รีวิว State Quarantine 14 วัน @สิงคโปร์ 2021🇸🇬🇸🇬ก่อนอื่นขอฝากกดไลท์ กดแชร์ เพจเล็กๆ ของเรา ที่ไว้รีวิวเรื่องตั่งต่างที่เป็นประโยชน์นะคะ👇👇

https://www.facebook.com/ninanstyle/

เริ่มต้นปีใหม่…เจ้า Covid-19 😷 ก็กลับมาท้อปฟอร์มอีกแล้ว! แต่สำหรับใครที่มีความจำเป็น! ต้องเดินทางไปประเทศ “สิงคโปร์” นั้น...

วันนี้ขอนำภาพการเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ในปี 2021 ด้วยสายการบิน Singapore Airlines ✈และเข้ารับการ State Quarantine (กักตัวในสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้) 14 วัน จะเป็นอย่างไรบ้างมาชมกันเลย…

📌ก่อนเดินทาง 
-ผู้เดินทางจะต้องเป็นชาวสิงคโปร์ หรือทำงานในสิงคโปร์ เท่านั้น นักท่องเที่ยวยังเดินทางไม่ได้
-จะต้องเข้ารับการตรวจ Covid-19 จากประเทศไทยก่อน (ไม่เกิน 3 วันก่อนบิน)
-มีหนังสือรับรองว่าเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรได้ (COE) และประกัน Covid-19 
-มีใบรับรองแพทย์ Fit to Fly

📌เมื่อถึงวันเดินทาง
เริ่มต้นการเดินทางจากประเทศไทยด้วยสายการบิน Singapore Airlines บรรยากาศที่สนามบินสุวรรณภูมิ เงียบเหงา และคนน้อยมาก สำหรับสายการบิน Singapore Airlines ✈ คนก็น้อยมากเช่นกัน และทางสายการบินจะมีหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือให้ด้วย และยังคงมีบริการอาหาร แต่คนส่วนใหญ่ไม่กล้ากินเท่าไหร่เมื่อเดินทางถึงสิงคโปร์ จะมีการตรวจสุขภาพเบื้องต้น และถูกส่งเข้า State Quarantine ซึ่งเป็นสถานที่ที่รัฐบาลเลือกไว้ทันที (หากต้องการเลือกโรงแรมจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)


โดยครั้งนี้ได้รับการกักตัวที่ Hilton Garden Inn Singapore Serangoon 🏢 ซึ่งอยู่ในใจกลางย่านลิตเติ้ลอินเดียนั่นเอง

และอีกสิ่งสำคัญที่ต้องทำเมื่ออยู่ที่นี่คือการโหลดแอฟ Homer📱 เพื่อรายงานสถานะสุขภาพ หรือตำแหน่งของเราในสิงคโปร์

ขั้นตอนการใช้งาน👇
https://homer.gov.sg/how-to-use/thai?fbclid=IwAR3BUKY8DLYt37MOXYVEeZQok7Ft1dZ48t5lVmiyob6oI33_wwLmoii3rwA
และในทุกๆ วันจะมีเจ้าหน้าที่มาส่งอาหาร 3 มื้อ 🍲🥘🍰  บริเวณหน้าห้องโดยจะวางไว้ที่เก้าอี้ และเคาะประตูแจ้ง หากต้องการอาหารเพิ่มเติมสามารถสั่งได้ใน Grab หรือ Foodpanda

ทางโรงแรมมี Service เหมือนโรงแรมทั่วไป เช่น บริการซัก-รีด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และจะไม่ทำความสะอาดภายในห้องให้ ตลอดช่วงกักตัว 14 วัน ซึ่งจะมีผ้าเช็ดตัววางหน้าห้อง ทุก 3 วันห้องพักที่ได้พื้นจะเป็นพรม แต่ค่อนข้างสะอาด มีห้องน้ำในตัว มีหน้าต่างที่สามารถมองเห็นวิวข้างนอกได้ แต่ไม่มีระเบียง ขนาดของห้องไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถือว่าอยู่ได้สบายๆ ในช่วง 14 วัน

สุดท้ายนี้...สิงคโปร์ 🇸🇬 เป็นอีกประเทศที่ใครๆ ก็รู้ว่าเค้าพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว และที่นี่ก็ได้รับวัคซีนของไฟเซอร์ – ไบโอเอ็นเทค (Pfizer-BioNTech) และเริ่มทยอยฉีดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญฉีดฟรี! จ่ะ 

โดยกลุ่มแรกที่จะได้รับคือ บุคคลากรที่ทำงานในโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 พนักงานที่ทำงานอยู่ในสถานที่กักตัวของรัฐ และกลุ่มอื่นๆ ตามลำดับ 

นอกจากนี้ ผู้ที่ถือบัตร EP, S Pass และบัตร Work Permit ก็จะได้รับสิทธิ์ด้วย ดีงามมากๆ 

ปล.อยากย้ายประเทศ 😭😭

ส่วนท่านที่เดินทางตั้งแต่ 👉 6 ม.ค. 64 เป็นต้นไป หลังจาก State Quarantine ครบ 14 วัน และตรวจ Covid-19 แล้ว จะต้องแยกไปพักที่ Designated facility เพื่อรอดูอาการอีก 7 วัน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่