(ผีพนัน)เป็นหนี้บัตรเครดิต ขอความกรุณาช่วยวางแผนชีวิตต่อไปของผมหน่อยครับ

สวัสดีครับ ผมอายุ 27 ปี

มีปัญหาเรื่องการเงินและนิสัยเสียหรือเลวเลยครับ เป็นหนี้เป็นสินบัตรเครดิตแบบไร้สาระจากการติดการพนันครับ
เริ่มแรกเลยตอนสมัยเรียนอยู่ปีหนึ่ง มีเพื่อนมาชวนเล่นพนันบอล ก็เลยลองแบบขำๆ แทงเสต็ป 100 บาท 8 คู่สรุปผลได้มาน่าจะหมื่นหน่อยๆ
คิดว่ายิ้มโครตเจ๋งเลยครับ หลังจากนั้นก็ใส่หนักสิครับ จากร้อย เป็นพัน หมื่น แสน มาจนเรื่อยๆผลัดได้เสียบวกลบไปแต่ละวันสมัยเรียน 
ส่งผลต่อชีวิตมากครับ นอนดึก เสียสุขภาพ เสียการเรียน ใจไม่มีสมาธิ ตอนนั้นก็ไม่สนใจ กะว่าอยากจะเล่นอย่างเดียวเพราะสามารถหาเงินได้เลย จบมาด้วยเกรดอันต่ำต้อยครับ
พอจบมาก้คิดว่าเราคงต้องจบกับมันเลิกเล่นสักทีทำอนาคตให้ดีกว่าเดิม หยุดเล่นไปได้พักนึงแล้วได้ไปทำงาน work & travel ที่อเมริกา กลับมาเสร็จก็หางานทำ เงินเดือนพอไหว แต่ได้โบนัสเยอะ ด้วยงวดแรกที่โบนัสออก อาการเดิมก็เริ่มออกลายเอาโบนัสไปเล่น แรกๆก็ได้มากมาย กินเที่ยวสบาย กลับมาวนลูปเดิม นอนดึก แต่ก็ไม่เคยทำงานแย่ แล้วไม่เสียหายอะไร พอผ่านไปสักสามเดือน เงินหมดครับ ก็เลิกเล่นไปอีก แล้วก็ดันอยากจะมีบัตรเครดิต เพื่อใช้รูดซื้อเที่ยว bts หวังจะประหยัดได้เงินคืนกลับมา พอถึงโบนัสมาอีกในปีที่สอง กลับไปอีกครับ นึกถึงตอนที่ได้มีเงินเหลือเที่ยวสบาย
รอบนี้เงิน หกหมื่นกว่าหมดไปในวันเดียว หัวร้อนสิครับ นึกขึ้นได้มีบัตรเครดิตนี่หว่า กดสิครับรออะไรสรุป ใบแรกหมด โดนไปแสนกว่าทำไงดี สมัครใบที่สอง แล้วก็ต้องมีสามสี่ตามมา สรุปเกมครับ สารภาพกับที่บ้าน ทางบ้านช่วยนำเงินมาปิดบัตรหมด แล้วก็ผ่อนจ่ายกับเค้าทุกบาท ทำให้ไม่เสียดอกเบี้ย
สรุปรวมแล้วแสนสาม ผ่อนปีหน่อยๆหมด อดอยาก อดทน แล้วมันก็ยังไม่สุดครับ กลับไปเล่นอีกครั้ง เรียบร้อยเหมือนเดิม เพิ่มเติ่มคืนเละเทะกว่าเดิม เปิดบัตรใหม่ หมดสิ้นอีกแล้วครับ ตอนนี้มีบัตรอยู่ 4 ใบ เต็มแน่นหมดทุกบัตร
1. first choice 37,000 
2.aeon 37,000
3.umay 37,000
4.citi 40,000
total = 151,000
ตอนนี้ผมมาทำงานที่ใหม่มีเงินเดือนสุทธิอยู่ที่ 24,150 บาท สิ้นปีจะได้โบนัสประมาณ 50,000 บาท
มีคชจ. ตกเดือนละ 6,000 ให้ที่บ้าน 3,000 = 9,000

รบกวนสอบถามทุกคนว่าชีวิตต่อไปผมควรทำยังไงดี???
1. ผมจะหลุดจากวงจรนี้ยังไงครับ ใจไม่เเข็งที่ตัดขาดมันยอมรับดูจากสภาพที่ผ่อนมา ทำยังไงให้ไม่นึกถึงมัน ควรไปพบจิตแพทย์ไหมครับ
2. การเงินจะวางแผนยังไงให้หมดหนี้ครับ ผมไม่เกมกับทางบ้านแล้วครับ สงสารเค้าตอนทำไปแล้วเลวจริงๆ แล้วก็คิดว่ามันไม่ลำบากเท่าไหร่ หากเกมอีก เดี๋ยวก็ไม่จำอีกครับ

****ขออภัยที่เป็นคนเลวได้ถึงขนาดนี้ครับ****
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่