JJNY : บ่นยับ!คนละครึ่งเฟส2 มีปัญหาลงทะเบียน/ปัญหาเพียบ!คนละครึ่งเฟส2/อียูตอบจม.นร.ไทยในยุโรป/ค่าฝุ่นPM2.5กทม.เกิน39จุด

บ่นกันยับ! คนละครึ่งเฟส 2 – ดีแทค พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย-เทรนด์โลก! หลังมีปัญหาลงทะเบียน
https://www.matichon.co.th/social/news_2487096

 
บ่นกันยับ! คนละครึ่งเฟส 2 – ดีแทค พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย-เทรนด์โลก! หลังมีปัญหาลงทะเบียน
 
คนละครึ่ง – จากกรณีที่โครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ที่เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนมาตั้งแต่ 06.00 น.ก่อนที่จะมีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิเต็ม 5 ล้านสิทธิ เมื่อเวลาประมาณ 08.08 น. ที่ผ่านมานั้น
 
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีผู้ต้องการลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก จนระบบต่างๆ ไม่สามารถรองรับได้ จึงเกิดปัญหามากมาย เช่น การรับรหัส OTP ล่าช้า หรือไม่มีรหัส OTP ส่งมายังเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไป, แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ล่ม ไม่สามารถเข้าใช้งานได้
 
ขณะเดียวกัน มีผู้ใช้งานโซเชียลบางส่วนระบุว่า ใช้สัญญาณจากเครือข่ายดีแทคในการลงทะเบียนแล้วเกิดปัญหาขั้นตอนรับ OTP จนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ไม่สำเร็จ
 
ส่งผลให้ผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมาก โพสต์ข้อความรายงานปัญหาที่พบเจอทั้งในแฮชแท็ก #คนละครึ่งเฟส2 กว่า 2 แสนทวีต และ #dtac อีกเฉียด 2 หมื่นทวีต ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง จนพุ่งติดอันดับ 1 และ 2 ของเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยตามลำดับ เมื่อเวลาประมาณ 08.50 น.
 

 
ปัญหาเพียบ! กรุงไทยแคร์-ดีแทคโดนถล่ม คนละครึ่งเฟส2 OTP ไม่มา-แอปล่มเข้าไม่ได้
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_2487027

ปัญหาเพียบ! กรุงไทยแคร์-ดีแทคโดนถล่ม คนละครึ่งเฟส2 OTP ไม่มา-แอปล่มเข้าไม่ได้
 
คนละครึ่งเฟส2 – จากกรณีที่ กระทรวงการคลัง ได้เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม เป็นต้นมานั้น
 
พบว่าปัญหาส่วนใหญ่ในการลงทะเบียนคือ ไม่ส่งรหัส OTP ภายในเวลาที่กำหนด ทำให้ต้องพยายามลงทะเบียนใหม่หลายครั้ง โดยในโพสต์ของทวิตเตอร์ธนาคารกรุงไทย มีผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากแห่เข้าไปคอมเมนต์แจ้งปัญหาการลงทะเบียนที่ไม่มีรหัส OTP ส่งมายังเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไป
 
ก่อนที่ในเวลาต่อมาแอปพลิเคชั่น “เป๋าตัง” จะไม่สามารถเข้าใช้งานได้ โดยติดขัดตั้งแต่การล็อกอินเข้าแอป โดยมีข้อความแจ้งว่า 
 
“ขออภัยค่ะ ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ชั่วคราว เนื่องจากมีปู้ใช้งานจำนวนมาก กรุณารอสักครู่ และลองใหม่อีกครั้งค่ะ”

ขณะเดียวกัน มีผู้ใช้งานโซเชียลบางส่วนที่ระบุว่า ใช้สัญญาณจากเครือข่ายดีแทคในการลงทะเบียนแล้วเกิดปัญหาขั้นตอนรับ OTP ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2ไม่สำเร็จ ก่อนที่ในเวลาต่อมาทางดีแทคจะออกมาชี้แจงว่า 

“ขออภัยค่ะ ขณะนี้ระบบ 1678 call center, dtac application, การรับข้อความรหัส OTP, การชำระเงิน-เติมเงินขัดข้องชั่วคราว อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนค่ะ ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ”
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 08.06 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 2 นั้น มีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิครบ 5 ล้านสิทธิเรียบร้อยแล้ว (อ่านข่าว – หมดแล้ว!! คนละครึ่งเฟส 2 ใช้สิทธิลงทะเบียนครบ 5 ล้านสิทธิภายใน 2 ชม.)
 

 
อียู ตอบจม. นักเรียนไทยในยุโรป ชี้จับตาสถานการณ์ในไทยใกล้ชิด ยืนยันเสรีภาพการชุมนุม-แสดงออก
https://www.matichon.co.th/politics/news_2486895
 
จากกรณี กลุ่มเสรีประชาธิปไตย นักเรียนไทยในยุโรป ได้ยื่นจดหมายเปิดผนึกไปยังสหภาพยุโรปเรียกร้องให้จับตาการละเมิดสิทธิมนุษยชนและแนวโน้มการทำรัฐประหารในประเทศไทย เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
 
คลิกอ่าน นักเรียนไทยใน 13 ชาติยุโรป ยื่นหนังสือ ‘อียู’ จับตาการเคลื่อนไหวรัฐบาล-ต้านรัฐประหาร
 
ล่าสุด กลุ่มเสรีประชาธิปไตย นักเรียนไทยในยุโรป ได้โพสต์ข้อความระบุว่าได้รับจดหมายตอบกลับจากสหภาพยุโรปแล้ว โดยเนื้อหาระบุว่า
 
“สหภาพยุโรปได้รับจดหมายของกลุ่มเสรีประชาธิปไตย นักเรียนไทยในยุโรปแล้ว รับทราบความกังกลเกี่ยวกับสถานการณ์ประชาธิปไตยและการละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศไทย และยืนยันว่าสหภาพยุโรปกำลังจับตาดูการชุมนุมโดยสันติของกลุ่มเยาวชนซึ่งเป็นการใช้สิทธิขั้นฐานของพวกเขาอย่างใกล้ชิด”
 
ทั้งนี้ สหภาพยุโรปสนับสนุนและยืนยันเสรีภาพในการแสดงออก การชุมนุม และการข่าวสาร อันเป็นหลักสากลและเป็นหลักที่ปรากฎในรัฐธรรมนูญไทย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่