เจอเรื่องสะเทือนจิตใจจนลืมเรื่องอดีต

สวัสดีค่ะ เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่เเล้ว หนูเคยตั้งกระทู้ เกี่ยวกับโดนข่มขืนในตอนลงเเพ จากวันนั่นถึงวันนี้ มันส่งผลต่างๆในชีวิตหนูบ้าง สิ่งที่หนูจะพูดต่อไปนี้มันยาวเเต่อยากได้รับคำเเนะนำจริงๆค่ะ หลังจากที่โดนข่มขืน
หนูได้หยุดเรียนไปประมาณ 1-2 อาทิตย์กว่าๆ
โดยใช้คำว่าป่วยหนูเก็บตัวมาตลอด จนหนูต้องไปโรงเรียนเพราะคนอื่นสงสัย หนูกลัวผู้ชายมาตลอดช่วยเวลานั่นน้าหนูก็ไม่เว้น หนูกลัวทุกคนที่เข้ามา หนูไม่พูดน้อยมาตลอดระยะเวลา 2 ปี จากเด็กที่พูดมากจนคนรำคาญ มันย้อนให้นึกถึงในวัยเด็กที่หนูเกือบจะโดนญาติข่มขืนด้วยเล่นกัน เวลาใครพูดอะไรที่มันเกี่ยวข้องกับน้ำ สุรา ลงเเพ หรือไปเที่ยวที่อื่น มันอดคิดไม่ได้
ใจหนูจะสั่นตลอด หนูเคยผิดหวังจนจะฆ่าตัวตายมาหลายรอบ หนูเคยกระโดดสะพานเเต่ไม่เสียชีวิต เคยกินยาเยอะๆเเต่ไม่เป็นไรเเค่เวียนหัวปากซีก อาเจียน บลาๆ ณ ตอนนี้หนูดีขึ้นเยอะค่ะ สามารถเจอคนอื่นได้พูดได้เหมือนเดิมอยู่บ้าง หนูเป็นคนที่คิดมาก เครียดวิตกง่ายมากๆ ใจสั่น มือสั่น หน้ามืด เวลาเครียดหรือคิดมาก บางเดือนหนูจะเก็บตัวเงียบ บางเดือนหนูพูดมากมีความสุขจนเกินไป เคยเจอเรื่องเเย่ๆในบางครั้งหนูกลับลืมจำไม่ได้ เเต่มีคนเล่าให้ฟังว่าหนูเดินเข้าโรงเรียนเงียบไม่ตอบใครเลยดูเหมือนคนง่วง ว่างก็หลับ เเต่หนูกลับจำไม่ค่อยได้ มันไม่เเน่นอน ตั้งเเต่วันนั่นถึงวันนี้ หนูยังมีอาการพวกนี้อยู่เรื่อยๆ เเละที่สำคัญ หนูจากคนที่ความจำดีมากๆ กลายเป็นคนขี้ลืม เเละหนูลืมเรื่องอดีต ช่วง ที่เกิดเหตุไปเยอะจำได้ลางๆ หนูอยากลองปรึกษาเเพทย์ใกล้บ้านเเต่ก็ไม่กล้ากลัวที่บ้านรู้ค่ะ มีคำเเนะนำเเละช่วยวินิจฉัยอาการได้ไหมคะ เเล้วควรจะทำไงต่อ ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สุขภาพจิต สุขภาพกาย จิตแพทย์
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่