุกพล่าน แล้วกลับมาจัดปาร์ตี้เล็กๆ ทำปิ้งย่างอาหารทะเลกันได้ตามสบาย พาน้องหมามาด้วยก็มีที่วิ่งเล่น

แต่ด้วยหลักของการเปลี่ยนจากบ้านส่วนตัวให้เป็นที่พักรายวันแล้ว ของใช้ส่วนตัวจะต้องเก็บออกให้หมด ปรับบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสม และปัดแต่งบ้านให้ดูน่าพักขึ้นมาอีก  บ้านนี้ก็เหมือนเดิม ไม่มีการขึ้นแบบ 3D แต่งจากของที่หาได้ และของที่มีอยู่ ใช้เวลาทำงานแค่ 3 อาทิตย์ เนื่องจากเป็นการปัดแต่งเพียงเล็กน้อย ไม่ได้รีโนเวทตรงโครงสร้างใดๆเลย ทำครัวแบบเปิดโล่งเพิ่มขึ้นมาอีกครัว เพราะครัวเก่าค่อนข้างเล็กและอับ  ทำที่อาบน้ำและที่ล้างเท้านอกบ้านเพิ่ม เพื่อทรายจะได้ไม่ติดตามตัว ตามเท้าเข้ามาในบ้าน

อย่างแรกที่ทำก็คือ เก็บของส่วนตัว รูปภาพครอบครัว ของใช้ส่วนตัวออกให้หมด ในคอนเซปท์ที่วางไว้ในหัวคือ อยากให้บ้านนี้ดูเป็นบ้านพักตากอากาศที่มีกลิ่นไอทะเล เลยใช้สีขาวเป็นสีหลักในการเปลี่ยนแปลงหลักของตัวบ้าน

กระทู้นี้จะไม่เขียนอะไรมาก ใช้ภาพเป็นตัวบอกเล่าเรื่องราวดีกว่า ตามด้วยรูปตกแต่งบ้านมุมต่างๆ

     

  

   

 

 

 

 
 
 

ปิดท้ายแบบโพสเดิมๆ บ้านทุกหลังสามารถปรับเปลี่ยนได้ บ้านทุกหลังมีค่าในตัวของมันเอง อยากให้เห็นคุณค่าของบ้านเก่าๆและอย่าปล่อยให้โทรมหรือปล่อยร้างไปตามกาลเวลา  วันหลังถ้ามีเวลาและสมาธิพอจะกลับมาโพสบ้านหลังอื่นๆ และการตกแต่งคอนโดใหม่เอี่ยมบ้างนะคะ รอติดตามชมกัน ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่