ความรักกับความเชื่อ ตอน คนเกิดวันใดไม่ใช่คู่กัน💔


เผยแพร่: 14 พ.ค. 2555 08:23   โดย: MGR Online
By Lady Manager


เอาใจแฟนๆ คนอ่านทวงถามบทความหมอดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องความรัก อยากเช็กดวงเลิฟกันนัก วันนี้เราจัดให้ค่ะ ในประเด็นคนเกิดวันใดไม่ควรคู่กัน

ได้ยินชื่อเสียงมานาน อาจารย์อลัน เจ้าของฉายา “ฤาษีปรมาณู” “หมอดูโรบอท ไพ่ยิปซี” ที่ดาราคนดังหลายคู่จูงมือกันไปดูดวง ทว่าก่อนอื่น ท่านอธิบายคอนเซปต์การวิเคราะห์แต่ละดวงคนของท่านชัดว่า มาจากธรรมชาติ

“ชีวิตมนุษย์อ้างอิงดวงดาว ธรรมชาติทั้งนั้น

และหากธรรมชาติเปลี่ยนแปลง ดวงมนุษย์ก็เปลี่ยนแปลงด้วย”

อาจารย์ยกตัวอย่างคนเกิดวันศุกร์กับวันอังคาร

“จากประสบการณ์ดูดวงมา 18 ปี คนวันศุกร์ วันอังคาร ชอบมาปรึกษาผม ขอเลิกกัน แต่ในตำราพรหมชาติบอกว่าเป็นคู่กัน ผมเลยมองว่า เราต้องมาดัดแปลง โหราจารย์ต้องรอบรู้ จึงเรียกว่าพหูสูตร รอบรู้ทุกศาสตร์

เช่น คนเกิดวันจันทร์เป็นคนโลเล จึงให้ทำงานใหญ่ไม่ได้ มีจุดอ่อนแต่ละดวงดาว หรือคนวันพุธ เป็นคนที่เข้าได้ทุกหมู่เหล่า กระยาจกก็เข้าได้ รัฐมนตรีก็เข้าได้ คนแบบนี้ต้องทำงานสื่อสารมวลชน หรือการเงินต้องวันศุกร์

วันศุกร์จะนับเงินเก่ง แต่ในเวลาเดียวกันวันศุกร์ก็มักมีปัญหาเรื่องความรักด้วย แปลกนะ คนเกิดวันศุกร์จะมีปัญหาเรื่องชู้สาวบ่อย แต่ไม่เสมอไป เพราะวันศุกร์ 7 คน นิสัยจะไม่เหมือนกันเลย เนื่องจากเดือนไม่ตรงกัน วันที่เกิดไม่ตรงกัน และชื่อ-นามสกุล ก็ไม่ตรงกัน”

อ่ะล่ะ ไล่เรียงกันตามวันไปเล้ย คนเกิดวันไหนเป็นอริกัน ห้ามคบหาวันจันทร์ ธาตุน้ำ ไม่ถูกกับคนวันอาทิตย์ เพราะวันอาทิตย์ธาตุไฟ

แต่บางตำราบอกว่า คนวันจันทร์กับวันอาทิตย์ต้องแต่งงานกัน เขาอาศัยว่า บนท้องฟ้ามันเป็นของคู่กัน พอพระจันทร์เต็มดวง มันจะสว่างมากตามหลักวิทยาศาสตร์มันไปดึงแสงจากดวงอาทิตย์มา ดวงอาทิตย์ก็ร่อแร่ซิ ฉะนั้นต้องไม่ถูกกันเพราะดวงจันทร์ขโมยแสงดวงอาทิตย์มา


วันอังคาร กับวันศุกร์ ไม่ถูกกัน เพราะศุกร์เป็นลมธรรมดา แต่อังคารในตำราผมเป็นธาตุลมกรด คือลมของดวงอาทิตย์ ลมสุริยะ วันศุกร์เป็นลมธรรมดา เหมือนกับว่าเกียรติยศไม่เท่ากัน อีโก้แรงกว่า จึงข่มได้แต่ตำราไทยบอกต้องแต่งงานกัน

วันพุธกลางวัน ไม่ถูกกับวันเสาร์ เพราะคนวันเสาร์เป็นธาตุดิน วันพุธธาตุลม สังเกตดูหน้าหนาวเวลาลมแรงๆ ใบไม้ร่วง ท้องนาแตกระแหง ลมแรงปลูกข้าวไม่ขึ้น ดินแตก ดังนั้นจึงไม่ถูกกัน
ในตำราบอกว่า คนวันเสาร์กับพุธซี้กัน แต่ผิด เป็นศัตรูกัน จะหักหลักเราตลอดเวลา แต่คนวันเสาร์รักเพื่อนมาก แต่เมื่อไหร่ที่รู้ว่าเพื่อนเอาเปรียบจะลงมือทันที

วันพุธกลางคืน ธาตุดินก็ไม่ถูกกับพุธกลางวัน เหตุผลเช่นเดียวกัน

วันพฤหัสบดี ไม่ถูกกับวันอาทิตย์ เพราะจักรวาลทางช้างเผือก ดาวที่ใหญ่กว่าดวงอาทิตย์คือ พฤหัสบดี เขม่นกัน กูก็ใหญ่ก็ใหญ่ กินกันไม่ลง เหมือนเก่งกับเก่ง

วันศุกร์ ธาตุลมธรรมดาอริกับวันอังคาร นิสัยวันศุกร์จะคุยเก่ง มนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ แต่ปากกับใจไม่ตรงกัน วันพุธก็ธาตุลมธรรมดาก็คุยเก่งเหมือนกัน ฉะนั้นพุธกับศุกร์เจอกันมันมาก คุยกันสนุก คุยเรื่องฮา แต่คนวันศุกร์ชอบคุยเรื่องใต้สะดือ

วันเสาร์ เงียบนิ่งอริกับวันพุธ

วันอาทิตย์ อริกับวันจันทร์ และพฤหัสบดี


เครดิต : https://mgronline.com/celebonline/detail/9550000058907
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่