วิธีทำ บวดมันม่วงสาคู



#แกงบวดมันม่วง สาคู นุ่มๆ หนึบๆ ทำง่าย อร่อยด้วย จ้า
✳️ส่วนประกอบ
มันม่วง 200 กรัม
กะทิ 250 ml
น้ำเปล่า 250 ml
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
สาคู 1 ถ้วยตวง
ใบเตย
น้ำปูนใส
✳️วิธีทำ
1 ปลอกเปลือกมัน หั่นเป็นชิ้นแช่น้ำปูนใส15 นาที แล้วล้างร้ำเปล่า ออกให้สะอาด
2 ต้มเม็ดสาคู ให้สุก กรองน้ำออก พักไว้ก่อน
3 ต้มน้ำใส่ใบเตย ใส่มัน ต้มให้สุก เติมน้ำตาล เกลือ 
4 เติมกะทิ และเม็ดสาคูที่ต้มสุกลงไป รอเดือด ปิดไฟ ตักเสริฟร้อนๆ
























คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/channel/UCeqDItGsuul5_HfFk2Ghz5Q
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรของหวาน สูตรอาหาร ทำขนม ขนมไทย วัตถุดิบทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่