เหมือนน้องหมาจะเป็นลำไส้อักเสบควรรักษายังไงคะด่วนๆเลยค่ะ

 น้องหมาอายุประมาณ3เดือนค่ะเป็นหมาจรเอามาเลี้ยงแต่เด็กเลี้ยงแบบปล่อยไม่ได้เลี้ยงในบ้านนะ นิสัยร่าเริงมากชอบกัดรองเท้าคนเดินไปเดินมาก็ไล่กัดเท้ากัด กก. ตอนเเรกเมื่อวานน้องมีอาการซึมไม่กินข้าวเอาแต่นอนทั้งวันรู้เลยว่าไม่ปกติแน่ๆ คิดว่าเป็นไข้เลยเรียกหมอหมาประจำบ้านมาฉีดยา เขาฉีดให้2เข็ม คือยาแก้ไข้กับวิตามิน ไอ่เราก็ป้อนข้าวป้อนน้ำตลอดพน.เช้า ได้ยินเสียงเห่า แอบดีใจคิดว่าน่าจะดีขึ้นแล้ว พอสายๆมาอาการก็เหมือนเดิมไม่กินข้าว มีอ้วกเป็นสีเหลืองปนฟอง ถ่ายเป็นมูกใส พาไปหาหมอหมาที่คลินิกแต่ไม่เปิดก่อนพาไปก็แอบกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายมากๆกะว่าถ้าแพงก็จะพากลับบ้าน คลินิกเปิดอีกทีวันที่4 แต่ปัญหาคือ
 1)วันจันทร์ที่4นี่หนูต้องไป รร เรียนไกลเลยกว่าจะกลับก็ค่ำ 
2)บ้านหนูไม่มีคนดูแลน้องหมาที่บอกว่าไม่มีคือแม่หนูไม่ชอบหมาคงจะให้ป้อนข้าวป้อนยาก็คงไม่ได้อีกอย่างคือหนูอยากเลี้ยงเองจะอ้อนวอนแม่ดูเเลหมาให้ก็ไม่ได้ใช่มั้ยล่ะ
 3)ค่าใช้จ่ายแน่นอนว่าตั้งแต่เลี้ยงหมามาไม่เคยมีตัวไหนป่วยเลยพึ่งมามีเลยไม่นึกถึงข้อนี้ ค่ารักษามีไม่พอแน่ๆ ขนาดเงินหมุนยังไม่พอใช้คน จะเอาเงินที่ไหนมารักษาน้องหมา หนูเองก็เรียนอยู่ยังต้องใช้เงินพ่อแม่ ยิ่งไม่ได้ทำงานพิเศษเพราะไม่มีเวลา
 *หนูเองก็อยากให้น้องหมาหายนะแต่ดูอาการไม่สู้ดีบวกกับหนูมีเวลาดูแลเค้าอีกแค่2วันเท่านั้น 
หนูคิดว่าถ้าเค้าจะอยู่หรือจะไปก็ได้ แต่ก็ห่วงมากๆ ถ้าหลังจาก2วันที่เหลือเค้าไม่ได้กินข้าวกินยา คือถ้าให้เค้ากินเองเค้าไม่กินต้องป้อนอย่างเดียว อ่านหลายกระทู้เลยเขาว่าให้อดอาหารก่อน24ชม.เพื่อพักการใ้ช้งานของลำไส้ แต่เมื่อวานเค้าไม่กินอะไรเลยนะน่าจะเป็นการพักแล้วมั้ย วันนี้เลยป้อนข้าวต้ม
ตอนนี้กังวลหลังจาก2วันที่เหลือมากๆ ค่ะ ขอคำแนะนำยาที่ควรให้เค้ากิน กับการกินอาหารด้วยค่ะถ้าเอาไปพบแพทย์แน่นอนเลยไม่มีทางแล้วค่ะกว่าจะวันที่4 


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่