คลองยัน ทริปเดินป่าระยะไกล 7 วัน 6 คืน ระยะทาง 86 กิโลเตร เส้นทางแห่งขุนเขาและสายน้ำกับมิตรภาพจากเพื่อนร่วมทาง

 

#คลองยัน ทริปเดินป่าระยะไกล 7 วัน 6 คืน ระยะทาง 86 กิโลเตร เส้นทางแห่งขุนเขาและสายน้ำกับมิตรภาพจากเพื่อนร่วมทาง 4 -10 ธันวาคม 2563🍀
#คลองยัน เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของ แม่น้ำพุมดวง และแม่น้ำตาปี สภาพป่าไม้ส่วนใหญ่เป็นป่าดงดิบชื้นประมาณ 98 เปอร์เซนต์ มีพันธุ์ไม้เด่นเช่น ยาง ตะเคียน หลุมพอ จำปา เสียดช่อ นาคบุตร รักเขา
คลองยันไหลผ่านพื้นที่ 2 จังหวัด คือสุราษฎร์ธานีและระนอง ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีครอบคลุมพื้นที่ 4 อำเภอ ได้แก่ คีรีรัฐนิคม วิภาวดี ไชยา และท่าฉาง ในจังหวัดระนอง ครอบคลุมตำบลบางหิน อำเภอกะเปอร์ สุราษฎร์
🐒คลองยันอยู่ในพื้นที่การดูแลของอุทยานแห่งชาติแก่งกรุง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองยัน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง แถมเชื่อมต่อกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา ของจังหวัดระนองอีกด้วย ส่วนต้นกำเนิดนั้นเกิดจากเทือกเขาตอนกลางของพื้นที่โดยมีความยาวประมาณ 70 กิโลเมตร จึงทำให้ตลอดคลองสายนี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ และสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์
🐆ภูมิประเทศในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองยัน ความลาดชันของพื้นที่เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองยันพื้นที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนเหนือ มีลักษณะเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน มียอดเขาหลังคาตึกเป็นจุดเด่น สูงจากระดับน้ำทะเล 1,010 เมตร ลักษณะเป็นภูเขาดินดานและ หินทราย เป็นจุดกำเนิดของต้นน้ำคลองยัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีและ ต้นน้ำลำคลองกะเปอร์ จังหวัดระนอง
-ต้องทำหนังสือขออนุญาตเดินป่าระยะไกล
-เหมาะสำหรับเปลและเต็นท์
-มีทากเยอะโดยเฉพาะทากเข็ม
-เป้ต้องแพคกันน้ำให้มากที่สุด
-ฟิตร่างกายมาให้พร้อม
-มีคืนแรกเท่านั้นที่มีสัญญานโทรศัพท์
-เส้นทางโหด ลื่น ไกล ถ้าใครมีโรคประจำตัวควรพิจรณา
-ควรมีขนมและอาหารแห้งติดเป้
-คนนำทางกลุ่มบ้านนาพาเที่ยว ตุลา (โทร0841742824)
-ต้องแวะทานจิ้มจุ่ม หมูย่างเนย ส้มตำโคตรอร่อย ร้านส้มตำปากเปิด อยู่ก่อนถึงวัดบ้านนาประมาณ 2 โล(โทร083 789 3287)
-มีร้านของสดใกล้ๆ วัดมีของขายหลายอย่าง
-มีตลาดนัดเช้าทุวเช้าวันพฤหัสเผื่อใครของขาด
-มีร้านขนมอร่อยตรงทางผ่านไปยังหน่วย
จบทริปคลองยันในตำนาน 7 วัน 6 คืน ระยะทาง 86 กิโลเมตร กับธรรมชาติที่งดงามเกินคำบรรยายและเส้นทางเดินป่าที่โหดสุดๆ ใครมีแผนจะมาบอกเลยออกกำลังกายมาเยอะๆ 
📸 เช 📸 saravut naipreedee
#Huaweithailand
#MSR
#Fjallraven
#Gregory
#Asolo
#fjallraventhailand
#thailandoutdoor
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่