JJNY : ติดเชื้อพุ่ง745 เศร้าเสียชีวิตอีก1/รวบหมอบูรณ์ชูป้ายสวัสดีปีใหม่ตู่/วิพากษ์จัดการน้ำ/นภาพรชี้รบ.แก้ปัญหาวันต่อวัน

โควิด วันนี้ ติดเชื้อพุ่ง 745 ราย ข่าวเศร้าเสียชีวิตอีก 1 อึ้งโรงงานติดกว่า500คน
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_566514

 
สถานการณ์ โควิด วันนี้ (4 ม.ค.) ผู้ติดเชื้อรายใหม่ พุ่งพรวด หลัง เร่งค้นหาเชิงรุก ข่าวร้าย เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายมีโรคประจำตัว
 
เมื่อเวลา 11.30 น. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด แถลงสถานการณ์ โควิด วันนี้ (4ม.ค.) ว่า ผู้ป่วยใหม่วันนี้ 745 ราย ติดเชื้อในประเทศ 152 ราย ติดเชื้อจากการค้นหาเชิงรุก 577 ราย ยืนยันสะสม 8,439 ราย ติดเชื้อในประเทศ 6,379 ราย เสียชีวิตเพิ่มเติม 1 ราย สะสม 65 ราย ซึ่งตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเกิดจากการค้นหาเชิงรุก โดยโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร พบการติดเชื้อ 500 กว่าราย
 
"สาเหตุที่ สมุทรสาคร ตรวจพบกว่า 500 ราย เพราะกลุ่มแรงงาน ยังต้องอยู่ในสถานที่แออัด ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายออกมาได้ จึงยังต้องมีการตรวจอยู่เป็นระยะ ทำให้เห็นตัวเลขดังกล่าว ซึ่งไม่ได้เกินความคาดหมาย เพราะมีความแออัด คนอาศัยอยู่มาก เมื่อไหร่ที่หาเชื้อ ก็จะเจอขึ้นมาเรื่อยๆ โดยการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก จะเห็นตัวเลขช่วงต้นสูง และแยกคนติดเชื้อ ออกจากคนไม่ติดเชื้อออกมา ตัวเลขจะลดลง" นพ.ทวีศิลป์ กล่าว
   
ผู้เสียชีวิต รายที่ 65 เป็น ชายไทย อายุ 56 ปี มีโรคประจำตัว ไขมัน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง มีประวัติไปพื้นที่เสี่ยง จ.สมุทรปราการ และ คลองเตย วันที่ 28 ธ.ค. มีการไข้ ปวดกล้ามเนื้อ ทานอาหารไม่ได้ จากนั้น ไข้มากขึ้น เหนื่อยหอบมากขึ้น ออกซิเจนในเลือดตกลงอย่างมาก มีอาการปอดอักเสบ เริ่มหัวใจล้มเหลว ยืนยันเชื้อวันที่ 1 ม.ค. จากนั้น ใส่เครื่องช่วยหายใจ และอาการแย่ลงเรื่อยๆ จนเสียชีวิตในวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา
 

 
ตร.รวบ"หมอบูรณ์"แกนนำกลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน หลังโผล่ทำเนียบ ชูป้ายสวัสดีปีใหม่ลุงตู่
https://www.matichon.co.th/politics/news_2512207
 
ตร.รวบ “หมอบูรณ์” กลุ่ม “ขอคืนไม่ได้ขอทาน” หลังโผล่ชูป้ายหน้าทำเนียบ
 
เมื่อวันที่ 4 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ใกล้ทำเนียบรัฐบาล ที่บริเวณ สี่แยกพานิชฯ ถนนพระราม 5 น.สพ.บูรณ์ อารยพล หรือ หมอบูรณ์ พร้อมด้วยกลุ่ม “ขอคืนไม่ได้ขอทาน”ยังคงปักหลักนอนค้างคืนบริเวณถนนนครปฐม ใกล้ทำเนียบรัฐบาล ทำให้ทั้งนายกรัฐมนตรีและพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปลี่ยนเส้นทางเข้าปฎิบัติภารกิจมาเข้าทางสะพานอรทัยแทนทางเข้าปกติที่สะพานชมัยมรุเชฐ
 
ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สถ.นางเลิ้ง ได้นำกำลังเข้ามาจับกุมกลุมดังกล่าว โดยรวบตัว น.สพ.บูรณ์ อารยพล หรือ หมอบูรณ์ ถูกตร.เข้าจับกุมตัวที่หน้าทำเนียบรัฐบาล หลังไปชูป้าย สวัสดีปีใหม่2564ขอให้ลุงตู่มีความสุขนะจ๊ะ
 
สำหรับข้อเรียกร้องของกลุ่มดังกล่าว ที่เคลื่อนไหวต่อเนื่องก่อนหน้านี้ คือ การขอให้สำนักงานประกันสังคมแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้สมทบเงินประกันสังคมสามารถเบิกเงินสะสมชราภาพมาใช้ก่อนเกษียณ หลังจากที่ก่อนหน้านี้หมอบูรณ์กล่าวว่า เขาเดินทางไปยื่นข้อเรียกตามสถานที่ต่างๆ มาแล้วหลายแห่ง ครั้งนี้จึงขอส่งข้อเรียกร้องให้นายกฯ รับทราบโดยตรง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่