หนูอยากตายค่ะ

กระทู้คำถาม
เราแค่อยากระบายความในใจ

แม่มักบอกเราว่า เรามีความคิดที่แปลก จนเหมือนคนเป็นบ้า เดี๋ยวจะพาไปพบจิตรแพทย์ เรามักคิดว่า เราเเต่ละคนเกิดมามีหน้าที่ตั้งแต่เล็ก ตั้งใจเรียน เป็นเด็กดี สอบติดร.รดังๆ สอบได้เกรด4 ได้เป็นข้าราชการ ไม่ทำให้พ่อแม่ขายหน้า สำหรับเรา ถ้าคนไม่เก่งจริงๆไม่มีคำว่าสบายอยู่ในชีวิตนี้ คำว่าที่ผู้ใหญ่ชอบบอกว่า”โตไปเดี๋ยวก็สบาย” ก่อนจะโตก็คงพยายามแทบตาย แต่ถ้าคนไม่ได้ก็คือไม่ได้ ซึ่งเราคิดว่าตัวเองคืออกลุ่มไม่ได้ เพราะงั้นคำว่าโตไปเดี๋ยวก็สบายคงไม่มีในชีวิตเรา คงมีแต่”ค่อยไปพักตอนตาย”

เราเป็นลูกคนสุดท้อง พี่คนโต2คนไม่ได้กลับมาเลี้ยงดูพ่อเพราะอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน พี่คนที่3ขนาดเลี้ยงตัวเองยังไม่รอด ทุกอย่างเลยตกมาที่เรา พ่อแม่มักจะพูดเสมอว่า โตไปเราต้องเลี้ยงตั้ง5ชีวิตนะ อยากให้แม่โดนดูถูกหรอว่าลูกไม่ได้ดีสักคน ต้องสอบข้าราชการเท่านั้น ต้องเป็นเภสัชเท่านั้น.  เรารักครอบครัวถ้าเราโตเราก็จะเลี้ยงครอบครัวอยู่แล้ว เราไม่เคยมองเป็นภาระ เราจะพยายามเต็มที่ไม่อยากให้แม่โดนดูถูก เราจะสอบข้าราชการ สอบเภสัชให้ได้  

ทั้งที่มันควรเป็นแรงกระตุ้น แต่เรากลับร้องไห้ทุกครั้ง เราเครียดทุกครั้ง เครียดตลอดเวลา เราไม่รู้ทำไมคิดงี้ เราเหนื่อยทั้งที่ยังไม่ได้เท่าคนอื่น เราท้อทั้งที่เรายังไม่เริ่ม เพราะเรารู้ว่าเราทำไมไม่ได้ เราอาจจะทำได้แต่เราฝืนมากๆเลยแหละ เราไม่รู้เราเป็นไรเราอธิบายความรู้สึกไม่ได้ เราแค่ไม่มีความสุข เราอยากตาย แต่เราก็ยังอยากอยู่นานกว่านี้ แต่บางครั้งเราไม่ไหว เราอยากพัก เราไม่พร้อมที่จะรับไรไปมากกว่านี้ ทั้งที่เรายังเด็กไม่ได้เจออะไรแบบผู้ใหญ่แต่จิตใจเราร้บไม่ไหวแล้ว เรา/ม่อยากรับรู้อะไรแลเว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่