เตือนภัยกู้ผ่าน add line

กระทู้สนทนา
เตือนภัยเพื่อนๆทุกคนนะคะ เพื่อนๆคงจะเคยเห็นโพสต์ที่ชอบเด้งเข้ามาใน FB ประมาณให้กู้เงินได้ง่ายๆ โดยการ add line เข้าไป ด้วยความอยากรู้คะเลยลองเข้าไป add ดู แค่อยากรู้นะคะไม่ได้เดือดร้อนอะไร อยากรู้ว่าจะมาในรูปแบบไหน เราเลย add line ตามที่เค้าส่ง link มา เข้าไปแล้วเค้าก็จะให้ข้อมูลต่างๆมาว่าต้องทำอะไร อย่างไรบ้าง มีข้อตกลงในการผ่อนชำระอย่างไร ข้อตกลงผ่อนชำระถือว่าน้อยมากสำหรับวงเงินที่จะกู้นะคะ (ช่างเย้ายวนเหลือเกิน 555) ลองยกตัวอย่างให้ดูนะ
จากนั้นเค้าจะส่งตัวอย่างรีวิวให้ด้วยนะคะว่าคนที่กู้ผ่านเป็นไงบ้าง
จากนั้นเค้าจะส่งรายละเอียดมาคะว่าถ้าสนใจผู้กู้ต้องชำระเงินค่าประกันให้ก่อนนะ เช่นว่ายอดกู้ 30,000 ต้องชำระเงินประกันให้ 350 บาท เสร็จแล้วให้กรอกข้อมูลสมัครไปให้เค้า ก็จะมีรายละเอียด ชื่อ-สกุล, เลขที่บัญชี ธนาคาร, เบอร์โทร และ LINE ID จากนั้นถ้าเราสนใจแล้วเราโอนค่าประกันไปให้ เค้าก็จะส่ง link อีกอันนึงมาให้เป็น link ของ line อีกอันนึงมา ส่วนของ line อันแรกจบแล้วนะคะ
เอาละซิที่นี้สนุกเลย...พอส่ง link นั้นมา เค้าก็จะขอสลิปเงินที่โอนเงินประกันไปให้ พร้อมข้อมูลข้างต้น
เค้าก็จะหายไปพักนึงแล้วแจ้งว่า "รอสักครู่นะครับ ทางเราจะทำการอนุมัติเงินกู้ให้ครับ"
หายไปพักใหญ่คะ มีข้อความส่งมา "ตอนนี้ยังไม่ผ่านนะครับ ทางเรามีนโยบายให้คุณโอนมาอีก 350 แล้วแจ้งสลิปมานะครับ เพื่อที่จะแจ้งไปทำเรื่องอีกที่นึงครับ ทางเราจะรวมอันเก่า 350 ถ้ายอดครบ 700 จะโอนพร้อมกับเงินกู้ส่งให้ ทางบัณชีที่คุณได้กรอกข้อมุลมานะครับ" แปร่งๆแล้วใช่มั้ยคะ
เราก็ตอบกลับไปว่าไม่สนใจแล้วคะ รบกวนขอโอนเงินคืนมาด้วย เค้าก็จะพยายามจะให้เราโอนไปอีก 350 นะคะ เราก็เลยบอกว่าไม่สนใจละ โอนยอดเดิมคืนมาด้วยคะ (ณ เวลานี้รู้แล้วคะ ว่าไม่มีทางได้หรอก ก็ไม่ได้คิดอะไรคะ ให้หมามันกินไป 350 บาท รู้ทั้งรู้ว่าต้องโดนหลอกแต่ก็อยากรู้คะว่าจะยังไง ช่างมันคะจะได้เป็นอุทาหรณ์ให้กับทุกๆคนนะคะ)
ก่อนหน้านี้พอเราตอบอะไรไปจะรีบตอบเลยนะ พอเราให้โอนเงินกลับที่นี้ไม่อ่านเลยคะ

เตือนเพื่อนๆไว้นะคะ อะไรที่มันง่ายเกินไปมันไม่ได้มาจริงๆหรอกคะ เดือดร้อนจริงๆให้เข้าสู่ระบบนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่