เตือนภัย แท็กซี่หน้าสีลมซอย 2 ฉวยโอกาสรูดมือถือ

อันนี้เป็นเหตุการณ์ที่ผมโดนมากับตัวนะครับ ฝากถึงคนที่ไปเที่ยวแถวๆนั้นด้วย 
เรื่องมีอยู่ว่า ผมไปเที่ยวผับกับเพื่อนคืนวันศุกร์ ไปกันสามคน ผมก็เมามาก เลยออกมานั่งหน้าซอยตรงใกล้ๆเบอเก้อคิง ตอนนั้นมีสตินะ แต่ขัดขืนอะไรใครไม่ได้ละ มองได้แต่พื้น เหมือนตุ๊กตาล้มลุก ผมเลยไลน์บอกเพื่อนว่า "ฝากเหล้าให้ด้วยนะ เหล้าเหลือๆ" (มาคิดตอนนี้คือ ทำไมไม่ให้เพื่อนออกมาหาาาา) เพื่อนผมก็มาเล่าให้ฟังทีหลังว่า นึกว่าผมไปต่อกับใคร ซึ่งผมไม่ได้ไปต่อกะใครเลย นั่งเมาอยู่หน้าซอย ผมก็นั่งจนร้านปิด ก็มีแท็กซี่เอาน้ำมาให้ ผมก็ไม่รู้และ ใครยื่นอะไรให้ตอนนั้นคือรับหมด แท็กซี่ก็ทำทีตีสนิท ทีนี้มีน้องสองคนออกมาจากร้าน จำผมได้ ก็เข้ามาถามผมว่าไหวไหมพี่ แท็กซี่ก็บอกน้องให้หามผมกลับเลย น้องก็เลยหามผมไปเอาของที่ฝาก แล้วก็หามผมขึ้นรถ พอรถออก ผมก็ทำท่าจะอ๊วก ผมก็เลยให้แท็กซี่จอดให้ผมอ๊วก ตอนนั้นรถออกมาได้แค่นิดเดียว ผมก็เปิดประตูฝั่งขวา ยื่นหน้าออกมาอ๊วก แท็กซี่ก็บอก "อ๊วกเลยพี่ๆ" ซักพักแท็กซี่ก็อ้อมไปเปิดประตูฝั่งซ้าย แล้วก็บอกให้ผมไปอ๊วกอีกฝั่ง ผมก็หันไปอ๊วกอีกฝั่ง จังหวะนี้ที่ผมค่อนข้างมั่นใจ ว่าเป็นจังหวะที่แท็กซี่ฉกโทรศัพท์มือถือผมไป พอผมอ๊วกเสร็จ สติกลับมา ผมก็จะควักมือถือขึ้นมา หาไม่เจอ ผมก็บอกแท็กซี่ แท็กซี่ก็ทำทีบอกผมให้หาดีๆ ผมก็หาทั่วรถ จนผมบอกแท็กซี่ว่า "โทรเข้ามือถือผมให้หน่อย" เค้าก็ยึกยัก ไม่ยอมโทร ทั้งๆที่มือถือเค้าวางข้างๆตัว เหมือนเค้ากำลังปิดมือถือผมอยู่ ซักพักเค้าก็หยิบมือถือเค้าขึ้นมาโทร แล้วก็บอกว่าโทรไม่ติดละ ตอนนั้นผมก็เลยช่างยิ้ม กลับก็กลับ ทีนี้เค้าก็พูดขึ้นมาว่า "พี่จะกลับไปหาโทรศัพท์ไหม พอดีผมจะไปรับแฟน เดี๋ยวผมวนกลับไปส่งให้พี่ผมอีกคนพากลับ" ผมก็ได้ๆ ตกลง เค้าก็วนกลับมา ผมก็เดินกลับไปที่ร้านถามหาก็ไม่มีใครเห็น แล้วแท็กซี่อีกคนก็พาผมขึ้นรถ บอกผมว่า "ขอ 500 นะ โอเคไหม" คือปกติผมกลับจากสีลมมาห้องผม ราวๆ สองร้อยกว่าบาท ไม่เกินสามร้อย แต่นี่เค้าชาร์ตผมยับ ผมก็ไม่ได้ว่าไร เพราะเมา ไม่ไหว พอมาจอดหน้าบ้านผม ก็บอกว่าน้องคันแรกฝากเก็บอีก 100 บาท ผมก็ไปกดตังค์ให้

อยากฝากถึงคนที่ไปเที่ยวแถวนั้นนะครับ ระวังไว้นิด มิจฉาชีพเยอะมาก นี่ผมแจ้งความไปและครับ แต่ไม่ได้หวังว่าจะได้คืน เพราะตำรวจไม่ได้ดูกล้องให้ ตำรวจเค้าออกใบขอความร่วมมือให้ผมเอาไปยื่นกับทรู AIS DTAC เอง ตอนแรกผมก็นึกว่าถ้าเค้าเอามือถือไปเปิดบนเครือข่ายไหน คงเช็คเลข IMEI ผมได้ ซึ่งเปล่าเลย ผมลองโทรไปถามทรู ก็ได้ความว่าเค้าจะระงับสัญญาณของโทรศัพท์ IMEI ผม ต่อให้เอาไปใช้ซิมทรู ก็จะใช้ไม่ได้ ผมก็เลยถามกลับว่ "ผมจะได้มือถือคืนตอนไหน" เค้าก็บอกว่าตอนที่คนที่เอาไปเอามือถือมาที่ช็อป ช็อปก็จะเอาเลข IMEI ไปเช็คว่ามีในรายชื่อที่แจ้งหายไหม ผมก็ถามกลับอีกว่า "แล้วคุณเช็ค IMEI ลูกค้าทุกครั้งไหม" เค้าก็หัวเราะแห้งๆ แล้วก็พูดเบาๆว่า "ก็ไม่ค่ะ" ผมก็เลยวางสายลองโทรหา AIS ต่อ AIS ก็เอาเบอร์ฝ่ายกฎหมายเค้ามาให้ผม บอกว่าให้ผมติดต่อกับฝ่ายกฎหมายตรงๆ ผมโทรไปก็ไม่มีใครรับ ผมก็เลยปลงละ คงไม่ได้คืน ใช้ไม่ถึงสามเดือน T_T

สำหรับสีลมซอย 2 แท็กซี่แถวนั้นที่จอดรอคนหลังร้านปิดอันตรายมากครับ ถ้าไม่มีสติแบบไม่ไหวจริงๆ อย่าขึ้นแท็กซี่กลับคนเดียวนะครับ ไม่งั้นโดนแบบผมแหง พยายามตามเพื่อนที่ไปด้วยกันให้มาอยู่กับเราหรือเกาะกลุ่มกับเพื่อนไว้ ถ้ารู้สึกจะอ๊วก วิ่งเข้าห้องน้ำเลยครับ (พอดีตอนผมมานั่งหน้าซอย นึกได้ ทำไมไม่เข้าห้องน้ำฟะ แต่เดินกลับไปไม่ไหวแล้ว เพราะถ้าเดินไป ต้องอ๊วกกลางทางแน่เลย เลยนั่งมันอยู่อย่างงั้นครับ T_T)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่