[ชวนดู] Run On : ซีรีส์น้ำดีที่จะพาทุกคนเติบโตข้ามปีไปด้วยกัน

เหตุเกิดจากเลื่อน Netflix แล้วผ่านไปเห็นซีรีส์เรื่องใหม่จาก JTBC ตามประสาคอซีรีส์เลยสุ่ม ๆ เข้าไปแบบไม่คาดหวัง แต่สิ่งที่ได้เกินคาดมากจริง ๆ

ซีรีส์เรื่องแนวโรแมนติกใหม่ล่าสุดจากไอดอลที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในเกาหลีอย่าง ' อิมชีวาน ' มาประกบคู่กับนักแสดงสาว Youtuber ที่พึ่งได้รับปุ่มทองมาหมาด ๆ อย่าง ' ชินเซคยอง '  

เรื่องย่อหากให้สรุปสั้น ๆ ก็เป็นเรื่องราวของนักกรีฑาทีมชาติชาย กีซอนคยอม ที่มีโปรไฟล์สูงส่ง พ่อเป็นสส. แม่เป็นดาราสาวชื่อดัง พี่สาวก็เป็นโปรกอล์ฟอันดับ 1 แต่กลับเป็นคนที่ชินชากับทุกความรู้สึก ไม่ว่าจะเจ็บปวดแค่ไหนก็ดูชินชาไปซะหมด อาจเป็นเพราะเขาลืมวิธีแสดงความเจ็บปวดไปแล้วก็ได้ และนักแปลซับไตเติ้ลในภาพยนตร์อย่าง โอมิจู ที่คิดอะไรก็พูดออกมาตรงซะจนน่าตกใจ รู้สึกอย่างไรคิดยังไงก็แสดงออกมาจนหมดสิ้น ทั้งสองคนดูมาจากเส้นทางที่แตกต่างกันราวฟ้ากับเหวแต่เมื่อมาอยู่ด้วยกันกลับเติมเต็มในสิ่งที่แต่ละคนขาดได้อย่างไม่น่าเชื่อ 


กีซอนคยอม  รับบทโดย  อิมชีวาน


โอมิจู   รับบทโดย   ชินเซคยอง


ซอดันอา   รับบทโดย    ซูยอง  SNSD  (ชเว ซูยอง)


อียองฮวา     รับบทโดย    คังแทโอ
สิ่งที่จขกท.รู้สึกได้อย่างแรกเลยคือ เรื่องนี้มีเลิฟไลน์ที่แปลกไปจากทุกเรื่องที่เคยดูเลยทีเดียว 

         หากใครที่เป็นคอซีรีส์คงทราบว่าสิ่งที่เจอมาตลอดคือรักพระเอกแต่ก็เสียดายพระรอง แต่ก็มีอีกเสียงที่รักพระรองแต่ก็เสียดายพระเอก และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เรื่องนี้ไม่ใช่แบบนั้นค่ะ คุณไม่ต้องมานั่งเสียดายอะไรที่กล่าวมาข้างต้นทั้งนั้น เพราะเรื่องนี้ ' ไม่มีพระรอง ' และ ' รักสามเส้า ' อะไรเทือกนั้นแม้แต่น้อย มีเพียงเลิฟไลน์ของคู่หลักและรองเท่านั้น !

' ความไม่สมบูรณ์แบบแต่ลงตัว '

       หลาย ๆ เรื่องมักวางคาแรคเตอร์ให้ดูสมบูรณ์แบบไปซะหมด จนดูจับต้องไม่ได้ เป็นเรื่องราวที่ล่องลอย ตัวร้ายก็ร้ายมันสุดกู่ คนดีก็ดีซะจ๊นอีกนิดนึงสามารถบรรลุศาสนาได้เลยทีเดียว แต่เรื่องนี้ไม่ใช่แบบนั้นค่ะ จากการรับชมของจขกท.คิดว่าเรื่องนี้ตัวละครมีความเป็นตัวเองค่อนข้างสูง หลาย ๆ คนก็มีทั้งมุมที่ดีและมุมที่ตัวเองขาด บางครั้งดูเรื่องนี้ก็เหมือนเห็นตัวเองอยู่ในบางมุมของตัวละครบ้างก็มี ในตอนล่าสุด (Ep.6) เรื่องราวชี้ให้เห็นในมุมที่พระเอกขาดนั่นคือ ' การรักตัวเอง ' หลาย ๆ ครั้งเราก็มองเห็นแต่ความต้องการของคนอื่นแต่กลับมองไม่เห็นสิ่งที่ตัวเองต้องการเลยซักครั้ง จนกลายเป็นความเคยชินไปเสียแล้ว  

' ความซื่อตรงของตัวละครที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน '

      เรื่องนี้ตัวเอกของเรื่องทั้งพระเอก นางเอกมักจะมีบทสนทนาที่บางครั้งก็เข้าใจยาก หรือบางครั้งก็ดูแฝงความนัยจนเราก็ เอ๊ะ เค้าคุยอะไรกันนะ เหมือนคุยกันคนละภาษาแต่กลับสื่อสารกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนคนดูอย่างเราอยากติดตามไปเรื่อย ๆ บทสนทนาของคนสองคนที่ดูไม่มีอะไร แต่กลับเหมือนกำลังสารภาพความรู้สึกต่อกันโต้ง ๆ ในภาษาของตัวเองอยู่ตลอดเวลา จนเราก็แอบจั้กจี้หัวใจในบางครั้งเลยทีเดียวค่ะ -//- 

' เคมีที่ทำให้ทั้งกองถ่ายดูเป็นสีชมพู ' 
         ให้วีดิโอเป็นคำบรรยายสำหรับหัวข้อนี้นะคะ

หวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้เราเติบโตไปพร้อม ๆ กันค่ะ ยิ้ม  ใครที่รับชมแล้วก็แวะมาเมาท์มอยกันในนี้ได้นะคะ จขกท.นี้สายเมาท์เลยขอบอก !

.
ส่วนใครที่ยังไม่ดู ไปจัดกันเลยค่ะ !!!
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่