นอนรถบ้านเอาฟิลกลางป่ากลองเขากับ Caravan Club Thailand สาขา เขาใหญ่

เที่ยวครั้งล่าสุดของเราเป็น Trip ไปหาที่พักแปลกเท่ห์หนาวที่เขาใหญ่
ไปช่วงสุดสัปดาห์ก่อนปีใหม่ เลยคนไม่เยอะเท่าไหร่ แถมโชคดีเป็นช่วงก่อนที่ข่าวโควิดระบาดแรงๆจะมา
น้ำใจและครอบครัวจะพาไปนอนในรถบ้าน แต่เป็นรถบ้านที่จอดยึดติดกับที่แล้ว
แต่สร้างบรรยากาศเหมือนเป็น Caravan ไปจอดรวมกันในสวนสวยๆกลางป่าเขากับ Caravan Club Thailand สาขา เขาใหญ่
น้ำใจกับน้องจิณณ์ชอบมากถึงมากที่สุด ที่พักแม้จะขนาดไม่ใหญ่แต่ Cozy มากๆ ถึงแล้วแทบไม่ต้องออกไปไหน
มีกิจกรรมทำกันจนดึกได้เลยเพื่อนๆพร้อมกันรึยังตามไปดูต่อในโพสเลยจ้า

ตั้งอยู่เป็นที่ราบใกล้ๆทางเข้าเขาใหญ่เลย ทางที่พักจะมีพื้นที่ยกระดับให้ขึ้นไปนั่งชิวได้ก็จะเห็นวิวประมาณนี้เลย
แถวนั้นจะมีร้านรวงพอสมควร ขับรถไปไม่เกินสิบนาทีจะเจอแยกใหญ่มี ร้านสะดวกซื้อ 4 ร้านอยุ่ด้วยกันไม่ต้องกลัวขาดเสบียงเลยจ้า


คุณแม่เลิฟมากถึงขนาดไปจุ๊บรถเค้า (จริงๆคุณลูกอยู่ในหน้าต่าง) มุมถ่ายรุปสวยๆเพียบเชื่อสิ
 


ที่พีกจะเรียงกันแบบใกล้ชิดพอประมาณ โดยแต่ละบ้านจะมีพื้นที่ระเบียงเพิ่มเติมให้มานั่งชิวกันหน้าบ้านตัวเองได้เลย มีโต๊ะเสริมให้ด้วยนะจ๊ะ
 


น้ำใจนี้ก็ไปจองอีกเตียง มีหน้าต่างแอบมองไปข้างนอกได้ หรือปิดม่านไปเลยก้ส่วนตัวได้นะได้บ้านเบอร์ 2 เจ้าตัวเล็กรีบเข้าไปจับจองพื้นที่ก่อนเพื่อนเลย
 เอาละช่วยกันแบกของเข้าที่พักไปเลย ส่วนที่พักจะมีสวนตรงกลางมีต้นคริสมาส ทุกบ้านหันหน้าเข้าหากัน ถ้าคนมาพักนิสัยดีก็คุยกันสนุกเลย
 


น่ารักไหมแต่ละบ้านไม่เหมือนกันนะ มีรถใหญ่รถเล็กต่างกันไป แต่มีระเบียงทุกบ้าน
 

นี้แหละบ้านเราคัที่สอง มีเตียงขนาดใหญ่สองเตียง เราไปกัน ผู้ใหญ่ 3 เด็กสอง นอนกันสบายๆเลยจ้า
 

ภายในมีห้องน้ำส่วนตัวตู้เสื้อผ้าเยอะไปหมด ปลั๊กไฟ แอร์สองตัว ครบครัน เตียงจะแยกไปปลายสองข้างของรถ บรรยากาศเหมือนโรงแรมแต่ห้องเล็กๆหน่อยนี้ละ แต่ Cozy มากๆเลย

ของใช้ภายในก็โรงแรมดีๆนี้เอง มีน้ำแก้วน้ำผ้าเช็ดตัวตู้เย็นครบ มีโซฟาตรงกลางระหว่างสองห้องที่เหมือนจะกางออกมาเป็นเตียงได้อีก มีเตียงฝั่งนึงจะมีฉากกั้นได้ความส่วนตัว ให้พ่อแม่ได้นอนกันสงบๆได้
 


นอกจากจะของครบครันแล้วยังตกแต่งด้วยไฟไว้โรแมนติกมากๆ เรียกว่าถ้ามันกันเป็นคู่นี้คง โรแมนติกกันน่าดู ข้างนอกก็โรแมนติก ข้างในก็อบอุ่นโรแมนติกมาก น่านอน... เนอะ
 


ทางที่พักยังมีการจัดจิ้มจุ่มให้ตามออเดอร์ ชุดใหญ่ชุดเล็กสั่งได้เลย มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแบบที่ว่าถูกกว่าจิ้มจุ่มข้างนอกแน่นอนอ่ะ นั่งกินกันสบายใจไม่ต้องล้างจานก็พอแล้ว
 


พอตกดึกเค้าก็เปิดไปในสวนสวยงามมาก ต้นคริสมาสก็มีไฟประดับ แล้วไม่ใช่ต้นเล็กๆ สู้งไปสองชั้นได้ พ่อกับเด็กๆเลยถือโอกาสไปกางเก้าอี้นั่งทานกันใต้ต้นคริสมาสเลย

น้ำใจมีความสุขมาก อากาศก็ดี บรรยายาศดี อาหารอร่อย แต่หารุ้ไม่กำลังจะมี เซอร์ไฟรส์มาให้เธอโดยไม่รุ้ตัว
 

วันที่มาพักเป็นวันเกิดน้ำใจพอดี พ่อได้ขับรถไปเหมาเค๊กมาจาก เซเว่นให้แล้วพร้อมเทียนแบบเป่าไม่ดับ เกือบเป็นลมน้ำใจบอก หลังจากทานเค๊กกันก็อาบน้ำเข้านอน ตอนนอนข้างบ้านดื่มคุยกันเมานิดหน่อยแต่เราพอไหว หลับสบายถึงเช้าเลย

ตื่นมาแล้วเจอแดดอ่อนๆ ลมเย็นๆสบายๆ แบบใส่เสื้อคลุมไว้กำลังดี ฟ้าโปร่งสวยงามแบบนี้ มันใช่เลย ทางที่พักรวมอาหารเช้าไว้ด้วย รีบตื่นไปทานกันเถอะ ดูน้อยลง
 


สวนครัวและอาหารจะอยู่บริเวณพื้นยกสูงคล้ายๆเวที มีสระว่ายน้ำและโต๊ะทานข้าวอยู่ อาหารที่เสริฟมีน้ำผลไม้นม ซีเรียล หนมปังปิ้ง (แบบไม่มีเนย งงๆดี) และข้าวต้มถือว่าใช้ได้ บรรกาศเหมือนนั่งกินในสวน
 

สุดท้ายคุณแม่มาขอถ่ายภาพกับรถบ้านอีกซักรอบ จริงๆมีอีกหลายรูปเลย แต่ไม่อยากโพสเยอะเดียวคนอ่านรำคาญ ข้างหลังรถบ้านก็เป็นทุ่งป่าเลยแหละ แมลงเยอะมากอยู่ เปิดประตูต้องรีบปิดกันด้วยนะ
 


ฟ้าสวยจริงๆ วันนี้วันสุดท้ายในทริปเรา เหล่าเด็กน้อยได้เวลาเดินทางกลับ กทม ไป Lock Down หลบ Covid-19 กันแล้ว ขอบคุณมาก สำหรับประสบการณ์แบบใหม่ที่คุณแม่นำมาเสนอ กับ Caravan Club ที่พักรถบ้านที่บรรยากาศดีแบบสุดๆไปเลย

ไปแล้วจ้า นักดนตรี แบกกีตาร์มา ไม่ได้เล่นกันสักแอะ เอาแต่กด ROV จนแม่ว่า แต่ได้มาสัมผัสธรรมชาติ แคนี้ก็ยอดเยี่ยมแล้ว รักษาตัวนะทุกคนไว้ COVID-19 หายแล้วเรามาพบกันใหม่
 
รีวิวทริปที่พักดีๆจาก เพจ น้ำใจไปไหน http://www.facebook.com/namjaipainai
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่