กรณีที่มีการฆาตรกรรมบนยานอวกาศหรือสถานีอวกาศ จะมีกฏข้อบังคับหรือจัดการกันอย่างไร

มันเริ่มจากผมดูคนเขาเล่นเกมส์ among us บน youtude มันเป็นเกมส์เกี่ยวกับกลุ่มนักบินอวกาศที่แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม คือกลุ่มคนทั่วไป (crewmate) กับฆาตรกร (imposter) ซึ่งเกมส์นี้จะออกแนวเกมส์หาคนร้าย รวมถึงต้องใช้สกิลการใส่ร้ายป้ายสีฝ่ายตรงข้ามให้เกิดความสับสนเพื่อให้อีกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นคนทั่วไป (crewmate) หรือฆาตรกร (imposter) ให้ถูกขับออกจากยานอวกาศ (พูดง่ายคือพยายามใส่ร้ายฝ่ายตรงข้ามให้กลายเป็นแพะและโดนเด้งออกจากยานไปตายในอวกาศ)

  ซึ่งผมเกิดคิดได้ว่า หากในอนาคตมนุษย์นั้นสามารถท่องอวกาศได้สำเร็จแล้วบนยานหรือแม้แต่สถานนี้อวกาศนั้นเกิดเหตุการณ์ฆาตรกรรมขึ้น กัปตันหรือคนบนยานอวกาศนั้นจะหาทางแก้ไขสถาการณ์อย่างไร จะมีการเรียกประชุมพลหรือไม่เมื่อเกิดเหตุคนถูกฆ่าตายบนยาน แล้วถ้าจับฆาตรกรได้จะมีการประหารโดยการปล่อยให้ออกไปตายนอกยานหรือไม่ ประมาณปล่อยให้ลอยไปในห้วงอวกาศ (เหมือนในเกมส์ among us ฆาตรกรถูกจับได้จะถูกปล่อยให้ลอยตายในอวกาศ) หรือจะถูกจับขังไว้ในห้องพิเศษรอการส่งมอบให้ตำรวจบนโลกหรือดวงดาวอื่น

  และถ้าเกิดฆาตรกรเริ่มปั่นหัวให้คนในที่ประชุมสับสนหรือใส่ร้ายกันเอง  (เหมือนใน among us) สถาการณ์แบบนี้ควรแก้อย่างไร ถ้าอยู่บนยานอวกาศหรือสถานีอวกาศ จะมีการประหารโดยการปล่อยให้ลายออกไปตายนอกยานหรือไม่

ในตามความเป็นจริงแล้วถ้ามีการฆ่ากันบนยานอวกาศหรือบนสถานีอวกาศ จะต้องแก้ไขอย่างไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่