ตำนานโลกลูกหนังทั้งนั้น! เมสซี่,โรนัลโด้,มาราโดน่า,เปเล่ ติดโผ "บัลลงดอร์ ดรีมทีม" (มี 3 ชุด)

'เมสซี่-โด้-มาราโดน่า-เปเล่' กระหึ่ม!! ติดบัลลงดอร์ 'ดรีมทีม' ยอดเยี่ยมตลอดกาล
 
นิตยสาร ฟรองซ์ ฟุตบอล ประกาศ บัลลงดอร์ "ดรีมทีม" ออกมา สุดยอดแข้งอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และคริสติอาโน่ โรนัลโด้ มีชื่อติดทีมร่วมกับแข้งระดับตำนานโลกอย่างโรนัลโด้, มาราโดน่า และเปเล่
 


แม้ว่าปีนี้ทาง ฟรองซ์ ฟุตบอล จะประกาศยกเลิกงานรับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี "บัลลงดอร์" เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แต่กระนั้นนิตยสารดังยังประกาศรางวัล 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมตลอดกาลออกมา
 
เป็นการโหวตคัดเลือกจากผู้สื่อข่าว 140 ประเทศ เข้ามาติดทีมภายใต้ระบบ 3-4-3 ซึ่งผลได้ถูกประกาศออกมาให้ทราบเมื่อช่วงบ่ายจันทร์
 
ตำแหน่งผู้รักษาประตูเป็นของ เลฟ ยาชิน ตำนานชาวรัสเซียน หนึ่งเดียวในประวัติศาสตร์จากผู้เล่นตำแหน่งนี้ที่เคยได้รับรางวัลบัลลงดอร์ เมื่อปี 1963 เขาสร้างผลงานติดทีมชาติโซเวียต 74 นัดระหว่าง ปี 1954 ถึง 1970
 
กองหลัง 3 คนประกอบไปด้วย ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ , คาฟู และเปาโล มัลดินี่
 
โดยเบ็คเค่นบาวเออร์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในปราการหลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกลูกหนัง เคยคว้าบัลลงดอร์ มาแล้ว 2 สมัย ขณะที่ คาฟู และมัลดินี่ ได้รับการยกย่องว่าเก่งที่สุดในตำแหน่งของตัวเอง แม้ไม่เคยได้รับรางวัลดังกล่าวก็ตาม
 
โดยมัลดินี่ ใกล้เคียงสุด ถูกเลือกให้อยู่อันดับ 3 สองสมัย ในปี 1994 และ 2003
 
แดนกลางในระบบ 4 คน ประกอบไปด้วย ชาบี้, โลธ่าร์ มัทเธอุส, ดิเอโก้ มาราโดน่า และเปเล่
 
ชาบี้ ยิ่งใหญ่กับทีมชาติสเปน เคยคว้าแชมป์โลก และแชมป์ยุโรป 2 สมัย ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา
ส่วนมัทเธอุส คว้าบัลลงดอร์ เมื่อปี 1990 เป็นอีกหนึ่งแข้งซูเปอร์สตาร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ถอดแบบมาจาก ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์ จากผลงานที่เขาทำไว้กับบาเยิร์น มิวนิค และทีมชาติเยอรมนี
 
เปเล่ เป็นราชาลูกหนัง ผู้เล่นยอดเยี่ยมตลอดกาล กับความสำเร็จพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์โลก 3 สมัย ขณะที่ มาราโดน่า เป็นเทพเจ้าของอาร์เจนตินา เป็นอัจฉริยะผู้ชักนำทีมฟ้าขาวสู่ตำแหน่งแชมป์โลกในปี 1986
 
ศูนย์หน้า แน่นอนว่า ลิโอเนล เมสซี่ กับคริสติอาโน่ โรนัลโด้ ถูกเลือกให้ติดทีมด้วย จากผลงานอันน่าทึ่งกว่าทศวรรษที่ผ่านมา เมื่อทั้งคู่ขับเคี่ยวไล่ล่าความยิ่งใหญ่ คว้าบัลลงดอร์มากสุดตลอดกาล โดยเมสซี่ ทำไปได้ 6 สมัย ขณะที่โรนัลโด้ 5 สมัย
 
ปิดท้ายที่ โรนัลโด้ ของทีมชาติบราซิล ผู้ซึ่งเคยคว้าบัลลงดอร์ เมื่อปี 1997 และ 2002


 
บัลลงดอร์ "ดรีมทีม" มีดังนี้

ผู้รักษาประตู
- เลฟ ยาชิน
กองหลัง
- คาฟู
- ฟรานซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์
- เปาโล มัลดินี่
กองกลาง
- ชาบี้ เอร์นานเดซ
- โลธ่าร์ มัทเธอุส
- ดิเอโก้ มาราโดน่า
- เปเล่
กองหน้า :
- ลิโอเนล เมสซี่
- คริสติอาโน่ โรนัลโด้
- โรนัลโด้ นาซาริโอ

นอกจากนี้ ฟรองซ์ ฟุตบอล ยังเลือก ทีมยอดเยี่ยมชุด 2 และ 3 ออกมาพร้อมกันอีกด้วยดังนี้
 

 
ทีมยอดเยี่ยม ชุด 2 : จานลุยจิ บุฟฟ่อน, คาร์ลอส อัลแบร์โต้, ฟรังโก้ บาเรซี่, โรแบร์โต้ คาร์ลอส, ซีเนอดีน ซีดาน, อังเดรีย ปิร์โล่, แฟรงค์ ไรจ์การ์ด, อัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่, การ์รินช่า, โรนัลดินโญ่, โยฮัน ครัฟฟ์
 

 
ทีมยอดเยี่ยม ชุด 3 : มานูเอล นอยเออร์, ฟิลิปป์ ลาห์ม, เซร์คิโอ รามอส, พอล ไบรท์เนอร์, มิเชล พลาตินี่, โยฮัน นีสเก้นส์, ดิดี้, อันเดรียส อิเนียสต้า, จอร์จ เบสต์, เธียร์รี่ อองรี, มาร์โค ฟาน บาสเท่น
 
cr : www.soccersuck.com
 

ตำนานโลกลูกหนังทั้งนั้น!เมสซี่,โรนัลโด้,มาราโดน่าติดโผ "บัลลงดอร์ ดรีมทีม"

 เมื่อวันจันทร์ที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ฟร้องซ์ ฟุตบอล นิตยสารลูกหนังชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศส ได้มีการเปิดเผยโฉมหน้า "บัลลงดอร์ ดรีมทีม" ออกมาเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่มีการเปิดโอกาสให้นักข่าวจากทั่วโลกจำนวน 140 คน ลงคะแนนโหวตเลือกนักเตะที่คิดว่ายอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลในแต่ละตำแหน่งมาติดทีม ซึ่งปรากฏว่า สองแข้งเทพในยุคปัจจุบันอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีชื่อติดดรีมทีมชุดแรกเลยทีเดียว แน่นอนว่า เทพเจ้าลูกหนังในยุคอดีตอย่าง เปเล่ รวมถึง ดีเอโก้ มาราโดน่า ซึ่งเพิ่งจากพวกเราไปเมื่อปลายเดือนก่อน ต่างก็มีชื่อติดดรีมทีมชุดแรกตามคาดด้วยเช่นกัน และนี่คือ 11 ขุนพลที่นักข่าวทั่วโลกส่วนใหญ่ยกให้เป็น "ที่สุด" ของวงการฟุตบอล - ผู้รักษาประตู : เลฟ ยาชิน (รัสเซีย)
 - กองหลัง : คาฟู (บราซิล), ฟร้านซ์ เบ็คเค่นเบาเออร์ (เยอรมนี), เปาโล มัลดินี่ (อิตาลี)
 - กองกลาง : ดีเอโก้ มาราโดน่า (อาร์เจนตินา), ชาบี เอร์นานเดซ (สเปน), โลธาร์ มัทเธอุส (เยอรมนี), เปเล่ (บราซิล)
 - กองหน้า : ลิโอเนล เมสซี่ (อาร์เจนตินา), โรนัลโด้ (บราซิล), คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (โปรตุเกส)* บัลลงดอร์ ดรีมทีม ชุดสอง * 
  สำหรับทีมรวมตำนานชุดรองลงมา ต้องบอกเลยว่า ความ "สุด" ของแต่ละคนนั้น แทบไม่ได้เป็นรองทีมชุดแรกเลย เพราะนำทัพโดย ซีเนดีน ซีดาน, โรนัลดินโญ่ และ "นักเตะเทวดา" โยฮัน ครัฟฟ์ ขณะที่ จานลุยจิ บุฟฟ่อน เป็นหนึ่งเดียวในทีมชุดนี้ ที่ยังคงเล่นอยู่ในปัจจุบัน  - ผู้รักษาประตู : จานลุยจิ บุฟฟ่อน (อิตาลี)
 - กองหลัง : คาร์ลอส อัลแบร์โต้ (บราซิล), ฟรังโก้ บาเรซี่ (อิตาลี), โรแบร์โต้ คาร์ลอส (บราซิล)
 - กองกลาง : ซีเนดีน ซีดาน (ฝรั่งเศส), อันเดรีย ปีร์โล่ (อิตาลี), แฟร้งค์ ไรจ์การ์ด (ฮอลแลนด์), อัลเฟรโด้ ดิ สเตฟาโน่ (อาร์เจนตินา / โคลอมเบีย / สเปน)
 - กองหน้า : การ์รินช่า (บราซิล), โยฮัน ครัฟฟ์ (ฮอลแลนด์), โรนัลดินโญ่ (บราซิล)* บัลลงดอร์ ดรีมทีม ชุดสาม * 
  ทีมชุดสามถือว่าโหดไม่เบา โดยเฉพาะแนวรุกที่นำทัพโดย "เพชฌฆาตพรายกระซิบ" มาร์โก ฟาน บาสเท่น ขณะที่แดนกลางมี มิเชล พลาตินี่ ตำนานจอมทัพเมืองน้ำหอม เป็นตัวชูโรง ส่วนนักเตะที่ยังคงค้าแข้งอยู่ในปัจจุบันนั้น มีชื่อติดทีมชุดนี้ถึงสามรายเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่าคู่ควรแล้ว เมื่อพิจารณาดูถึงความสามารถและความสำเร็จ  - ผู้รักษาประตู : มานูเอล นอยเออร์ (เยอรมนี)
 - กองหลัง : ฟิลิปป์ ลาห์ม (เยอรมนี), เซร์คิโอ รามอส (สเปน),  พอล ไบรท์เนอร์ (เยอรมนี)
 - กองกลาง : มิเชล พลาตินี่ (ฝรั่งเศส), โยฮัน นีสเก้นส์ (ฮอลแลนด์), ดิดี้ (บราซิล), อันเดรส อิเนียสต้า (สเปน)
 - กองหน้า : จอร์จ เบสต์ (ไอร์แลนด์เหนือ), มาร์โก ฟาน บาสเท่น (ฮอลแลนด์), เธียร์รี่ อองรี (ฝรั่งเศส).... เชื่อว่าทุกคนต่างมี "ดรีมทีม" เป็นของตัวเอง และนักเตะในดวงใจของแต่ละคนอาจจะไม่มีชื่อติดทีมทั้งสามชุดนี้ก็ได้ อย่างกระผมเองโดยส่วนตัวชื้นชอบ อีเกร์ กาซียาส และถ้าเลือกได้ ก็อยากจะให้มีชื่อตำนานโกลทีมชาติสเปนติดทัพสักชุด ส่วนคนอื่นๆ ที่ชื่นชอบแต่ตกสำรวจไปก็มีอย่าง อเลสซานโดร เนสต้า, ฟาบิโอ คันนาวาโร่, แกร์ด มุลเลอร์, เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์, โรมาริโอ, ริวัลโด้, เคนนี่ ดัลกลิช, เดนนิส เบิร์กแคมป์ เป็นต้น... แล้วพวกคุณล่ะ มีตำนานในดวงใจคนไหนที่อยู่นอกเหนือจาก "ดรีมทีม" ทั้งสามชุดนี้บ้าง?  
 
cr : www.siamsport.co.th โดย - Subinho -

์Nominees ในแต่ละตำแหน่งโดยคุณ สมาชิกหมายเลข 3758279
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ฟุตบอลต่างประเทศ รางวัลกีฬา นักฟุตบอล
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่