★☆★ รวมกระทู้เปิดโลกท่องเที่ยว ปี 2020 ★☆★


อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะผ่านพ้นปี 2020 กันแล้วนะ ปีนี้ด้วยสถานการณ์ต่างๆ อาจจะทำให้เพื่อนๆ ห้องบลูแพลนเน็ตไม่ค่อยได้ออกไปท่องเที่ยวกันอย่างเต็มที่สักเท่าไหร่ ยิ่งเที่ยวต่างประเทศนี่คงต้องรอเวลาอีกพอสมควรเลยเนอะ แต่ไม่เป็นไรน้า บลูแพลนเที่ยว เชื่อว่าสถานการณ์จะต้องดีขึ้นและสามารถกลับไปเที่ยวได้ปกติในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน ♥

หากเป็นช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ปีก่อนๆ พวกเราต่างก็คงกำลังออกทริปเที่ยวฉลองปีใหม่กันอยู่แน่เลยใช่ไหมล่ะจ๊ะ แต่ปีนี้หลายๆ คนคงงดเที่ยวและอยู่บ้านกันเนอะ บลูแพลนเที่ยวก็เลยจะพาเพื่อนๆ บินไปเที่ยวต่างประเทศแบบออนไลน์กันผ่านกระทู้เปิดโลกท่องเที่ยวของเพื่อนๆ ห้องบลูแพลนเน็ตกันจ้า

ถ้าพร้อมแล้วก็สะพายกระเป๋าแล้วออกเดินทางได้เลย!

เพี้ยนออกทริป


►►► ตะลุยเที่ยวแบบพีคๆ ที่เกาะใต้ของ “เอธิโอเปีย” ◄◄◄
โดยคุณ บักอ๊อง
- ล่องเรือส่องฮิปโปและจระเข้ยักษ์ที่ชาวประมงโดนกินทุกเดือน
- เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมและความเชื่อของ 4 ชนเผ่า Mursi, Karo, Hamar และ Dansannech►►► “ซีเรีย” ประเทศแห่งแหล่งมรดกโลก ◄◄◄
โดยคุณ lilvoice
- เที่ยวชมสถาปัตยกรรมที่งดงามและเป็นเอกลักษณ์ที่ได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลก
- อัปเดตวิถีชีวิตความเป็นอยู่ล่าสุดของชาวซีเรีย

อ่านกระทู้ต่อได้ที่นี่ : Syria 2020, Behind Closed Doors (https://pantip.com/s/ybShm)


►►► ดำน้ำบุ๋งๆ ไปหาอุ๋งๆ ที่ “กาลาปาโกส” ◄◄◄
โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 3047564
- ท่องโลกใต้น้ำแบบใกล้ชิดกับเหล่าน้องๆ ฉลามและสิงโตทะเล
- แวะทักทายเจ้าเต่ายักษ์และเดินเที่ยว Lava Tunnel ที่ Rancho Primicias►►► ประสบการณ์ล้ำค่ากับทวีปลี้ลับ “แอนตาร์กติกา” ◄◄◄
โดยคุณ Noobie Walker
- มหัศจรรย์กับทริปตามฝันและทวีปสุดท้ายที่พิชิตได้สำเร็จ
- ฟินๆ จุใจกับน้องเพนกวิน แมวน้ำและวาฬ►►► “อุซเบกิสถาน” ประเทศที่คิดถึงส่วนร่วมและมิตรภาพของผู้คน ◄◄◄
โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 4171028
- เปิดประสบการณ์แบบละเอียดทั้ง 10 เมืองที่ได้ไปเยือนมา
- ประเทศกำลังพัฒนาที่ปลอดภัยและผู้คนเป็นมิตรมากsurpriseและขอปิดท้ายด้วยสุดยอดกระทู้แห่งปี 2020 ประจำห้องบลูแพลนเน็ตกันจ้า surprise
ได้แก่ ทาด๊าาา…

★★ แม่บ้านท่องโลก @ South Sudan ซูดานใต้ ★★
โดยคุณ nukpida
- เปิดโลกประเทศแลนด์ล็อก (ประเทศที่ไม่มีทางออกทะเล)
- เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของ 'มุนดาริ (Mundari)' ชนเผ่าที่โด่งดังที่สุดของซูดานใต้หัวใจหัวใจหัวใจ

ว้าว ว้าว ว้าว! เป็นไงกันบ้างจ๊ะ ทั้ง 6 กระทู้ของเพื่อนสมาชิกนี่เปิดโลกมากมายเลยเนอะ ทำให้เราได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรม เชื้อชาติที่หลากหลาย ได้เห็นสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ และได้เห็นธรรมชาติจากที่ต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์ชวนน่าหลงใหลเต็มไปหมด แต่ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ มิตรภาพที่ได้พบเจอระหว่างการออกเดินทางและท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ที่พอได้นึกย้อนกลับไปถึงช่วงเวลาเหล่านั้นแล้วก็ยังอบอุ่นหัวใจเหมือนเช่นเคย นี่สินะที่แสดงให้เห็นว่า “มิตรภาพไร้พรมแดน” จริงๆ ♥

เพี้ยนชอบ

ท้ายที่สุดนี้ บลูแพลนเที่ยว ขอขอบคุณเพื่อนๆ สมาชิกห้องบลูแพลนเน็ตทุกคนนะจ๊ะ ตลอดปีที่ผ่านมาแม้พวกเราจะต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่เพื่อนๆ ต่างก็ช่วยกันแบ่งปันประสบการณ์เรื่องราวท่องเที่ยว ให้ข้อมูลและคำแนะนำที่มีประโยชน์กันมาโดยตลอด ที่สำคัญเพื่อนๆ ยังช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนใหม่ของพวกเราในห้องบลูแพลนเน็ตอีกหลายๆ คนได้กล้าที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองหรือตามรอยไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เกิดเป็นทริปใหม่ๆ มากมายที่น่าสนใจอีกด้วย ^----^

ในปีหน้าฟ้าใหม่ 2021 ที่กำลังจะมาถึงนี้ บลูแพลนเที่ยวก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนสุขกายสุขใจ มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เดินทางปลอดภัยทุกหนทุกแห่ง และขอส่งกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคนผ่านพ้นปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกันนะจ๊ะ

สวัสดีปีใหม่ … สวัสดีปีวัว
วัว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่