[CR] บ้านก้านเหลืองโฮม บ้านพักส่วนตัวติดชุมชนริมน้ำเงียบสงบ แต่ไม่เงียบเหงา ใกล้กทม.ชั่วโมงเดียว ต้อนรับน้องหมาด้วยจ้า

สวัสดีค่ะ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เราได้ไปพักผ่อนที่จังหวัดอยุธยามาค่ะ ด้วยความที่มีน้องหมาด้วย เลยต้องหาที่พักที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ที่ต้อนรับน้องหมาด้วย โจทย์ยาวจัง ^^"กะพริบตา

แต่เดี๋ยวนี้ก็ไม่ยากละแหละเนอะ เข้าเว็บจองโรงแรมต่างๆ ติ๊กช่อง "ยินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยง" เขาก็คัดกรองให้เสร็จสรรพแล้ว เราสะดวกบุ๊คกิ้งดอทคอมครั้งนี้ก็จองผ่านบุ๊คกิ้งดอทคอมค่ะ เริ่มต้นจริงๆ เราก็ไม่ได้ตั้งใจจะไปอยุธยาหรอกค่ะ  แต่เชิ้ชหาที่พักริมน้ำที่ไหนก็ได้ อยากชิวริมแม่น้ำบ้าง ก็ไปสะดุดกับบ้านหลังนี้เข้า ที่พักเป็นบ้านส่วนตัว พักได้ 6 คน ดูรูปแล้วก็น่าสนใจแฮะ ราคารวมเบ็ดเสร็จ 3 คืน เค๊าคิด 11,481.31 ตกคืนละสามพันแปด ห๊ะ!! บ้านหลังใหญ่ทั้งหลังมีบริเวณกว้างขวาง แถมยังรวมอาหารเช้าด้วยนะคะคุณ ขุ่นพระ ดีงามค่ะคุณขา  อ่านรีวิวพอเป็นพิธีก็รีบกดจองเลย เรียกว่าล่วงหน้าอยู่หลายเดือนเหมือนกัน ของดีๆแบบนี้ดิชั้นกลัวตุ้บค่ะ 

การเดินทาง พิกัดในแผนที่ตรงเป๊ะ จากกรุงเทพขึ้นทางด่วนแจ้งวัฒนะลงบางปะอินแล้วก็ตามแมพไปเลย ถ้าขับๆบนถนนอยู่ดีๆ แล้วสิริบอกให้เลี้ยวลงทุ่งนา คุณมาถูกทางแล้วค่ะ 555 จากทางหลักเลี้ยวลงทุ่งนาเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาแป๊บเดียวถึงค่ะ ถนนลงทุ่งนานี่แคบนิดนึง แต่ก็สั้นๆค่ะ นิดเดียวจริงๆ มากลางวันก็สบายๆ มากลางคืนก็เสียวๆตกนานิดหน่อย 

แก้ไขเพิ่มลิงค์แฟนเพจที่พักให้นะคะ >>> https://www.facebook.com/kanluenghome

เมื่อมาถึงแล้ว จะมีพี่ที่ดูแลบ้านเอากุญแจมาให้นะคะ พี่เค๊าก็เป็นคนพื้นที่อยู่ละแวกนั้นเองค่ะ พูดถึงที่จอดรถ น่าจะจอดได้ 10 คันแหละ ขับไปคนละสองคันได้เลยจ้าที่จอดรถกว้างมาก
เพี้ยนขำหนักมาก

เตียงนอนมี 3 เตียง นอนสบายๆก็ได้เตียงละ 2 คน มีเครื่องนอนให้ มีทีวีน้อยๆ ไม่มีสัญญานแต่มี DVD หนังดังๆวางไว้ให้หลายเรื่องแก้เหงา แต่เราไม่เหงานะ ไม่มี Wifi นะคะ เตรียมใจมาด้วย ผ้าเช็ดตัวและเครื่องใช้ในห้องน้ำเตรียมมาเองนะคะ 

บริเวณรอบบ้าน มีต้นไม้ใหญ่หลายต้น มีสนามหญ้ากว้างขวาง มีรั้วรอบขอบชิด หันหน้าเข้าหาแม่น้ำ ด้านซ้ายเป็นบ้านคนพื้นที่ ที่เงียบสงบ มีเสียงไก่ขัน มีชาวบ้านพายเรือหาปลา มีเรือขายก๋วยเตี๋ยว,ขายผลไม้(อันนี้เราไม่เจอเพราะอาจจะไปช่วงเทศกาล)  ด้านขวาเป็นที่ดินว่างเปล่า ไฮไลท์อยู่ที่แสงเย็นบ้านหันหน้าไปทางทิศตะวันตก ซึ่งเป็นแม่น้ำ มีชานไม้ยื่นออกไปพร้อมต้นก้านเหลืองขนาดใหญ่ที่ช่วยบังแสง นั่งเล่น อ่านหนังสือ จิบไวน์ หรือซดเหล้าขาวมันชิวดีแท้ ตอนพระอาทิตย์ตกดินคือโอ้ยย คิดตังชั้นเพิ่มเถอะ เดือนเพ็ญ

อาหารการกิน แนะนำให้ขับรถออกไปซื้ออาหารเข้ามา ละแวกบ้านจะมีร้านอาหารจำพวกแพกุ้งเผาอยู่เยอะ แต่ก็สามารถซื้อกุ้งแม่น้ำสดๆเข้ามาย่างเองที่บ้านได้ค่ะ เค๊ามีเตาไว้ให้ มีครัวกับอุปกรณ์ที่ทำอะไรง่ายๆได้ แต่ประเภทต้มผัดแกงทอดคงไม่ไหว ตู้เย็นมีแค่ตู้เล็กๆบนบ้านเท่านั้น แต่มีคูลเลอร์ใหญ่ให้สองอันสามารถซื้อน้ำแข็งมาแช่อาหารได้ค่ะ มีซิงค์ให้ทั้งใต้ถุนบ้าน และตรงบริเวณริมน้ำ สามารถปิ้งย่างได้ทั้งสองที่ ใต้ถุนมีที่นั่งทานอาหาร มีแก้วถ้วยจานชามเยอะ มีปลั้กไฟแทบทุกจุดแม้แต่ใต้ต้นไม้ริมน้ำ 

ร้านกาแฟมีร้านสวยฝั่งเยื้องๆแม่น้ำ เห็นรีวิวคนอื่นพายเรือไปซื้อ แต่เราคงไม่สามารถ ขับรถข้ามไปได้ค่ะ ร้านไก่ย่างที่ตลาดแถวสะพานข้ามไก่ย่างอร่อยมากๆๆๆๆ เด้อ และตรงนั้นมีโลตัสเอกซ์เพรส ที่เรามารู้ก็วันสุดท้ายแล้ว 5555 

สรุป ประทับใจบ้านก้านเหลืองช่วยเติมพลังงานชีวิต์ให้เราได้มากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ 
สุดท้ายนี้รูปรัวๆไม่พูดมากกันไปเลยนะคะ 

จบแล้วค่ะ หากมีคำผิดต้องขออภัยด้วยนะคะ จะรีบอ่านทบทวนและแก้ไขค่ะ 
เพี้ยนขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   ก้านเหลืองโฮม Kanlueng Home
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่